Lóa mắt với loạt "đồ chơi công nghệ" hiện đại trong "Men in Black"

Trang Tran 10:39 18/06/2019

Là một trong những thương hiệu viễn tưởng ăn khách bậc nhất , "Men in Black" không hề thiếu loạt vũ khí và công nghệ tối tân khiến người xem lóa mắt. Qua nhiều năm, những “món đồ chơi” này đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng trên toàn thế giới.

Máy xóa trí nhớ

Mang hình dáng giống một cây bút, máy xóa trí nhớ chính là thiết bị đặc trưng của tổ chức MIB. Mọi hoạt động của người ngoài hành tinh trên trái đất là tuyệt đối bí mật nên các đặc vụ buộc phải xóa hết nhân dạng. 

Lóa mắt với loạt đồ chơi công nghệ hiện đại trong Men in Black
Máy xóa trí nhớ là công nghệ đặc trưng của Men in Black

Bằng việc "chớp đèn" vào mặt đối tượng, các đặc vụ MIB dễ dàng xóa toàn bộ kí ức về người ngoài hành tinh và tạo một câu chuyện mới cho các sự kiện vừa xảy ra. Dĩ nhiên, họ phải đeo một chiếc kính đen trong lúc sử dụng để tránh tự xóa kí ức chính mình. Trong Men in Black: International, Đặc Vụ H (Chris Hemsworth) và M (Tessa Thompson) đã áp dụng máy xóa trí nhớ vào nhiều trường hợp khác nhau và dẫn đến vô số tình huống dở khóc dở cười.

Xe hơi siêu tốc độ

Để đối đầu với những chủng tộc ngoài hành tinh hiện đại với phi thuyền có thể du hành trong vũ trụ, các đặc vụ MIB được trang bị những chiếc xe siêu tốc độ không hề kém cạnh. Chỉ cần nhấn “nút đỏ” ngay trong xe, chúng sẽ nhanh chóng biến thành những chiếc tàu bay thu nhỏ với vận tốc siêu thanh.

Lóa mắt với loạt đồ chơi công nghệ hiện đại trong Men in Black
Xe hơi tốc độ được cải tiến siêu "xịn" trong Men in Black: International

Lấy bối cảnh vài năm sau các phần phim trước đây, những chiếc xe trong Men in Black: International đã trở nên “xịn sò” hơn rất nhiều lần với vẻ ngoài cực ngầu và công nghệ tiến bộ hơn vượt bậc.

Súng khử nguyên tử

Súng khử nguyên tử (De-atomizer) là loại vũ khí hiện đại của MIB với đủ mọi kích thước và sức sát thương khác nhau. Thay vì đạn thông thường, chúng bắn ra các tia năng lượng khiến nạn nhân nổ tung. Hình dáng quen thuộc của loại vũ khí này là những khẩu súng lúc cầm tay của các đặc vụ MIB.

Lóa mắt với loạt đồ chơi công nghệ hiện đại trong Men in Black
Súng khử nguyên tử nhanh chóng trở thành vũ khí tiêu chuẩn của MIB

Được sử dụng từ những năm 1980, súng khử nguyên tử nhanh chóng trở thành vũ khí tiêu chuẩn của tổ chức. Phiên bản của các phần phim Men in Black trước đây là thế hệ thứ 4 trong khi Đặc Vụ H và M trong Men in Black: International được sử dụng Súng Khử nguyên tử thế hệ thứ 7 với độ lớn và sức mạnh bá đạo hơn hẳn.

Thiết bị du hành thời gian

Đâu chỉ biết bay ra ngoài không gian, các đặc vụ MIB còn biết du hành cả thời gian. Thiết bị du hành thời gian xuất hiện trong Men in Black 3 (2012) khi Boris (Jemaine Clement) trở về quá khứ ám sát Đặc Vụ K (Josh Brolin) thời trẻ để hồi sinh chủng tộc Boglodite.

Lóa mắt với loạt đồ chơi công nghệ hiện đại trong Men in Black
Đặc vụ J (Will Smith) sử dụng máy du hành thời gian

Với cái chết của K, hệ thống phòng thủ ArcNet chưa bao giờ được triển khai và chúng dễ dàng xâm lăng trái đất. Lúc này, J (Will Smith) buộc phải trở về quá khứ để cứu người cộng sự và cả nhân loại. Điểm đặc biệt của thiết bị này là người sử dụng phải đứng trên cao nhảy xuống cho đến khi đạt được tốc độ cần thiết.

Thiết bị giám sát người ngoài hành tinh

Không chỉ bảo vệ người ngoài hành tinh tị nạn đến trái đất, MIB còn tạo điều kiện để họ hòa nhập với cộng đồng trong bí mật. Trong số đó, nhiều người ngoài hành tinh trở thành các ngôi sao nổi tiếng và bị tổ chức giám sát gắt gao để tránh bại lộ thân phận. Mỗi trụ sở MIB đều có hệ thống theo dõi các ngôi sao có nguồn gốc ngoài trái đất.

Lóa mắt với loạt đồ chơi công nghệ hiện đại trong Men in Black
Thiết bị giám sát người ngoài hành tinh của MIB

Trong các phần đầu tiên, George Lucas, Steven Spielberg, Sylvester Stallone, Danny de Vito,… đều là người ngoài hành tinh. Đến Men in Black: International, khán giả dễ dàng phát hiện ra Ariana Grande, Childish Gambino,… cũng không hề có nguồn gốc trái đất.

Mô tô siêu tốc

Không chỉ xe hơi mà Men in Black: International còn có cả mô tô siêu tốc. Trong lúc bị nội gián trong tổ chức, đặc Vụ H và M được một người bạn ngoài hành tinh cho mượn chiếc mô tô bay siêu tốc để chạy trốn. Với khả năng "lái lụa", H dễ dàng trốn chạy được kẻ thù nhưng cũng phá hoại không ít khi làm náo loạn cả một khu chợ đông đúc.

Lóa mắt với loạt đồ chơi công nghệ hiện đại trong Men in Black
Chiếc mô tô siêu tốc đưa H và M thoát khỏi vòng nguy hiểm

Tàu xuyên lục địa

Tàu xuyên lục địa là một trong những phương tiện di chuyển siêu hiện đại mới xuất hiện trong Men in Black: International. Từ trước tới nay, loạt phim chỉ giới hạn trong nước Mỹ nên các đặc vụ chỉ cần xe siêu tốc là đủ. Nhưng với phạm vị nhiệm vụ mang tầm cỡ quốc tế lần này, MIB phải sử dụng tới tàu xuyên lục địa ngầm dưới lòng đất với nội thất cực hiện đại và khả năng đi vòng quanh thế giới chỉ trong nháy mắt.

Lóa mắt với loạt đồ chơi công nghệ hiện đại trong Men in Black
Đặc vụ M đi tàu xuyên lục địa đến London

Súng Jababian

Súng Jababian là món vũ khí mới xuất hiện trong Men in Black: International do Vungus trao lại cho Đặc Vụ M. Trong hình dạng một viên pha lê, khẩu súng này sử dụng năng lượng từ một mặt trời tí hon ngay trong lõi và có sức sát thương phá hủy một hành tinh chỉ trong nháy mắt.

Lóa mắt với loạt đồ chơi công nghệ hiện đại trong Men in Black
Súng Jababian cấp độ yêu nhất có thể thổi bay một vùng sa mạc

Với cấp độ yếu nhất, M dễ dàng thổi bay cả một vùng sa mạc rộng lớn. Với sức mạnh bá đạo ấy, súng Jababian trở thành thứ được tất cả các phe trong phim tìm cách cướp đoạt gồm cả The Twins, Hive và nữ lái buôn vũ khí Riza (Rebecca Ferguson).

Với những món vũ khí và công nghệ siêu hiện đại, Men in Black: International hứa hẹn sẽ là bom tấn ấn tượng và hoành tráng bậc nhất dịp hè 2019 này. Bộ phim hiện đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc. 

Trang, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...