Hướng đi nào để Marvel Studios có thể kết thúc hành trình 8 năm của Captain America?

Holly1 13:06 04/04/2019

Nam diễn viên Chris Evans sẽ hết hợp đồng với Marvel sau bộ phim Avengers: Endgame nên chắc chắn vai diễn Steve Roger/Captain America cũng sẽ đi đến hồi kết trong bộ phim này. Vậy đâu sẽ là cách tốt nhất để đạo diễn kết thúc và tri ân sứ mệnh đầy hào hùng của Đội Trưởng Mỹ?

1, Hy sinh bản thân để ngăn chặn Thanos

Trong Avengers: Infinity War, khi Vision nhắc lại về việc Steve đã dũng cảm hy sinh bản thân, lao chiếc máy bay mang bom xuống vùng Bắc Cực để cứu thế giới trong phần Captain America: The First Avenger thì anh đã đáp lại rằng: “Đó là khi chúng ta không còn cách nào khác”. Thế nhưng khi Thanos thực hiện cú búng tay và xóa sổ nửa vũ trụ thì dường như các siêu anh hùng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc để Steve cầm chân Thanos và hy sinh để những người còn lại có thể chạy thoát.

Hướng đi nào để Marvel Studios có thể kết thúc hành trình 8 năm của Captain America?

Đây cũng là một trong những phân cảnh mang tính biểu tượng nhất trong tập truyện Infinity Gaulets và nếu được đưa lên màn ảnh nó sẽ trở thành lời tri ân tuyệt vời dành cho Steve Roger.

2, Giải nghệ sau cuộc chiến

Hướng đi nào để Marvel Studios có thể kết thúc hành trình 8 năm của Captain America?

Không phải lúc nào Marvel Studios cũng bê nguyên xi truyện tranh và đưa lên màn ảnh và rất có thể đạo diễn sẽ muốn một kết cục nhẹ nhàng hơn cho Captain America. Sau cuộc chiến trong Endgame, có thể anh sẽ muốn giải nghệ và truyền chiếc khiên huyền thoại của mình cho một người khác (có lẽ là người bạn lâu năm Bucky Barnes). Tuy nhiên cái kết này xem ra không được oai hùng cho lắm đối với một chiến binh quả cảm và là biểu tượng cho đức tính chính trực, ngay thẳng. Sẽ cần một điều gì đó gây xúc động mạnh hơn thế để ghi nhớ công ơn của anh đối với vũ trụ điện ảnh Marvel này.

3, Quay về quá khứ và sống với Peggy Carter

Đây có lẽ là giả thuyết được nhiều người hâm mộ tán thành và mong chờ nhất bởi vì hai lý do:

Thứ nhất, rất nhiều manh mối chứng minh rằng các siêu anh hùng sẽ du hành thời gian và thời điểm Thế chiến II sẽ là một trong những cột mốc cần lưu ý đến. Đó là lần đầu tiên khi Tesseract xuất hiện và nếu họ cần thu thập đá vô cực thì nhất định sẽ phải quay về khoảng thời gian này.

Hướng đi nào để Marvel Studios có thể kết thúc hành trình 8 năm của Captain America?

Thứ hai, Steve Roger đã sống và chiến đấu hết mình cho nước Mỹ, cho thế giới. Mọi điều anh làm đều hướng tới cộng đồng và chưa có lúc nào anh được sống cho bản thân. Nên nếu để kết thúc hành trình làm Captain America thì cách tốt nhất là cho anh một lần được sống vì hạnh phúc của chính mình, được ở bên Peggy Carter và hoàn thành màn khiêu vũ như đã hứa nhưng chưa có dịp thực hiện.

Theo Sơn Tùng/Infonet

Loading...