Hôm nay là ngày của cha, tôi đã khóc khi xem đoạn clip này

Anh Quân 20:11 17/06/2018

Đoạn clip ngắn đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người, ai cũng có một ông bố hi sinh hết mình vì con như thế!

Tình phụ tử luôn là điều thiêng liêng, cao quý với mỗi người. Ai cũng có một người bố vĩ đại trong lòng mình, luôn yêu thương, chở che mỗi chúng ta theo cách riêng của bố. Cách đây không lâu, một đoạn clip ngắn nói về tình cảm đáng quý này được chia sẻ, chạm vào trái tim của nhiều người.

Chỉ qua một câu chuyện đơn giản được kể qua những dòng nhật ký của một cô bé, sự thiêng liêng, cao cả của tình cha con được đề cao khiến người xem không khỏi xúc động, rơi nước mắt. Dù chỉ ra mắt được ít ngày nhưng đoạn clip đã thu hút hàng triệu lượt xem.

1

Hình ảnh bố và con gái chạm vào trái tim nhiều người

Mở đầu clip, những hình ảnh vui tươi, đầy tình cảm yêu thương, gắn bó của 2 cha con được diễn tả lại. Trong mắt cô con gái nhỏ, bố của mình là số 1: là ông bố tuyệt vời nhất trên thế giới, là người đẹp trai nhất, thông minh nhất… Cả cô bé và người cha đều toát lên vẻ hạnh phúc, yêu đời với những nụ cười rạng rỡ trong sinh hoạt hàng ngày.

2

Bố cùng con học bài

3

Mua kem cho con

4

Đến trường với con trong hình ảnh bảnh bao nhất có thể

Tuy nhiên, người xem như chững lại trước lời “vạch tội” của cô bé: “Ông ấy là một người nói dối”. Để con gái mình có một cuộc sống đầy đủ, vui vẻ như bao bạn bè, ông bố đã chấp nhận làm những công việc vất vả, cực nhọc nhất, không màng tới sức khỏe của mình. Tuy nhiên, vì không muốn con lo lắng, ông đã “nói dối” khiến cô bé tưởng rằng mình không đói, mình có đầy đủ tiền bạc, mình có công việc ổn định…

5

6

Bố làm mọi việc vất vả sau lưng con

Chi tiết “thắt nút – mở nút” đó khiến người xem như nghẹn lại khi đến chính ông bố trong clip cũng không ngờ rằng cô con gái bé bỏng của mình lại hiểu biết nhiều hơn mình tưởng. Cô lặng lẽ quan sát và thấm thía từng nỗi vất vả, nhọc nhằn của bố và hiểu rằng bố đang nói dối vì chính mình. Câu kết cuối cùng trong bài “Con yêu bố” chính là điểm nhấn khiến mạch cảm xúc như “vỡ òa”. Cái ôm siết chặt của 2 cha con cũng như 1 cái kết thúc hết sức cảm động khiến người ta thêm thấm thía về tình phụ tử.

7

Và con biết điều đó

8

Bố ơi, con yêu bố

Clip: Bố tôi là kẻ nói dối

Theo Hải Linh/ Thethaovanhoa