Hoàng Thùy Linh thừa nhận không muốn đóng vai gái mát - xa trong "Trái tim quái vật"

Hoàng Hằng 16:53 13/11/2020

Vụ án hóc búa ở phim điện ảnh "Trái tim quái vật" đã sắp đến ngày “khởi tố”. Những câu chuyện bên lề, các chia sẻ rất thật lòng của diễn viên liên tục gửi đến các khán giả trong thời gian qua. Sau cú lột xác ngoạn mục của Hứa Vĩ Văn và những trải nghiệm đáng nhớ của Trịnh Thăng Bình thì đến lượt Hoàng Thuỳ Linh tâm sự, trải lòng về vai diễn trong Trái tim quái vật cũng như sự nghiệp diễn xuất.

Hoàng Thùy Linh thừa nhận không muốn đóng vai gái mát - xa trong Trái tim quái vật

“Không muốn đóng vai gái mát-xa”

Khánh của "Trái tim quái vật" là nhân vật không son phấn, không quần là áo lượt, bị mọi người xung quanh coi rẻ. Để có thể hoá thân thành người mẹ đơn thân có đứa con trai 5 tuổi, vừa yếu đuối mà cũng vừa gai góc, sẵn sàng vì con mình mà xù lông lên thực sự là thử thách không đơn giản với Hoàng Thuỳ Linh.

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp bật mí rằng, với Trái tim quái vật, khán giả sẽ “được” nghe Hoàng Thuỳ Linh chửi thề. Đối với anh, những lúc nhân vật Khánh chửi thề, anh đều cảm thấy Hoàng Thuỳ Linh thực sự là Khánh.

Hoàng Thùy Linh thừa nhận không muốn đóng vai gái mát - xa trong Trái tim quái vật

Tính từ thời điểm"Thần tượng"ra mắt năm 2013, 7 năm qua Hoàng Thuỳ Linh không hề tham gia bất cứ phim điện ảnh nào khác. Giọng ca “Để Mị nói cho mà nghe” cho biết mình đã phải từ chối rất nhiều lời mời, trong đó có cả những phim đã ra rạp và rất thành công, vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan. Càng xa rời màn ảnh rộng, sự thận trọng càng lớn mỗi khi tiếp nhận một dự án hay kịch bản nào đó. "Trái tim quái vật" cũng không ngoại lệ.

Ban đầu, Linh không hào hứng với bộ phim.Nếu quan sát con đường nghệ thuật của Hoàng Thuỳ Linh, hẳn ai cũng phải ngưỡng mộ sự mạnh mẽ của cô gái nhỏ bé này. Hoàng Thuỳ Linh đã trải qua rất nhiều giai đoạn cảm xúc của nghề nghiệp, từ vinh quang đến tủi nhục lúc còn chưa đủ 20 tuổi. Thế nhưng đối với Linh, Khánh còn là nhân vật khổ hơn mình.

Cô trải lòng: “Thật lòng Linh không muốn nhận lời vào vai một cô gái làm nghề mát-xa, có đứa con trai, sau đó yêu người khác và còn dính vào một vụ giết người. Cuộc đời mình đã éo le và khổ lắm rồi, sao cô Khánh này còn khổ hơn? Dù sao trong âm nhạc, mình cũng đã có vị trí riêng với khán giả. Nếu có đóng phim, vào vai một nhân vật nào đó dễ thương, đáng yêu thì vẫn an toàn hơn. Nhưng cảm giác đau đáu về Khánh cứ âm ỉ trong lòng mình, từ sau khi đọc kịch bản. Linh thật sự rất yêu điện ảnh, mà nếu đã làm nghề thì không nên tính toán quá. Hoàng Thuỳ Linh vốn thích làm những cái khó cơ mà. Linh muốn chinh phục khán giả ở một mức độ sâu hơn, bằng nhân vật Khánh”.

Hoàng Thùy Linh thừa nhận không muốn đóng vai gái mát - xa trong Trái tim quái vật

“Không chỉ là diễn viên, Linh còn có tư duy của một người kể chuyện”

Trước khi bấm máy 2 tháng, Hoàng Thuỳ Linh cùng đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp dành rất nhiều thời gian để mổ xẻ nhân vật và kịch bản, phân tích đến từng hành động và quyết định của nhân vật ở mọi phân đoạn. Đến khi ra phim trường, Linh luôn là người chủ động xin diễn thêm để có kết quả tốt nhất, đưa ra những sáng tạo để nhân vật có bước phát triển tốt nhất.

Xuất thân là diễn viên, lại có bằng Thạc sĩ ngành Đạo diễn Sân khấu ở trường Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Hoàng Thuỳ Linh vốn đã chứng minh bản lĩnh của sự sáng tạo và tư duy ở những sản phẩm âm nhạc chất lượng, không trộn lẫn. Trong suốt quá trình quay phim Trái tim quái vật, Linh không ít lần đưa ra quan điểm, đóng góp về quy trình sản xuất lẫn chuyên môn đạo diễn, để các không chỉ Linh mà các diễn viên được phát huy nội lực tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất cho bộ phim.

Trong phim có một phân đoạn đòi hỏi tâm lý nặng, khi Khánh ôm đứa con mình và khóc. Nhưng cả đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp lẫn Hoàng Thuỳ Linh đều chưa hài lòng với những gì kịch bản thể hiện.Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp cho biết anh rất hạnh phúc vì được làm việc với Hoàng Thuỳ Linh, dù cho có những lúc cô ấy “lấn át” cả nhiệm vụ của đạo diễn.

Hoàng Thùy Linh thừa nhận không muốn đóng vai gái mát - xa trong Trái tim quái vật

Linh đã sáng tạo và bồi đắp cho nhân vật rất nhiều. Trong cảnh quay khó đó, Linh đề xuất được hát ru - điều mà kịch bản không có - và điều đó khiến Hiệp nổi da gà. Ở Linh, ngoài nội lực diễn xuất, Linh còn có tư duy của một người kể chuyện giỏi” - đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp chia sẻ.

Khả Như, bạn diễn của Linh cũng chia sẻ rằng Linh luôn hỏi đến cùng mỗi khi có thắc mắc. “Thái độ nghiêm túc và đau đáu về nhân vật của Linh khiến Như cảm thấy bản thân mình cũng phải cố gắng hơn.” - Khả Như nói.

Người anh đồng nghiệp Hứa Vĩ Văn thì cho rằng thế mạnh của Linh là nhập vai và thoát vai rất nhanh. Với kinh nghiệm diễn xuất từ năm 16 tuổi, Linh thông minh và nhạy bén để nắm bắt đúng cảm xúc của nhân vật mà không phải mất nhiều thời gian trên trường quay.

Hoàng Thùy Linh thừa nhận không muốn đóng vai gái mát - xa trong Trái tim quái vật

“Khi nhìn những đồng nghiệp được đóng phim hay, tôi rất ham muốn được diễn xuất”

Quá trình sản xuất bộ phim kéo dài 2 năm. Trong hai năm đó, Hoàng Thuỳ Linh đã có những bước phát triển vượt bậc trong mảng ca nhạc. Nhưng sau 2 năm đoàn phim gặp lại, Linh vẫn cho rằng "Trái tim quái vật" sẽ là một cột mốc đáng nhớ trong “hồ sơ diễn xuất” của mình. Đối với Hoàng Thuỳ Linh, điện ảnh là duyên nợ.

Linh tâm sự mỗi khi nhìn thấy các đồng nghiệp ở trên màn ảnh, bản thân cô cảm thấy rất nhớ nghề. “Không ít lần Linh xem một bộ phim hay và tưởng tượng nếu mình đóng cảnh phim đó thì sẽ làm thế nào, cảnh kia thì sẽ ra sao? Dù Hoàng Thuỳ Linh bây giờ trong mắt công chúng là một ca sĩ nhưng điện ảnh luôn là duyên nợ của Linh. Xem được một phim hay là mình muốn nhảy ngay vào đó để diễn. Thế nên lúc đã tham gia Trái tim quái vật thì mình buộc phải chủ động và có trách nhiệm với vai diễn, để bản thân cảm thấy thật “đã” khi hoàn thành. Sau mỗi cảnh quay của mình, cả Linh và đạo diễn đều hài lòng thì mới cho qua”.

Hoàng Thùy Linh thừa nhận không muốn đóng vai gái mát - xa trong Trái tim quái vật

Không chỉ những người làm việc trực tiếp với Hoàng Thuỳ Linh trong "Trái tim quái vật" mà những người bạn, những đồng nghiệp cũng đặt niềm tin vào một-cô-Linh ở bộ môn nghệ thuật thứ 7, nhất là khi Linh đã gián đoạn sự nghiệp diễn xuất quá lâu.

Ông Cao Thắng nhận xét: “Linh có xuất thân là diễn viên, lại còn tốt nghiệp thạc sĩ ngành Đạo diễn, nên Thắng biết Linh là một người thực lực. Nếu Linh đóng phim thì trong tương lai, chắc chắn sẽ thành công”.

Ca sĩ Đông Nhi, một đồng nghiệp thân thiết với Hoàng Thuỳ Linh cũng hết lòng khen ngợi cô bạn mình: “Nhi tin Linh có thể hoá thân vào rất nhiều nhân vật khác nhau. Thật phí nếu Linh không đóng phim”.

Còn đối với NSX Quang Huy, Hoàng Thuỳ Linh không chỉ tài năng mà còn có tư duy về điện ảnh rất vững chắc mà không phải diễn viên nào cũng có. “Với một nữ diễn viên nào đó, ta có thể xem vẻ đẹp của họ bù trừ cho diễn xuất. Nhưng với Linh thì phải nói về tài năng. Hoàng Thuỳ Linh đẹp thì ai cũng thấy rồi, nhưng ngoài nhan sắc, Linh còn rất giỏi. Cô ấy không chỉ có tư duy, tầm nhìn, năng khiếu, nỗ lực mà còn có trình độ”.

Hoàng Thùy Linh thừa nhận không muốn đóng vai gái mát - xa trong Trái tim quái vật

Trong trailer chính thức của "Trái tim quái vật", tên của Hoàng Thuỳ Linh lẫn các diễn viên khác đều không xuất hiện, thay vào đó là những minh chứng trực quan bằng diễn xuất của từng người. Vì đối với cả ekip, một trong những tài sản lớn nhất của Trái tim quái vật là tài năng và sự cống hiến của diễn viên dành cho bộ phim. Không phải bằng tên tuổi của diễn viên, mà chính nhân vật của họ sẽ chinh phục khán giả.

Hãy đón chờ sự thể hiện của Hoàng Thuỳ Linh với nhân vật Khánh trong "Trái tim quái vật". Bộ phim sẽ có những suất chiếu đặc biệt trong nguyên ngày 14 & 15/11/2020 và chính thức ra rạp từ 20/11/2020.

H.H, Theo Khỏe và Đẹp