"Hai Phượng" vượt mặt "Cua lại vợ bầu", trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam

Phuong Thao 14:44 25/03/2019

Nhà sản xuất của "Hai Phượng" cho biết hiện tại phim đã cán mốc doanh thu 200 tỷ ở thị trường Việt Nam, Mỹ và Canada, chính thức trở thành phim điện ảnh Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

 Sau gần 4 tuần công chiếu cùng lúc ở hai thị trường Việt Nam và Mỹ và sau đó là Canada, bộ phim Hai Phượng của đạo diễn Lê Văn Kiệt, có sự tham gia của “đả nữ” Ngô Thanh Vân đã đạt doanh thu trên 200 tỷ, trở thành bộ phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại dù đây là bộ phim giới hạn người xem (NC18).

Với cột mốc ấn tượng này, "Hai Phượng" đã vượt qua doanh thu khủng của "Cua lại vợ bầu" được xác lập trước đó là 176,5 tỷ đồng. Chính thức ra mắt vào ngày 22/2 và có suất chiếu sớm từ ngày 20/2, "Hai Phượng" đã tạo tiếng vang lớn khi nhanh chóng gây được sự chú ý đặc biệt với công chúng.

Sức nóng của bộ phim còn lan tỏa ra thị trường Mỹ khi đây là lần đầu tiên có một bộ phim Việt Nam được công chiếu song song ở cả Mỹ và Việt Nam. Bắt đầu chiếu ở 15 thành phố của Mỹ, nhưng nhờ sự đón nhận, hưởng ứng của cộng đồng hải ngoại quá lớn, phim được nâng lên chiếu ở 28 thành phố, đồng thời phát hành ở thị trường Canada. Đây là lần đầu tiên của phim Việt Nam khi ngoài thị trường trong nước ra còn có thêm doanh thu ở thị trường quốc tế.

 Trong tuần công chiếu đầu tiên, phim thu về 150,000 USD, lọt vào top 30 bộ phim có doanh thu cao nhất tại Mỹ trong tuần đó và sau hai tuần công chiếu, phim hiện đang thu về gần 600,000 USD.

 Tổng doanh thu phòng vé của Hai Phượng bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada và những nguồn thu khác chưa tiện công bố đã giúp nâng tổng doanh thu của Hai Phượng lên con số hơn 200 tỉ, chính thức đoạt ngôi vị bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại của Việt Nam từ tay "Cua lại vợ bầu".

Hai Phượng vượt mặt Cua lại vợ bầu, trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam

Bom tấn hành động Hai Phượng là dự án điện ảnh quan trọng nhất trong năm qua của Ngô Thanh Vân cũng như nhà sản xuất Studio68 khi đây ghi dấu là lần cuối cùng “đả nữ” Ngô Thanh Vân tham gia vào một bộ phim hành động.

Phim kể về hành trình 14 tiếng đồng hồ không ngừng nghỉ của người mẹ mất con Hai Phượng trên con đường tìm lại đứa con gái bị bắt cóc của mình. Điểm nhất xuất sắc nhất trong phim chính là những pha hành động mãn nhãn, đẹp mắt được các chuyên gia chỉ đạo hành động từ Hollywood thiết kế riêng cho phim. Bên cạnh đó, bộ phim còn đưa được những yếu tố văn hóa thuần Việt đến cho người xem như:  Võ Vovinam, bối cảnh trải dài từ miền Tây sông nước tới Sài Gòn tấp nập hay trang phục chính của diễn viên là chiếc áo bà ba tím.

Hai Phượng vượt mặt Cua lại vợ bầu, trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam

Hai Phượng (tên tiếng Anh là Furie) là bộ phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt theo chân một người mẹ làm công việc đòi nợ thuê và thường xuyên dính líu tới bọn giang hồ. Cô phải dấn thân vào cuộc chiến với cái ác sau khi con gái mình bị bắt cóc bởi đường dây buôn bán nội tạng trẻ em xuyên quốc gia với nhiều mánh khóe tinh vi và thủ đoạn nguy hiểm. Phim gây ấn tượng bởi những pha hành động chuẩn Hollywood của "đả nữ" Ngô Thanh Vân.

Như vậy, thị trường phim điện ảnh Việt dịp đầu năm gặt hái những thành công lớn khi có đến 3 bộ phim đạt doanh thu trên 100 tỷ là: Hai Phượng, Cua lại vợ bầu và Trạng Quỳnh. Hy vọng trong thời gian tới, những sản phẩm chất lượng hơn sẽ tiếp tục công phá màn ảnh rộng nước nhà.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet