"Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân đối đầu “Cô gái có hình xăm rồng” Noomi Rapace trong cuộc chiến phim rạp tháng 2

Phuong Thao 14:08 21/02/2019

Có thể thấy giữa Nữ Vệ Sĩ và Hai Phượng có nhiều điểm chung, cùng là câu chuyện về hai người phụ nữ với chiến đấu kinh hồn, một người đi tìm con gái bị bắt cóc – người còn lại bảo vệ cho thân chủ của mình.

Việc một ngôi sao hành động nổi tiếng Noomi Rapace đối đầu với đả nữ hàng đầu Việt Nam càng mang đến cho khán giả nhiều sự lựa chọn mới đặc sắc hơn với thể loại hành động. Bên cạnh đó, cuộc so găng này còn làm bật lên sự đi lên cũng như mãn nhãn thấy rõ của dòng phim hành động Việt khi Hai Phượng không hề thua kém Nữ Vệ Sĩ về nhiều mặt. Chính vì vậy sao chúng ta không cùng nhau ủng hộ cả hai bộ phim với hình tượng đả nữ mạnh mẽ trong  hàng loạt cảnh quay chiến đấu vừa chất vừa đỉnh này, sau khi có phần bội thực với phim hài từ mùa Tết vừa qua.

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân đối đầu “Cô gái có hình xăm rồng” Noomi Rapace trong cuộc chiến phim rạp tháng 2

Nữ Vệ Sĩ là phim hành động được truyền cảm hứng từ cuộc đời của nữ cận vệ hàng đầu thế giới  Jacquie Davis. Nhân vật chính của phim, Sam (Noomi Rapace thủ vai), một trong những nữ vệ sĩ cứng cựa hàng đầu thế giới với nhiệm vụ bảo vệ những mục tiêu hàng đầu của các nhóm khủng bố và sát thủ.

Sam là một người kỳ lại khi luôn chiến đấu hết mình để vượt lên các đồng nghiệp nam khác, đặc biệt thích hoạt động ở khu vực đầy giao tranh ở Sudan hơn là ngồi văn phòng ở LA. Mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi cô được giao nhiệm vụ bảo vệ một nhân vật tối quan trọng ở Ma Rốc – Zoe Tanner (Sophie Nélisse thủ vai), một người thừa kế sinh đẹp giàu có.

Vẫn tưởng chừng như đây là một phi vụ đơn giản cho Sam, nhưng nhiều khó khăn đã xảy đến khi thân chủ và cận vệ thuộc hai thái cực trái ngược nhau. Sam có thể đỡ đạn cho tổng thống, nhưng lại không hứng thú với yếu nhân quý tộc và hư hỏng như Zoe. Còn Zoe không cảm thấy thoải mái khi “bị” đùm bọc che chở sát sao của một người không quen.

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân đối đầu “Cô gái có hình xăm rồng” Noomi Rapace trong cuộc chiến phim rạp tháng 2

Khi hệ thống phòng thủ bảo vệ Zoe thất bại trong cuộc tấn công của những kẻ bắt cóc, lúc này, kỹ năng chiến đấu từ kỹ thuật và bản năng của Sam trở thành thứ vũ khí lợi hại nhất. Bị buộc tội giết người, cả hai đã phải phối hợp, điều tra và săn lùng hung thủ đứng sau tất cả những việc này.

Nữ Vệ Sĩ (tựa gốc: Close) được truyền cảm hứng từ sự đam mê của Nhà văn/Đạo diễn Vicky Jewson để kể những câu chuyện mà nhân vật chính là phái đẹp nhưng không chân yếu tay mềm. Vicky muốn đưa lên màn ảnh một người phụ nữ phức tạp và đa dạng cùng khả năng điều khiển hành động. Chính vì vậy Nữ Vệ Sĩ là một bộ phim hành động bạo lực đích thực không hề mang tính tôn vinh mà chỉ đơn giản nói về sức mạnh của phái nữ hoàn toàn ngang hàng với đàn ông.

Trong quá trình nghiên cứu kịch bản của Nữ Vệ Sĩ, đạo diễn Vicky Jewson tìm kiếm một người phụ nữ trong thế giới thực tế, người có công việc nguy hiểm và đòi hỏi các kỹ năng nhất định và đó chính là nghề "vệ sĩ cùng một phần công việc mang tính đặc vụ". Vào thời điểm đó, ước tính có khoảng 2000 vệ sĩ hoạt động ở Anh, nhưng chỉ có 5 người là phụ nữ.

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân đối đầu “Cô gái có hình xăm rồng” Noomi Rapace trong cuộc chiến phim rạp tháng 2

Noomi Rapace sở hữu khả năng diễn xuất đa dạng xuất thần, cùng chờ xem vai diễn của cô sẽ ra sao trong Nữ Vệ Sĩ

NỮ VỆ SĨ (tựa gốc: CLOSE) khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 22/02/2019 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...