Giải thưởng “Cánh diều vàng 2018”: Hai ông hoàng phòng vé "Cua lại vợ bầu" và "Hai Phượng" vắng mặt đầy khó hiểu

Holly1 11:34 04/04/2019

Mới đây Hội Điện ảnh Việt Nam đã công bố danh sách 14 phim điện ảnh sẽ tham gia tranh giải tại “Cánh diều vàng” diễn ra vào 12/4 sắp tới. Tuy nhiên điều khiến nhiều người phải chú ý là hai bộ phim đình đám "Cua lại vợ bầu" và "Hai Phượng" không có tên trong danh sách này.

Trong danh sách tranh giải lần này đáng chú ý nhất là những cái tên như: “Chàng Vợ Của Em”, “Siêu Sao Siêu Ngố”, “Hồn Papa Da Con Gái”, “Tháng Năm Rực Rỡ”, “Người Bất Tử”... Đây đều là những tác phẩm tạo được tiếng vang khi ra rạp và nhận được sự đón nhận của khán giả đại chúng.

Giải thưởng “Cánh diều vàng 2018”: Hai ông hoàng phòng vé Cua lại vợ bầu và Hai Phượng vắng mặt đầy khó hiểu
Danh sách phim tham gia tranh giải
(nguồn: Saostar)

Bên cạnh đó còn có hai ứng cử viên là “Ống Kinh Sát Nhân” và “Song Lang” tuy được cho là kén khán giả nhưng lại được khen ngợi trong việc xây dựng kịch bản và đề cao giá trị văn hóa truyền thống. Đặc biệt là “Song Lang” – đứa con tinh thần của đạo diễn Leon Quang Lê – đã liên tiếp giành các giải thưởng cả trong và ngoài nước

Giải thưởng “Cánh diều vàng 2018”: Hai ông hoàng phòng vé Cua lại vợ bầu và Hai Phượng vắng mặt đầy khó hiểu
Song Lang khả năng cao sẽ giành chiến thắng

Với mặt bằng chung quy tụ nhiều đối thủ nặng ký, hạng mục phim điện ảnh của “Cánh Diều Vàng” năm nay nhất định sẽ là cuộc chạy đua đầy kịch tính và sát sao giữa các đối thủ.

Nếu nhìn vào danh sách đề cử, nhiều người sẽ ngay lập tức nhận ra sự có mặt đầy bất thường của “Trạng Quỳnh” và “Vu Quy Đại Náo” –hai bộ phim được công chiếu vào 2/2019 mà đáng lý ra không được tham dự giải thưởng dành cho những bộ phim ra mắt trong năm 2018. Chính điểm bất thường này đã kéo theo một điều khó hiểu khác là sự vắng mặt của “Cua Lại Vợ Bầu” và “Hai Phượng”.

Giải thưởng “Cánh diều vàng 2018”: Hai ông hoàng phòng vé Cua lại vợ bầu và Hai Phượng vắng mặt đầy khó hiểu
Nhờ công chiếu ở Mỹ và Canada mà Hai Phượng đã đạt được thành tích 200 tỷ

“Hai Phượng” đang nắm giữ danh hiệu “Phim Việt có doanh thu cao nhất” với hơn 200 tỷ VNĐ cùng đóng góp lớn lao của đạo diễn Lê Văn Kiệt và Ngô Thanh Vân khi đưa bộ phim vươn ra thị trường quốc tế. Nhưng đáng tiếc thay nỗ lực đó dường như vẫn chưa đủ để “Hai Phượng” có một chân trong đề cử năm nay. Phải chăng Hội Điện ảnh Việt Nam muốn giành cơ hội cho phim tại lễ trao giải sang năm?

Theo Sơn Tùng/Infonet