'Everest Người tuyết bé nhỏ' rút đột ngột khỏi rạp phim Việt Nam trong đêm

Holly1 14:57 14/10/2019

Tối 13-10, bộ phim 'Everest Người tuyết bé nhỏ' đột ngột bị rút khỏi các rạp chiếu tại Việt Nam. Trước đó, chiều 13-10, trên Internet lan truyền một số hình ảnh về đường lưỡi bò được cắt ra từ phim này và đặt nghi vấn cho nhà làm phim và bên phát hành phim cũng như Sự yếu kém của cơ quan kiểm duyệt tại Việt Nam

Everest Người tuyết bé nhỏ (Abominable) là phim hoạt hình do Hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác sản xuất với Công ty Pearl của Trung Quốc. Bộ phim kể về hành trình của cô bé gốc Hoa sống tại Mỹ tên Yi và nhóm bạn vô tình cứu Người tuyết thoát khỏi sự giam cầm của một nhóm các nhà khoa học và đưa nó trở về quê hương trên đỉnh Everest.

Everest Người tuyết bé nhỏ rút đột ngột khỏi rạp phim Việt Nam trong đêm
Hình ảnh về đường lưỡi bò trong phim đang được lan truyền trên mạng

Sau gần 2 tuần chiếu tại các rạp ở Việt Nam, một số khán giả cho rằng hình ảnh trên tấm bản đồ trên sân thượng của Yi nơi đánh dấu các danh thắng nổi tiếng cô vẫn hằng mong một ngày sẽ được tới du lịch ở Trung Quốc, có những đường đứt đoạn giống hình đường lưỡi bò.

Everest Người tuyết bé nhỏ bắt đầu  được chiếu tại các cụm rạp ở  Việt Nam vào ngày 4-10. Cho tới sáng hôm nay (13-10) bộ phim vẫn còn tồn tại trong lịch chiếu ở các cụm rạp tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến tối nay (13-10) bộ phim Everest Người tuyết bé nhỏ đã bị gỡ khỏi lịch chiếu một cách đột ngột không một thông báo trước.

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với ông Nguyễn Hoàng Hải - giám đốc phát hành CGV Việt Nam, đơn vị phát hành phim này tại Việt Nam. Ông Hải không nhắc đến nghi vấn đường lưỡi bò mà khán giả vừa phát hiện, ông lấy lý do rút phim khỏi rạp là vì "...phim Everest Người tuyết bé nhỏ đã chiếu gần hai tuần, lại là phim hoạt hình vào ngày trong tuần ít khách nên hôm nay CGV đã quyết định ngừng khai thác". Tuy nhiên nhiều khán giả không chấp nhận được lý do trên vì trước đó suất chiếu bộ phim này tại cụm rạp CGV đều được xếp dài đặc và nằm ở khung giờ đẹp.

Tuổi Trẻ Online cũng đã liên lạc với Cục Điện ảnh, lãnh đạo cục cho biết đã nắm được thông tin này và sẽ cho kiểm tra lại phim vào ngày mai (14-10).

Nam Anh, Theo Tuổi tre online