Đường đua phim kinh dị Việt Nam khốc liệt, cái tên nào vươn lên dẫn đầu?

Holly1 10:45 20/11/2019

Sau một mùa hè ảm đạm, điện ảnh Việt công phá mạnh mẽ dịp cuối năm với tần suất ra mắt khá dày đặc. Trong đó, thể loại phim kinh dị được các nhà làm phim ưu ái, ra mắt hàng loạt và biến thành một cuộc đua khốc liệt.

Trước nay, thể loại phim kinh dị, tâm linh vẫn luôn là miếng mồi ngon béo bở tại thị trường phim nội địa. Khán giả háo hức, thích thú mỗi khi có một dự án rục rịch lên sóng. Tuy nhiên, với tình hình kiểm duyệt gắt gao ở thị trường nội địa, để được công chiếu là cả một quá trình dài nhiều tranh cãi.

Cái tên lận đận nhất ải kiểm duyệt

Nhắc đến những làn sóng trái chiều xoay quanh việc kiểm duyệt, cắt xén nội dung thì không thể bỏ qua Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái).

Đường đua phim kinh dị Việt Nam khốc liệt, cái tên nào vươn lên dẫn đầu?

Lận đận hơn nửa năm trời, ngày phim chính thức công chiếu khiến người xem lẫn đội ngũ sản xuất vỡ oà. Song, đi kèm theo đó vẫn là sự hụt hẫng so với trông đợi khi phim hầu như chuyển sang hướng trinh thám. Dù vậy, con số mà Thất Sơn Tâm Linh mang lại vẫn khá tốt. Bộ phim công chiếu trong 24 ngày (8 - 31/10) thu về xấp xỉ 44,2 tỷ. Doanh thu tuần đầu đạt 34,1 tỷ.

Rầm rộ nhưng chẳng liên quan

Cái tên thu hút người hâm mộ bằng cách gợi nhớ giai điệu quen thuộc qua bài hát Bắc Kim Thang cũng đã khiến khán giả vô cùng trông đợi nhưng một lần nữa vỡ mộng.

Đường đua phim kinh dị Việt Nam khốc liệt, cái tên nào vươn lên dẫn đầu?

Bộ phim được đánh giá khá tệ, so với sự chờ đợi một câu chuyện kinh dị, có phần đáng sợ vì liên quan đến bài đồng dao kinh điển cho trẻ em. Tuy nhiên, phim chẳng có gì giống với sự tích hay câu hát ngoài tựa đề Bắc Kim Thang. Và sau khi công chiếu trong 21 ngày (24/10 - 14/11) thu về xấp xỉ 37,7 tỷ. Doanh thu tuần đầu đạt 24,4 tỷ.

Kẻ đến sau vươn lên dẫn đầu

Có thể nói, bộ phim được đánh giá khá khẩm nhất trong ba tác phẩm đáng chú ý này là đàn em Pháp Sư Mù của Huỳnh Lập.

Đường đua phim kinh dị Việt Nam khốc liệt, cái tên nào vươn lên dẫn đầu?

Đến từ một đội ngũ trẻ, Pháp Sư Mù chọn một lối khai thác mới lạ hơn các đối thủ, thể hiện cái nhìn tâm linh qua lăng kính có đôi phần khoa học. Thời điểm công chiếu, doanh thu tuần đầu chỉ đạt 25 tỷ, chưa thể vượt qua được kỷ lục của đàn anh Thất Sơn Tâm Linh. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, sau khi công chiếu 14 ngày (06/11) thu về hơn 47 tỷ.

Theo dự đoán của Box Office Vietnam, dự đoán phim sẽ kết thúc công chiếu và thu về xấp xỉ 50 tỷ.

Nhìn chung, đường đua phim kinh dị tại thị trường Việt Nam khá khó khăn khi vừa phải đối mặt với nguy cơ "xào nấu" qua ải kiểm duyệt, vừa phải đối đầu với nhiều đối thủ nặng kí. Song, Pháp Sư Mù dù sinh sau đẻ muộn vẫn có thể vượt mặt đàn anh dễ dàng, mở ra hi vọng cho các đội ngũ sản xuất phim trẻ.

Thanh Trúc, Theo Thế Giới Trẻ.