Đức Phúc “bị trúng lời nguyền", cùng Trường Giang mắc kẹt trong “30 Chưa Phải Tết"

Hoàng Hằng 10:38 07/01/2020

Trailer chính thức đã bật mí chuyến hành trình lặp đi lặp lại ngày giao thừa của Hân (Trường Giang) ở chính ngôi làng quê nhà của mình, chứng kiến thằng bạn thân ngày nào trở thành thầy tu (Mạc Văn Khoa), hứa hẹn một bộ phim vừa sôi động, vui tươi mà cũng thật xúc động, đầy tính trải nghiệm. Đồng thời, những hình ảnh hậu trường cũng tiết lộ sự xuất hiện của nhân vật đặc biệt: Đức Phúc.

Cụ thể là vai diễn gì thì chưa thể bật mí nhưng trong loạt ảnh hậu trường, Đức Phúc xuất hiện với tạo hình đơn giản, gần gũi, gương mặt đáng yêu, ngố ngố và tỉnh rụi không lẫn đi đâu được. NSX cho biết, những ngày quay của 30 chưa phải Tết dù kéo dài ngoài dự kiến nhưng không khí ở phim trường lúc nào cũng rất thuận hoà và vui như Tết dù phim quay vào mùa hè. Đặc biệt là khi Đức Phúc xuất hiện, sự tếu táo và vô tư của anh chàng khiến mọi người quên đi mệt mỏi vì quay dài ngày.

Đức Phúc “bị trúng lời nguyền, cùng Trường Giang mắc kẹt trong “30 Chưa Phải Tết

Bên cạnh đó, Trường Giang tuy là một ngôi sao lớn và rất khó tính trong lúc làm việc nhưng trên set quay, anh luôn giữ thái độ thoải mái với tất cả mọi người. Những lúc mệt thì pha trò cho mọi người cười, còn những lúc cần tập trung nghe đạo diễn chỉ đạo cảnh quay thì ngồi im lắng nghe như một học sinh ngoan. “Làm việc với Trường Giang rồi tôi mới biết là những điều mình nghe được trong showbiz về ai đó chưa bao giờ đúng hoàn toàn. Khi làm việc với tôi, Giang là một người cầu thị và vô cùng hợp tác. Nếu các bạn xem phim mà cười thì hiển nhiên, người làm điều đó là Trường Giang. Nhưng nếu bạn khóc, thì đó cũng là do Trường Giang" - đạo diễn Quang Huy chia sẻ.

Đức Phúc “bị trúng lời nguyền, cùng Trường Giang mắc kẹt trong “30 Chưa Phải Tết

NSX cũng tung ra một đoạn clip chế để bật mí vai diễn của Đức Phúc trong 30 chưa phải Tết.

Trong clip, Đức Phúc là anh chàng nghiện… hát, cứ đòi biểu diễn trên chuyến xe đò nhưng không phải bằng giọng hát của Quán quân The Voice mà bằng những giọng hát đang gây “ám ảnh" trên mạng xã hội, khiến người khác phát điên. Dường như Đức Phúc cũng như Hân (Trường Giang) đã bị rơi vào vòng lặp của ngày 30 Tết. Tưởng là vô lý nhưng lại cũng rất hợp lý, khi mà chính Trường Giang và Đức Phúc đang bị… trúng lời nguyền của thời gian (!?). Không những thế, Đức Phúc còn tranh thủ trình bày luôn một loạt những bản hit “ám ảnh" cộng đồng mạng thời gian gần đây như Cá Mập Con…

Đức Phúc “bị trúng lời nguyền, cùng Trường Giang mắc kẹt trong “30 Chưa Phải Tết

Tuy nhiên, sự thật Đức Phúc hát gì mà lại được NSX giấu nhẹm thì sẽ được giải đáp trên bản phim chiếu rạp chính thức.

Đức Phúc không phải một gương mặt xa lạ với điện ảnh. Anh chàng không chỉ từng xuất hiện ở các bộ phim với vai trò khách mời (như Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con) mà còn là chủ nhân của bản nhạc phim đình đám “Ánh nắng của anh" (phim Chờ Em Đến Ngày Mai). Sự hóm hỉnh, lanh lợi nhưng lại rất ngô nghê, tỉnh tỉnh của Đức Phúc từng chiếm trọn cảm tình khán giả trong chương trình Ơn Giời, Cậu Đây Rồi. Nhiều khán giả mong được xem Đức Phúc đóng phim bởi sự duyên dáng kia. Vai trò của Đức Phúc trong 30 chưa phải Tết thực sự là gì còn chưa biết nhưng chắc chắn sẽ khiến khán giả bật cười sảng khoái.

Đức Phúc “bị trúng lời nguyền, cùng Trường Giang mắc kẹt trong “30 Chưa Phải Tết

Ngoài ra, bên cạnh Đức Phúc chính là Ngô Chí Lan, cựu thành viên của nhóm hài Trắng TV làm mưa làm gió một thời ở thị trường phía Bắc. Dù suốt đoạn clip Chí Lan chỉ nằm nghe Đức Phúc hát, chưa biết có vai trò gì trong phim nhưng sự xuất hiện của anh là minh chứng cho tham vọng và lời hứa của đạo diễn Quang Huy cùng nhà sản xuất với khán giả. Đó là sự kết nối văn hoá giữa các vùng miền từ Bắc đến Trung, Nam chứ không chỉ nhắm đến đối tượng yêu mến mảng hài phía Nam như những phim Tết bình thường.

Đức Phúc “bị trúng lời nguyền, cùng Trường Giang mắc kẹt trong “30 Chưa Phải Tết

Chỉ quan đoạn clip ngắn ngủi đầy màu sắc hài hước, khán giả có thêm dữ liệu về 30 Chưa Phải Tết. Bộ phim sẽ mang một tinh thần rất Tết, rất sôi động và đầy tiếng cười. Khung cảnh chuyến xe đò gợi lên trong chúng ta cảm giác của sự đoàn tụ, nỗi nhớ gia đình và khao khát quay về với quê trong những ngày gần đến Tết. Đây cũng là minh chứng cho lời cam kết “phim hài Tết không nhảm” của đạo diễn Quang Huy, ham muốn phá đi định kiến phim mùa Tết là phim nhảm, gây cười hời hợt. Tiếng cười của 30 Chưa Phải Tết là những tiếng cười tân thời, sảng khoái nhưng cũng rất sâu cay. Chuyện phim sẽ khơi lên rất nhiều cảm giác quen thuộc ở mỗi chúng ta. Là tình phụ tử, tình bạn, sự trưởng thành và cả những nỗi nhớ nhà, nỗi lo cơm áo mưu sinh hay cảm giác nao nức trên chuyến xe về quê.

Đức Phúc “bị trúng lời nguyền, cùng Trường Giang mắc kẹt trong “30 Chưa Phải Tết

Gần đây, bộ phim “Mắt Biếc" có một câu thoại rất hay: “Đừng bỏ lỡ chuyến xe cuối cùng hoặc người thương mình thật lòng", vô tình lại rất đúng với những gì mà 30 Chưa Phải Tết muốn truyền tải. Cũng là sự trở về trên chuyến xe, cũng là những người thật lòng yêu thương, nhưng liệu rằng Hân có thoát ra được cái vòng lặp “30 chưa phải Tết" để được sống thật sự trong ngày mùng Một hay không?

Đức Phúc “bị trúng lời nguyền, cùng Trường Giang mắc kẹt trong “30 Chưa Phải Tết

Mọi câu trả lời phải đợi đến khi ra rạp nhưng có thể tin rằng, 30 Chưa Phải Là Tết sẽ là một bộ phim không thể hợp lý hơn khi xem vào dịp Tết, đặc biệt là xem cùng cha, cùng gia đình, cùng những người đã lâu rồi không gặp lại.

Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 25/1/2020, nhằm ngày mồng Một Tết Canh Tý trên toàn quốc.

                                                                                                                        Theo H.H/Thế giới trẻ