Đặt lên bàn cân ba phim Tết được trông đợi nhất năm nay

Nguyễn 07:56 25/01/2020

Cuộc đua phòng vé Tết Canh Tý sắp bước vào giai đoạn căng thẳng khi cả 3 ứng viên: Gái Già Lắm Chiêu 3, Đôi Mắt Âm Dương và 30 Chưa Phải Tết đều chính thức lên sàn. Thật khó phân định ai sẽ nắm giữ ngôi vương phòng vé năm nay khi mỗi người một vẻ, khai thác hài kịch theo hướng khác nhau.

Đối với phòng vé Tết năm nay, cả 3 ứng viên đều theo đuổi lối đi hài hước, phục vụ cho không khí Tết sum vầy, đầy tiếng cười vui. Tuy nhiên, điểm mới lạ là năm nay mỗi phim lại có một kiểu hài khác nhau, không nhảm mà còn tạo được nét riêng so với đối thủ.

Đặt lên bàn cân ba phim Tết được trông đợi nhất năm nay

Đôi Mắt Âm Dương - Phát súng đầu dần lép vế

Là bộ phim đầu tiên trình làng, Đôi Mắt Âm Dương khai thác câu chuyện theo chiều hướng kinh dị - hài, khá mới mẻ cho mâm cỗ Tết Việt trước nay. Câu chuyện ổn định, thiên về tâm lý chứ không phải tâm linh rùng rợn, đáng sợ và được chèn vào nhiều câu thoại, phân đoạn hài hước khiến người xem có trải nghiệm thú vị hơn.

Đặt lên bàn cân ba phim Tết được trông đợi nhất năm nay

Chất liệu làm phim đẹp, diễn xuất ổn định và phối hợp nhịp nhàng. Song, phim khiến nhiều người lo lắng khi mang màu sắc u tối, đáng sợ và hù doạ đến trong những ngày đầu năm. Nhiều người cho rằng đây là bước đi táo bạo, được ăn cả - ngã về không của đội ngũ sản xuất. Đặc biệt, phim còn đứng trước hai đối thủ cực kì tươi sáng, đậm chất Tết.

Gái Già Lắm Chiêu 3 - Kẻ đến sau lại chiếm lấy lợi thế

Vốn dự kiến ra mắt vào đầu tháng 2, phim đột ngột dời lịch công chiếu, chính thức tham gia cuộc đua phòng vé Tết Canh Tý khiến nhiều người ngỡ ngàng và dè chừng. Thậm chí, bối cảnh siêu giàu của phim lại còn dấy lên nghi án đạo nhái, khán giả không mấy kì vọng vào đội ngũ này. Dù vậy, đến khi phim chính thức trình làng thì mọi thứ đều vỡ oà, người xem mãn nhãn trong sự cầu kì, chỉn chu và tỉ mỉ đến từng chi tiết để rồi dành nhiều cảm tình cho phim.

Đặt lên bàn cân ba phim Tết được trông đợi nhất năm nay

Không chỉ đầu tư hơn vào nội dung, tạo được chiều sâu mà Gái Già Lắm Chiêu 3 còn thu hút người xem nhờ độ chịu chơi khi xây dựng bối cảnh vương giả Huế, mang đến không khí hài hước, giàu sang và quý phái, đậm chất Tết vô cùng. Thêm nữa, phim có sự xuất hiện của bộ đôi diễn viên gạo cội Lê Khanh - Hồng Vân đã nâng tầm diễn xuất lên nhiều hơn.

30 Chưa Phải Tết - Trở lại mạnh mẽ sau biến cố

Trước đó, khi đối thủ đang nhận cơn mưa lời khen thì 30 Chưa Phải Tết vẫn đau đầu vì mắc kẹt ở ải kiểm duyệt. Không từ bỏ, sau nhiều nỗ lực thì cuối cùng phim cũng được thành công ra mắt, đem câu chuyện cảm động về tình cha con đặt lên mâm cỗ Tết năm nay.

Đặt lên bàn cân ba phim Tết được trông đợi nhất năm nay

Gắn mác chuẩn phim mùa Tết, đội ngũ 30 Chưa Phải Tết thành công chinh phục người hâm mộ vì nhiều phân đoạn hài hước, cảm động đan xen khiến họ phải buồn vui lẫn lộn khi xem phim. Với câu chuyện độc đáo về việc mắc kẹt trong vòng lặp của ngày 30 Tết, nam chính vô tình nhận ra nhiều tình cảm từ người thân, bạn bè mà lâu nay mình luôn bác bỏ khiến anh kịp quay đầu. Cũng như hai đối thủ, phim có điểm cộng về mặt hình ảnh, màu phim chỉn chu khiến người xem dịu mắt.

Nhìn chung, tình hình cuộc chiến có lẽ đang có lợi cho những kẻ đến sau khi tần suất được nhắc đến của Đôi Mắt Âm Dương đang ngày một ít đi, nhường sân cho đối thủ lấn lướt. Dù vậy, ngày công chiếu chính thức vẫn chưa đến thì vẫn chưa thể phân định được ai thắng, ai bại trong cuộc chiến năm nay.

Thanh Trúc, Theo Thế Giới Trẻ.

Loading...