Yeah1 News

Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh hào hứng khi thấy tạo hình ghê rợn của mình trên poster 3D phim “Người lắng nghe – Lời thì thầm”

Thứ sáu, 04/03/2022 | 20:03 (GMT+7)

Tạo hình sống động như thật của các poster 3D khiến các diễn viên phim “Người lắng nghe – Lời thì thầm” vô cùng thích thú. Thậm chí, diễn viên Quang Sự còn không tin và phải sờ thử lên poster để cảm nhận các hình ảnh cắt lớp khiến anh “thoắt ẩn thoắt hiện” khá ma mị.

Sử dụng poster 3D tạo hình các nhân vật trong buổi ra mắt phim "Người lắng nghe – Lời thì thầm” đầy sống động, nhiều diễn viên của phim như Quang sự, Phạm Quỳnh Anh, đạo diễn Khoa Nguyễn và các diễn viên khách mời đều bất ngờ khi thấy hình ảnh của bản thân “di chuyển” theo bước chân của mình. 

Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh hào hứng khi thấy tạo hình ghê rợn của mình trên poster 3D phim “Người lắng nghe – Lời thì thầm” - ảnh 1
Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh hào hứng khi thấy tạo hình ghê rợn của mình trên poster 3D phim “Người lắng nghe – Lời thì thầm” - ảnh 2

Đây cũng là điểm độc đáo của bộ phim thu hút khán giả ngay từ cái nhìn đầu tiên là poster phim bằng tranh 3D được trưng bày đẹp mắt, sống động. Đây là hình thức khá mới mẻ trong các phim điện ảnh tại Việt Nam.

“Bình thường chỉ là poster 2D, nhưng với tranh 3D khán giả sẽ được thấy hồn của nhân vật trong poster lần này, mang lại cảm giác rất chân thực. Khi nhìn vào poster tranh 3D đó, biểu cảm và thần thái của nhân vật sẽ được thấy rất rõ”, đạo diễn Khoa Nguyễn cho biết.

Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh hào hứng khi thấy tạo hình ghê rợn của mình trên poster 3D phim “Người lắng nghe – Lời thì thầm” - ảnh 3

“Người lắng nghe: Lời thì thầm” của đạo diễn Khoa Nguyễn là một câu chuyện hay đề cập đến góc khuất tâm lý đầy nhân văn. Khi bà Lý Thanh Phong, giám đốc 3D Hub nghe kể về sự bất ổn, chấn thương tâm lý và có yếu tố kinh dị xoay quanh nhân vật An Nhiên  - một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân - cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình, bà muốn mình đồng hành cùng dự án này.

Nói về việc thực hiện hiệu ứng 3D, bà Lý Thanh Phong cho biết “Poster cho dự án Người lắng nghe được tạo nên từ kỹ thuật 3D lenticular gồm có hiệu ứng Mix, gồm hiệu ứng DEPTH tạo chiều sâu và CHANGE tạo sự dịch chuyển sống động, bất ngờ cho các chi tiết trên poster. Điểm đặc biệt của những chiếc poster tại rạp là phải làm sao truyền tải được tinh thần của bộ phim, khai thị cho khán giả đến rạp. Đó thực sự là thử thách!

Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh hào hứng khi thấy tạo hình ghê rợn của mình trên poster 3D phim “Người lắng nghe – Lời thì thầm” - ảnh 4

Phải đến gần 4 tuần, trao đổi kỹ càng với đạo diễn Khoa Nguyễn, in thử nghiệm hơn 3 lần cỡ lớn để bóc tách từng chi tiết trong thiết kế 2D ban đầu, cho ra những khung hình chuyển động mượt mà và lột tả được phần nào đó bộ phim tâm lý kết hợp giữa hiện thực và hư ảo, chúng tôi mới tự tin đưa sản phẩm hoàn thiện đến các cụm rạp: Lotte Cinema Nam Sài Gòn, Cantavil; Galaxy Kinh Dương Vương, Nguyễn Du; CGV Aeon Tân Phú, Vivo City; BDH Quang Trung và CNS Hai Bà Trưng.

Trước khi ra mắt khán giả trong nước, “Người lắng nghe: lời thì thầm” đã tranh tài ở các LHP quốc tế và giành nhiều giải thưởng giá trị, chiến thắng 12 giải thưởng quan trọng tại các Liên hoan phim quốc tế như LHP quốc tế nghệ thuật châu Á - AFAIFF 2021, ở LHP New York, Liên hoan phim ở London, Vegas Movie Awards 2021.

Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh hào hứng khi thấy tạo hình ghê rợn của mình trên poster 3D phim “Người lắng nghe – Lời thì thầm” - ảnh 5

“Việc tặng poster cho phim cũng là hoạt động khích lệ tinh thần, giảm bớt gánh nặng kinh phí nhằm hỗ trợ cho các nhà làm phim Việt mạnh dạn nâng cao chất lượng và công nghệ vào việc quảng bá, điều đó góp phần làm cho bộ phim thành công hơn” – Bà Lý Thanh Phong cho biết.

Cùng chuyên mục