Cùng lên sóng nhưng phim mới của Ngô Lỗi lại thất thế trước "Thiên Khanh Ưng Liệp" của Vương Tuấn Khải

Phuong Thao 12:11 11/09/2018

Đấu Phá Thương Khung và Thiên Khanh Ưng Liệp là hai tác phẩm cùng lên sóng trong thời gian gần đây nhưng thành tích của hai bộ phim lại hoàn toàn trái ngược.

Đấu Phá Thương Khung là tác phẩm chuyển thể tiếp theo của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu, được lên sóng sau loạt thành tích thảm bại của Vũ Động Càn Khôn trước đó, với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ triển vọng như Ngô Lỗi, Lâm Duẫn, Lý Thấm, Tiêu Chiến,...Tương tự như Đấu Phá Thương Khung, Thiên Khanh Ưng Liệp là dự án được chuyển thể của Thiên Hạ Bá Xương do Vương Tuấn Khải và Văn Kỳ lần lượt đảm nhiệm hai nhân vật chính trong tác phẩm.

Sau khi lên sóng trong thời gian gần đây, nếu như Thiên Khanh Ưng Liệp được đánh giá là một trong những bộ phim xuất sắc của Vương Tuấn Khải trong lần đầu tiên đảm nhiệm nam chính thì Đấu Phá Thương Khung lại đang nhận phải nhiều chỉ trích khi được cho là tác phẩm tiếp theo thất bại trên màn ảnh của Thiên Tằm Thổ Đậu.

Hiện tại, qua điểm số đánh giá chất lượng trên trang Douban của hai bộ phim, có thể nhận thấy Đấu Phá Thương Khung đã hoàn toàn thất thể trước Thiên Khanh Ưng Liệp khi chỉ đạt 5.3/10 trong khi số điểm phim mới của Vương Tuấn Khải đã lên đến 7.9 sau khi lên sóng một thời gian ngắn.

Theo đó, nhiều bình luận ủng hộ tích cực về chất lượng của Thiên Khanh Ưng Liệp của netizen Trung cũng đồng loạt xuất hiện:

867 like - 4* - Nhịp điệu bộ phim khá tốt, các cuộc đối thoại cũng khá thú vị. Lần đầu tôi xem phim của Vương Tuấn Khải, tôi thấy ổn đấy chứ, ngoại trừ kiểu tóc chả phù hợp với thời kỳ bao cấp cho lắm. Điều khiến tôi ngạc nhiên là Văn Kỳ, diễn khá tốt, trên phim nhìn đẹp hơn lúc tham gia mấy hoạt động.

870 like - 4* Xem trailer liền cảm thấy có chút hứng thú, sau đó xem thì cảm thấy thật sự không tệ, hiệu ứng chấp nhận được, Vương Tuấn Khải đã trưởng thành rồi. Vai Bảo Khánh diễn rất tốt, ấm áp, dễ thương còn có chút ngốc nữa. Kỳ thật tôi chỉ nhớ mỗi câu "Mẹ, không có việc gì, con đã khống chế được cổ rồi"

806 like - 4* - chủ đề phiêu lưu của thiếu niên rất thú vị, Hai diễn viên chính rất có linh khí, đáng xem.

760 like - 4* - Mấy phim đề tài phiêu lưu sợ nhất kịch bản không tốt, bộ phim này khá rõ ràng, sẽ tiếp tục xem.

Trái ngược với Thiên Khanh Ưng Liệp, Đấu Phá Thương Khung lại nhận hàng loạt chỉ trích của người hâm mộ khi bị cho rằng đã phá nát nguyên tác của tác phẩm. Theo đó, netizen Trung đều cho rằng việc Đấu Phá Thương Khung bước đầu thất bại nguyên nhân chủ yếu xuất phá từ việc chuyển thể tiểu thuyết Thiên Tằm Thổ Đậu của nhà sản xuất và biên kịch, có lẽ sau Vũ Động Càn Khôn thì đây sẽ tiếp tục là một tác phẩm mới thất bại của tác giả nổi tiếng trên mạng này.

Mặc dù, diễn xuất của Ngô Lỗi, Lâm Duẫn và dàn diễn viên phụ được đánh giá khá tốt nhưng lại không đủ khả năng để cứu lấy một tác phẩm có nội dung thiếu hấp dẫn và điểm nhấn. Thật đáng tiếc cho một bộ phim được đầu tư chỉn chu, quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng nhưng lại không đạt được thành tích đáng kỳ vọng.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn quá sớm để nhận định tất cả, có thể trong thời gian tới Đấu Phá Thương Khung sẽ lội ngược dòng và vượt qua Thiên Khanh Ưng Liệp cũng không phải là điều không có khả năng.

Theo Thơ Trần/Infonet