Charlie's Angels gây thất vọng, lộ diện bộ phim bom xịt nhất năm 2019 của Sony

Holly1 12:11 18/11/2019

Đánh dấu sự trở lại của một tác phẩm hoàn kim, Charlie's Angels (Những thiên thần của Charlie) nhận được đông đảo sự chờ đón về một tương lai "ăn nên làm ra". Tuy nhiên, sau khi công chiếu một tuần, kết quả phim mang lại không mấy khả quan.

Trở lại sau gần 16 năm, Charlie's Angels vốn là câu chuyện về một tổ chức kinh điển với tài năng và nhan sắc làm điêu đứng bao thế hệ người xem. Tuy nhiên, trong lần trở lại mới đây, phiên bản 2019 nhận cơn mưa chê bai, chỉ trích che lấp hoàn toàn các điểm sáng vốn có.

Charlies Angels gây thất vọng, lộ diện bộ phim bom xịt nhất năm 2019 của Sony
Bộ ba thiên thần mới

Nguyên nhân chính dẫn đến sự thất vọng cho khán giả là định hướng phim sai lệch với phiên bản trước, đột nhiên trở thành tác phẩm tôn vinh nữ quyền, xuất hiện máu me và giết chóc. Không chỉ thế, tinh thần đoàn kết tổ chức cũng biến chất theo. Và đương nhiên, tương lai bộ phim không mấy khả quan chỉ sau một tuần đầu công chiếu.

Charlies Angels gây thất vọng, lộ diện bộ phim bom xịt nhất năm 2019 của Sony
Doanh thu thống kê trong tuần qua theo Box Office Vietnam

Theo Box Office Vietnam, Charlie's Angels dù đứng đầu doanh thu tuần nhưng con số khá nhạt nhoà với hơn 9 tỷ đồng. Nếu tính luôn cả buổi chiếu sớm, con số này cũng chỉ có thể đẩy lên hơn 10/7 tỷ. Kèm theo đó là số lượng vé lấp đầy các rạp đều chễm chệ, còn nhiều khoảng trống hơn tưởng tượng. Tỷ lệ đạt xấp xỉ 11,3 % với hơn 111 nghìn vé được bán ra trên tổng số 6586 suất chiếu.

Charlies Angels gây thất vọng, lộ diện bộ phim bom xịt nhất năm 2019 của Sony
Kết quả trên Rotten Tomatoes

Tương tự, kết quả "tươi" trên Rotten Tomatoes cũng đã giảm xuống chỉ còn 60%, nguy cơ tiếp tục giảm là rất cao.

Trong làn sóng phim hành động - hài hước liên tục đổ bộ trong năm nay, Charlie's Angels muốn tìm được chỗ đứng với sự an toàn, kém đột phá của mình là một khó khăn lớn.

Không chỉ thế, vừa công chiếu được 1 tuần thì phim đứng trước sự đe doạ của bom tấn từ Disney, siêu phẩm Frozen 2 với sức nóng khó mà hạ nhiệt mùa cuối năm.

Charlies Angels gây thất vọng, lộ diện bộ phim bom xịt nhất năm 2019 của Sony

Có thể thấy, tình hình hiện tại cho Charlie's Angels dần mất khả năng thu lại nguồn doanh thu so với kinh phí đầu từ khủng. Đây cũng là một bài học cho các nhà làm phim, nên chú ý và quan tâm đến mong muốn của người xem nhiều hơn khi mang một siêu phẩm từng gây sốt màn ảnh rộng trở lại bằng diện mạo mới.

Thanh Trúc, Theo Thế Giới Trẻ.