Bộ phim "Phượng Khấu" bị khán giả tẩy chay vì có sự góp mặt của Diễm My 9x

Phuong Thao 15:04 26/07/2019

Làn sóng tẩy chay kịch liệt đang nhắm vào "Phượng Khấu" vì những ồn ào liên quan đến Diễm My 9x, một diễn viên chính của bộ phim.

Lùm xùm vi phạm bản quyền hình ảnh của Trương Thế Vinh và một thương hiệu thời trang đang không chỉ dừng lại ở vấn đề của hai bên mà còn khiến nhiều sao Việt khác vô tình vướng vào tranh cãi. Tất cả những ai ủng hộ cho thương hiệu thời trang dùng "chùa" hình ảnh của Trương Thế Vinh đều bị cư dân mạng cho vào "blacklist" và chỉ trích kịch liệt. Trong đó có thể kể đến những cái tên như: Cao Thái Sơn, Mâu Thủy, Diễm My 9x, Quốc Thiên, Pha Lê, Hoàng Ku... Tuy mỗi người có một cách bày tỏ quan điểm khác nhau nhưng một mẫu số chung quy lại là đều mang tính mỉa mai, "đã xéo" vụ việc của Trương Thế Vinh.

Riêng với Diễm My 9x, sau khi chia sẻ câu chuyện một cửa hàng chụp ảnh thẻ lấy hình của cô quảng bá với bông đùa có nên đòi 100 triệu, nữ diễn viên bị nhiều cư dân mạng chỉ trích vì "đá xéo" Trương Thế Vinh dù trước đó cả hai từng làm việc với nhau khá thân thiết. Vì áp lực từ dư luận, Diễm My 9x đã đăng đàn xin lỗi, tuy nhiên cô cho rằng bản thân không biết mình có lỗi gì nhưng vẫn xin lỗi để xoa dịu sự tức giận của cộng đồng mạng.

Bộ phim Phượng Khấu bị khán giả tẩy chay vì có sự góp mặt của Diễm My 9x
Diễm My 9x và dòng trạng thái được cho đang "đá xéo" Trương Thế Vinh.
Bộ phim Phượng Khấu bị khán giả tẩy chay vì có sự góp mặt của Diễm My 9x
Sau đó nữ diễn viên đã lên tiếng xin lỗi.

Tuy nhiên, cư dân mạng không dễ dàng bỏ qua cho Diễm My 9x, hiện tại nhiều người đang kêu gọi tẩy chay bộ phim sắp được công chiếu của nữ diễn viên là "Phượng Khấu". Trên trang fanpage chính thức của phim, nhiều khán giả vào để lại bình luận với các hashtag như: "Tẩy chay Diễm My 9x", "Đổi diễn viên"... cùng với đó là lý lẽ: "Tại sao chúng tôi phải bỏ thời gian và tiền bạc ra để ủng hộ một bộ phim mà diễn viên chính lại quay lưng chửi khán giả. Cô ấy xem thường khán giả thì đừng yêu cầu chúng tôi phải tôn trọng cô ấy và sản phẩm do cô ấy tạo ra. 

Tẩy chay Phượng Khấu không phải là bất công với bộ phim mà là để nghệ sĩ hiểu được vị trí và giá trị của mình nằm ở đâu. Không có khán giả thì danh tiếng, sự giàu có và địa vị của họ từ đâu ra? Qua rồi cái thời nghệ sĩ là thánh và tự cho mình cao hơn khán giả của họ..."

Bộ phim Phượng Khấu bị khán giả tẩy chay vì có sự góp mặt của Diễm My 9x
Bộ phim Phượng Khấu bị khán giả tẩy chay vì có sự góp mặt của Diễm My 9x
Làn sóng tẩy chay Diễm My 9x và bộ phim "Phượng Khấu" rầm rộ trên mạng xã hội.

Ngoài ra, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự tức giận này của dư luận được cho là từ quản lý của Diễm My 9x khi có những từ ngữ nặng nề nhắm đến những người chỉ trích nữ diễn viên sau khi cô lên tiếng về vụ Trương Thế Vinh.

Hiện tại phía nhà sản xuất của "Phượng Khấu" và Diễm My 9x vẫn chưa có phản hồi chính thức về làn sóng tẩy chay gay gắt này.

Bộ phim Phượng Khấu bị khán giả tẩy chay vì có sự góp mặt của Diễm My 9x
Bộ phim Phượng Khấu bị khán giả tẩy chay vì có sự góp mặt của Diễm My 9x
Tạo hình của Diễm My 9x trong bộ phim "Phượng Khấu".

"Phượng Khấy" lấy bối cảnh phim diễn ra khoảng năm 1840 - 1847, giai đoạn bà đang là phi tần của hoàng đế Thiệu Trị. Vượt qua những âm mưu, hiểm nguy chốn hậu cung, bà đã thành công trong việc đưa con trai Hồng Nhậm lên kế vị (tức hoàng đế Tự Đức), còn bà được tấn tôn làm Hoàng Thái hậu. "Phượng Khấu" cũng sẽ tái hiện các lễ nghi, điển chế, trò chơi cung đình, ẩm thực cung đình, thơ văn, nhạc họa của triều đại nhà Nguyễn.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên uy tín như nghệ sĩ Hồng Đào (thủ vai Từ Dụ Thái hậu), NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, NSƯT Minh Trang, Jun Phạm, Diễm My, Thanh Tú, Ngọc Lan Vy… Nhạc sĩ Đức Trí đảm trách vai trò giám đốc âm nhạc.

"Phượng Khấu" gồm 3 phần, mỗi phần 6 tập, mỗi tập 60 phút, dự kiến ra mắt trên các kênh trực tuyến vào đầu năm 2020.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ