Bộ phim kinh dị đầu tiên về Virus Corona sắp ra mắt

Hoàng Hằng 13:56 01/04/2020

Corona là bộ phim kinh dị đầu tiên làm về đại dịch Covid-19. Bộ phim không chỉ nói lên nỗi sợ về virus corona mà nạn phân biệt chủng tộc lan truyền giữa con người còn nhanh hơn cả virus.

Bộ phim kinh dị đầu tiên về Virus Corona sắp ra mắt
Poster phim Corona - Ảnh: Twitter/@coronamovie. Corona là tên một bộ phim kinh dị độc lập của đạo diễn người Canada - ông Mostafa Keshvari. Đây được quảng bá là bộ phim đầu tiên làm về đại dịch Covid-19.

Điều đặc biệt khiến bộ phim Corona nổi bật là bộ phim diễn ra trong không gian giới hạn của thang máy và được quay chỉ với một cú bấm máy bằng chiếc camera cầm tay. Điều này làm tăng thêm sự hồi hộp và tạo cảm giác chân thực trong phim.

Theo như đoạn trailer dài 1 phút được đăng tải bởi Corona Movies: Bộ phim bắt đầu bằng cảnh sáu người hàng xóm đang đứng trong thang máy thì một phụ nữ Trung Quốc bước vào. Cô ta bắt đầu ho khiến mọi người hoảng loạn và mọi người nghĩ rằng cô gái ấy bị nhiễm virus corona. Đỉnh điểm là khi thang máy bị hỏng mọi thứ chìm trong bóng tối, nhưng được thắp lên bởi ánh sáng của đèn đỏ nhấp nháy, nhưng bao trùm là tiếng la hét, cầu cứu và cả chết chóc. Ai đó hét lên: We will all die (tất cả chúng ta sẽ chết ở đây).

Bộ phim kinh dị đầu tiên về Virus Corona sắp ra mắt
Bộ phim kinh dị đầu tiên về Virus Corona sắp ra mắt
Bộ phim kinh dị đầu tiên về Virus Corona sắp ra mắt
Bộ phim bắt đầu với cảnh sáu người hàng xóm đang đứng trong thang máy thì một phụ nữ Trung Quốc bước vào. Cô liền ho và sáu người này lập tức nghĩ cho người mới tới và ngờ rằng cô bị nhiễm virus.

Corona là một phim kinh dị one-shot được đặt trong thang máy đã truyền tải thông điệp quan trọng mang tính cấp thiết của toàn cầu về hy vọng là liều thuốc đẩy lùi virus corona. Đồng thời còn là một nghiên cứu xã hội về cách chúng ta cư xử trong những hoàn cảnh khắc nghiệt. Thang máy là xã hội của chúng ta và tất cả chúng ta đang chia sẻ chuyến đi này cùng nhau. "Virus không phân biệt kỳ thị, vậy tại sao chúng ta lại như vậy?", có lẽ thông điệp quan trọng nhất của Corona movie là vào lúc này nhân loại phải đoàn kết với nhau để đánh bại dịch bệnh.

Tú Trinh,theo Thế giới trẻ