Biên kịch "W-Two World" xuất chiêu - "Memories of the Alhambra" bắt đầu "hack não" người xem

Phuong Thao 09:57 11/12/2018

Có lẽ màn kết đôi trong mơ của Huyn Bin và Park Shin Hye đã làm lu mờ những điều khác thú vị không kém của "Memories of the Alhambra". Và đêm 10/12, điều bất ngờ đã bắt đầu lộ diện qua những diễn biến mới cực kỳ "hack não". Và người tạo nên nó không ai khác chính là một “người quen”- nữ biên kịch Song Jae Jung.

Song Jae Jung là biên kịch thành công với dòng phim siêu thực trên màn ảnh Hàn. Những tác phẩm đã qua tay bà như Queen Inhyun’s ManNine, đặc biệt là W-Two Worlds(tên tiếng Việt là Hai thế giới) đều trở thành những drama khiến khán giả phải căng não, hồi hộp chờ đợi diễn biến từng tập. Lần trở lại này cũng với Memories of the Alhambra, nữ biên kịch sau hai tập đầu khá im ắng đã bắt đầu “xuất chiêu” lợi hại, độ khó đoán của drama này bắt đầu tăng lên cực điểm.

Ranh giới thực-ảo bị xóa nhòa

Hành trình truy tìm tác giả game thiên tài đưa Yoo Jin Woo càng lúc càng dấn sâu hơn vào thế giới ảo. Nhưng thế giới ảo cũng càng lúc càng tiến gần hơn với hiện thực khiến người xem không thể phân biệt được đâu là thực đâu là ảo.

Theo diễn biến của trò chơi thực tế ảo đầy bí ẩn, Yoo Jin Woo (Hyun Bin) đã lên level và bắt đầu nhìn thấy nhiều hơn “ma thuật” của trò chơi. Hiệu ứng mưa xuất hiện trên đường phố sống động như thật, thêm vào đó là sự xuất hiện của những nhân vật ảo là những tên cướp biển trong quán café.

Đặc biệt, trong lần thăng hạng này, Yoo Jin Woo đã nhìn thấy “nàng thơ” của game, đó không phải ai xa lạ mà chính là cô chủ trọ nơi anh đang ở Jung Hee Joo. Cậu em lập trình game đã lấy chính người chị gái cùng ước mơ chơi guitar cổ điển của cô để đưa vào game. Nhưng Yoo Jin Woo vẫn chưa đủ cấp để nói chuyện với những con người trong game nên cô sẽ đóng vai trò như thế nào cũng như “màn nên duyên” của Yoo Jin Woo và Jung Hee Joo sẽ diễn biến ra sao?

Nhân vật “chết đi sống lại” cực khó hiểu

Bất ngờ lớn nhất trong hai tập mới nhất chính là sự xuất hiện của tình địch Cha Hyung Seok (Park Hoon), người bạn thân phản bội của Yoo Jin Woo. Chỉ mới xuất hiện trong vài phân cảnh, Cha Hyung Seok đã ngay lập tức bị biên kịch họ Song “cho” chết đầy bí ẩn ở cuối tập 3. Nói bí ẩn là vì Cha Hyung Seok chỉ “giao đấu” và trọng thương trong game với Yoo Jin Woo nhưng chơi thì giả mà chết thì lại thật. Sáng hôm sau, anh bị phát hiện đã chết ngoài đời thật, câu chuyện xung quanh những con người này bắt đầu rối tung lên.

Dù đã biết bất ngờ khó đoán là đặc trưng các phim của nữ biên kịch Song Jae Jung nhưng lần này bà vẫn khiến dân tình loạn lên vì tò mò. Và lần này nữ biên kịch “nêm” thêm một chút kinh dị vào tác phẩm của mình. Những tưởng đã chết thật rồi thì Cha Hyung Seok lại thình lình xuất hiện, lao vào chém Yoo Jin Woo đầy khó hiểu và tìm đến tận khách sạn để trả thù. Cha Hyung Seok thực ra còn sống hay đã chết và tung tích vị tác giả của game gây nhiều sóng gió này vẫn còn bị nữ biên kịch “giấu nhẹm” đi trong hai tập phát sóng tuần này khiến cho những ai đang theo dõi bộ phim thực sự rối não. Cuối tập 4, bà còn “không thương tiếc” để cho nam chính Yoo Jin Woo rơi xuống từ tầng 6 để tăng thêm độ khó cho khán giả xem phim.

Nhưng chính câu chuyện độc lạ cùng diễn biến kịch tính qua bàn tay tài tình của nữ biên kịch chính là điều giữ lại sức hút của bộ phim. Khi “bom tấn” Encounter của Song Hye Kyo và Park Bo Gum đã bắt đầu nhận nhiều lời phàn nàn về cốt truyện nhạt nhòa thì Memories of the Alhambra vẫn đang đi “chậm mà chắc” tăng tốc từng ngày. Cùng chờ đón tập mới nhất của Memories of the Alhambra để xem nữ biên kịch còn “chiêu” gì nữa vào lúc 19h (giờ Việt Nam) tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên tvN.

Theo Trang Trần/Infonet