Bất ngờ chưa, phim tên "Ký sinh trùng" nhưng thực ra...không có con ký sinh trùng nào cả

Trang Tran 11:50 09/05/2019

"Bom tấn" tranh giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes vào tháng 5 tới của đạo diễn Bong Joon Ho – Ký Sinh Trùng gây không ít hoang mang và tò mò cho khán giả sau khi tung poster và trailer đầu tiên. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là: "Phim là "Ký sinh trùng" sao không thấy con ký sinh trùng nào xuất hiện?"

Sau những bộ phim mang đậm yếu tố siêu nhiên về thảm họa hay quái vật của Bong Joon Ho, cư dân mạng cho rằng Ký sinh trùng sẽ là… phần tiếp theo của Quái Vật Sông Hàn. Tuy nhiên, trái ngược với dự đoán đây sẽ là một bộ phim kinh dị đầy những con… ký sinh trùng đáng sợ, nhà sản xuất nhấn mạnh: "Phim không hề có giun bọ hay ấu trùng gì cả, tất cả các diễn viên đều vô cùng vệ sinh nha!".

Theo đạo diễn Bong, Ký sinh trùng là một tựa đề mang sắc thái châm biếm. "Trong thế giới buồn bã này, có những lúc người với người không thể giữ được mối quan hệ cùng tồn tại hoặc cộng sinh, và một nhóm người yếu thế bị đẩy vào mối quan hệ ký sinh."Các bộ phim của đạo diễn này luôn là sự kết hợp giữa hài hước, châm biếm xã hội và kinh dị hồi hộp, mang đến những bất ngờ không thể đoán trước. 

Bất ngờ chưa, phim tên Ký sinh trùng nhưng thực ra...không có con ký sinh trùng nào cả
Poster khá khó hiểu của phim Ký sinh trùng

Ký Sinh Trùng được mô tả như một bi hài kịch gia đình, "một bộ phim hài hước nhưng không có người gây hài, một bi kịch nhưng không có kẻ thủ ác". Một số khán giả cho rằng Ký Sinh Trùng thuộc thể loại black comedy (hài kịch đen). Hệ thống nhân vật độc đáo và những cú đảo ngược bất ngờ của Ký Sinh Trùng có thể khác biệt hoàn toàn với thể loại của phim, hứa hẹn đưa khán giả đi từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác. Ngoài ra, bộ phim cũng là tác phẩm đánh dấu bước ngoặt tham vọng của đạo diễn Bong khi trở lại thực hiện một bộ phim có bối cảnh thuần chất Hàn Quốc sau hơn 10 năm.

Bất ngờ chưa, phim tên Ký sinh trùng nhưng thực ra...không có con ký sinh trùng nào cả
Bong Joon Ho - đạo diễn của những phim được đánh giá cao về nghệ thuật Quái vật sông Hàn, Chuyến tàu băng giá

Sau khi làm việc với đội ngũ nước ngoài của hai phim trước, đạo diễn Bong Joon Ho đã tập hợp được một ê kíp trong mơ khi trở lại quê nhà. Đạo diễn hình ảnh của Ký sinh trùng - Hong Kyung Pyo là người làm nên thành công của những tác phẩm "nặng đô" Chuyến Tàu Băng giáBurningThe Wailing. Chỉ đạo nghệ thuật là Lee Ha Jun – tên tuổi kỳ cựu gắn với những bom tấn bao gồm OkjaThe Thieves và Người Hầu Gái. Phần nhạc phim nhận được nhiều lời khen ngợi do đạo diễn âm nhạc Jung Jae Il đảm nhiệm. Nhà thiết kế trang phục Choi Se Yeon (The Thieves, Mother) và nhà tạo mẫu tóc Kim Seo Young (Chuyến Tàu Băng Giá, The Wailing) sẽ kết hợp để tạo hình cho nhân vật. Ngoài ra, bối cảnh chính - hai ngôi nhà của hai gia đình - cũng được thiết kế đặc biệt để khắc họa sự khác biệt giữa tầng lớp thượng lưu và tầng lớp thường dân.

Bất ngờ chưa, phim tên Ký sinh trùng nhưng thực ra...không có con ký sinh trùng nào cả
Ký sinh trùng sẽ ra mắt khán giả Việt Nam tháng 6 tới

Ký sinh trùng dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam vào tháng 6.2019 tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Trang, Theo Thế Giới Trẻ