After-credit của Spider-Man: Far From Home có gì mà khiến khán giả sửng sốt đến vậy?

Holly1 10:39 05/07/2019

Theo đúng thông lệ, Spider-Man: Far From Home có 2 after-credit để kết nối với các tác phẩm khác trong MCU và cả hai đều rất xứng đáng với sự kiễn nhẫn chờ đợi của khán giả.

*Lưu ý: bài viết có tiết lộ nội dung phim

Mặc dù mới chính thức ra rạp từ ngày hôm nay (5/7) nhưng khán giả đã có cơ hội được thưởng thức Spider-Man: Far From Home nhờ những suất chiếu sớm từ 3/7. Bên cạnh chuyến du lịch châu Âu đầy thú vị của Peter Parker thì bộ phim còn đem đến cho khán giả hai đoạn after-credit cực kỳ chất lượng, không chỉ hé lộ tương lai của Spider-Man mà còn hé lộ cả tương lai của MCU.

1, After-credit #1: Peter Parker bị lộ danh tính

Sau trận chiến long trời lở đất với Mysterio, Peter Parker trở về nhà với niềm hạnh phúc khi “cưa đổ” crush MJ và  niềm tự hào khi đã ngăn chặn kịp thời âm mưu của kẻ phản diện. Thế nhưng vui vẻ chưa được lâu anh chàng đã lại phải đối mặt với mối nguy mới.

After-credit của Spider-Man: Far From Home có gì mà khiến khán giả sửng sốt đến vậy?

Giữa thanh thiên bạch nhật, một người đàn ông xuất hiện trên màn hình quảng cáo để đưa ra bằng chứng buộc tội Spider-Man về những gì diễn ra ở châu Âu kèm theo đoạn clip được Mysterio dựng nên để vu oan cho cậu. Sau đó hắn còn tiết lộ thân phận thật sự của Spider-Man cho cả thế giới biết.

Ở đây có hai chi tiết cần phải làm rõ. Đầu tiên là người đàn ông xuất hiện trên màn hình, với những khán giả bình thường chắc hẳn sẽ khó nhận ra đây là ai, nhưng với fan của Spider-Man nói riêng và fan Marvel nói chung sẽ ngay lập tức phải trầm trồ vì đó chính là J. Jonah Jameson, ông chủ tòa soạn báo Daily Bugle từng xuất hiện trong ba phàn phim đầu tiên của Spider-Man.

After-credit của Spider-Man: Far From Home có gì mà khiến khán giả sửng sốt đến vậy?

Chi tiết thứ hai và đáng lưu tâm hơn đó là việc Peter Parker bị lộ danh tính. Trong comics cậu cũng từng công khai tên thật của mình với thế giới sau khi về phe Iron Man trong sự kiện Civil War. Thế nhưng đó lại là quyết định sai lầm vì nó đặt gia đình Peter vào sự săn đuổi của kẻ thù, khiến dì May bị giết còn cuộc sống của chàng nhện sau đó cũng trở nên lâm li bi đát. Để sửa lại lỗi lầm, anh đã bán linh hồn của mình cho quỷ dữ và đó sự kiện One More Day cực kỳ nổi tiếng và đen tối trong loạt truyện về Spider-Man.

After-credit của Spider-Man: Far From Home có gì mà khiến khán giả sửng sốt đến vậy?

Với việc Peter bị lộ danh tính trong Far From Home, nhiều người hâm mộ lo lắng rằng phần phim thứ ba sẽ vô cùng u ám và nguy hiểm. Nếu Marvel quyết định đi theo hướng đó thì sẽ là một thử thách rất lớn cho cả nhà sản xuất lẫn nam diễn viên Tom Holland.

2. After-credit #2: Bí mật lớn nhất của MCU được tiết lộ

Thông thường thì những đoạn after-credit thứ hai sẽ chỉ mang tính giải trí, nhưng với Far From Home, bộ phim bản lề giữa phase 3 và phase 4 thì sẽ cần nhiều hơn thế để đặt tiền đề cho tương lai.

Cụ thể đoạn after-credit thứ 2 đã khiến toàn thể người hâm mộ như phát điên khi hé lộ rằng Nick Fury và Maria Hill bấy lâu nay thực chất là do tướng quân Talos của tộc người Skrull và người vợ Soren của ông cải trang thành. Nick Fury thật sự thì đang nghỉ ngơi trên một con tàu người Skrull nằm đâu đó ngoài vũ trụ.

After-credit của Spider-Man: Far From Home có gì mà khiến khán giả sửng sốt đến vậy?

Đây quả thực là một tiết lộ động trời vì Nick Fury vốn là người đưa các siêu anh hùng trở lại với nhau, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các hoạt động của S.H.I.E.L.D và đội Avengers. Một nhân vật có tầm ảnh hưởng như vậy mà lại bị cải trang thì quả là điều không ai nghĩ đến.

Vậy thì việc hoán đổi vị trí này chỉ thi thoảng mới diễn ra hay Nick Fury vẫn luôn là Talos từ đầu cho đến giờ? Và Nick Fury có mặt trên vũ trụ để làm gì? Phải chăng ông đang chuẩn bị cho một cuộc chiến khổng lồ với các thực thể  nguy hiểm ngoài vũ trụ? Rất nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra mà trong khi phase 4 của MCU vẫn chỉ là một màn sương mờ ảo. Tuy nhiên nó cũng khiến người hâm mộ hào hứng hơn với các dự án sắp tới của hãng.

Sơn Tùng, Theo Thế Giới Trẻ.