"30 chưa phải Tết" được cấp phép ra rạp từ Mùng 1 Tết, liệu rằng câu chuyện có còn nguyên vẹn ý nghĩa, thông điệp?

Mỹ Linh 20:30 19/01/2020

Sau gần hai tuần chờ đợi phản hồi cuối cùng từ Cục Điện ảnh, "30 chưa phải Tết" đã được cấp giấy phép phát hành, ra rạp vào ngày 25/1/2020 (nhằm ngày mùng Một Tết) như dự kiến ban đầu.

Những ngày vừa qua, người hâm mộ không khỏi xôn xao trước bộ phim điện ảnh "30 chưa phải Tết" vướng ồn ào kiểm duyệt và có khả năng không khỏi lên sống. Mặc dù không biết rõ nguyên nhân nhưng một số khán giả cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ vai diễn thầy tu của Mạc Văn Khoa có liên quan ít nhiều đến vấn đề tôn giáo.  

30 chưa phải Tết được cấp phép ra rạp từ Mùng 1 Tết, liệu rằng câu chuyện có còn nguyên vẹn ý nghĩa, thông điệp?
Khán giả lo lắng phim "30 chưa phải tết" bị vướng kiểm duyệt là do có liên quan đến vấn đề tôn giáo

Tuy nhiên mới đây, trái với nhiều ý kiến lo ngại bộ phim sẽ bị cắt, sửa trở thành bộ phim không liền lạc, Đạo diễn Quang Huy chia sẻ: “Chúng tôi đã nhận được thông báo sẽ có giấy phép phổ biến phim 30 Chưa Phải Tết sau khi chúng tôi nộp bản phim lưu chiểu đúng theo bản đã được duyệt. Bằng tinh thần lắng nghe, nghiêm túc tôn trọng luật điện ảnh và các cơ quan quản lý nhà nước, sự kiên trì bảo vệ hợp tác của chúng tôi cùng sự cởi mở chia sẻ tầm nhìn sáng tác của chúng tôi từ Hội Đồng Duyệt Phim và Cục Điện Ảnh, chúng tôi vẫn giữ được câu chuyện nguyên vẹn ý nghĩa, thông điệp của mình.

Thật may mắn vì điều khiến tôi lo lắng nhất đã không xảy ra đó là mất đi cảm xúc của tôi tạo ra, cảm xúc luôn là yếu tố quan trọng nhất trong các bộ phim của tôi. Thật nhàm chán nếu xem một bộ phim mà không có cảm xúc, nhất là một bộ phim gia đình. Tôi cảm kích tất cả những lời hỏi thăm động viên và cầu nguyện của những đồng nghiệp, bạn bè, ekip và khán giả dành cho bộ phim "30 chưa phải tết".”

30 chưa phải Tết được cấp phép ra rạp từ Mùng 1 Tết, liệu rằng câu chuyện có còn nguyên vẹn ý nghĩa, thông điệp?
Đạo diễn Quang Huy lên tiếng xác nhận phim đã vượt qua ải kiểm duyệt
30 chưa phải Tết được cấp phép ra rạp từ Mùng 1 Tết, liệu rằng câu chuyện có còn nguyên vẹn ý nghĩa, thông điệp?
Đồng thời nam đạo diễn cũng khẳng định phim vẫn giữ nguyên cảm xúc, không hề có sự thay đổi về cốt truyện

"30 chưa phải tết" do Quang Huy đạo diễn, phối hợp cùng biên kịch Nhật Bành - Bình Bồng Bột chắp bút. Bộ phim được thực hiện dành riêng cho mùa Tết năm nay, với sự tham gia của Trường Giang, Mạc Văn Khoa, NSND Việt Anh, NSND Hồng Vân, Tấn Beo, Phương Thanh, Lãnh Thanh, Oanh Kiều, Huỳnh Kiến An, ca sĩ Đức Phúc, Kai Đinh… sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 25/01/2020, nhằm ngày mùng Một Tết Canh Tý. 

NT, Theo Thế Giới Trẻ