10 diễn viên được "cứu rỗi" cả sự nghiệp chỉ nhờ một vai diễn kinh điển

Dung 14:40 18/02/2021

Trong suốt sự nghiệp của mình, các diễn viên này đã gặp vô số những thách thức, thất bại, cho đến khi họ tìm thấy vai diễn chân lý của đời mình.

Bất cứ diễn viên nào cũng muốn phim của họ đạt được những thành công lớn. Tuy nhiên, đôi khi xảy ra trường hợp những bộ phim của một diễn viên lại thất bại liên tục, trở thành thuốc độc phòng vé và nhận nhiều chỉ trích từ những nhà làm phim. Thế nhưng, những diễn viên dưới đây đã tìm được ánh sáng cho sự nghiệp của mình qua một vai diễn và giành lại tất cả hào quang.

Đây chính xác là những gì các nhân vật của bài báo Bright Side mới đã làm. Mỗi người trong số họ đã tìm cách khởi động lại sự nghiệp của mình và giành lại sự yêu mến của khán giả.

Keanu Reeves

10 diễn viên được cứu rỗi cả sự nghiệp chỉ nhờ một vai diễn kinh điển

Sau thành công của The Matrix, khán giả kỳ vọng Keanu Reeves sẽ trở thành cái tên sáng giá trên màn ảnh rộng. Dù vậy, anh chàng gây thất vọng khi bộ phim Ngày Trái Đất ngừng quay (The Day the Earth Stood Still) do anh đóng chính được đề cử giải Mân xôi vàng cho hạng mục "Phần tiền truyền, bản remake, đoạn trích hoặc phần tiếp theo tệ nhất của năm 2008".

Sau đó, 47 Ronin(2013) tiếp tục trở thành một thất bại phòng vé khi chỉ thu về 151 triệu USD trong khi chi phí để sản xuất là 175 triệu USD. Sự nghiệp của Keanu chỉ trở lại sau khi anh đạt được thành công với vai diễn trong bộ phim hành động John Wick (2014). Bộ phim đã giúp Keanu giành lại tình cảm của người hâm mộ và giới phê bình phim. Với chi phí sản xuất 20 triệu USD, phim thu về 86 triệu USD tại phòng vé.

Ryan Reynolds

10 diễn viên được cứu rỗi cả sự nghiệp chỉ nhờ một vai diễn kinh điển

vào khoảng năm 2010, sự nghiệp của nam tài tử Ryan Reynolds trượt dốc không phanh. Bộ phim Green Lantern thất bại ê chề và chỉ nhận được 5.5/10 điểm IMDb. Ryan thừ nhận, sau khi đóng phim này, anh không còn nhận được nhiều dự án khác và đang ở trên bờ vực của sự tuyệt vọng.

Thế nhưng, một bộ phim siêu anh hùng đã trở thành cứu cánh cho sự nghiệp của anh. Deadpool - Cái tên đưa Ryan trở lại đỉnh cao của sự nghiệp khi thu về 8 điểm IMDb. Đó cũng là bộ phim có doanh thu cao nhất, được xếp hạng R cho đến khi bị phá kỷ lục bởi Joker.

Matthew McConaughey

10 diễn viên được cứu rỗi cả sự nghiệp chỉ nhờ một vai diễn kinh điển

Vào những năm 2000, McConaughey đóng vai chính trong các bộ phim hài lãng mạn được đánh giá trung bình. Đối với nhiều người, dường như những vai diễn trong các bộ phim như The Wedding Planner (IMDb - 5.3), How to Lose a Guy in 10 Days (IMDb - 6.4), Failure to Launch (IMDb - 5.6) là giới hạn của anh. 

Tuy nhiên, vào năm 2013, Matthew đã chứng minh rằng anh còn có khả năng hơn thế nữa. Bộ phim Dallas Buyers Club (Căn bệnh thế kỷ) ra mắt đã mang về cho Matthew giải Oscar hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất". Một dấu hiệu khác cho thấy McConaughey có khả năng đóng những vai chính kịch phức tạp là loạt phim truyền hình True Detective.

Winona Ryder

10 diễn viên được cứu rỗi cả sự nghiệp chỉ nhờ một vai diễn kinh điển

Vào những năm 1990, Winona Ryder đã trải qua giai đoạn thăng hoa đỉnh cao của sự nghiệp. Tuy nhiên, từ năm 2000 trở đi, cô gần như bị lãng quên và đi về phía bên kia con dốc. Các bộ phim Autumn in New York (2000) và Mr. Deeds (2002) được đề cử giải "Mâm xôi vàng" . Tuy nhiên, việc tham gia vào bộ phim truyền hình Stranger Things đã giúp cô trở lại danh sách những nữ diễn viên hàng đầu của Hollywood.

Robert Downey Jr.

10 diễn viên được cứu rỗi cả sự nghiệp chỉ nhờ một vai diễn kinh điển

Robert Downey Jr. không phải là cái tên tỏa sáng vào những năm 1990 và đầu những năm 2000. Hầu hết các bộ phim hài anh tham gia như Only You (1994) và Two Girls and a Guy (1998) đều không đạt nổi 5/10 điểm trên IMDb.

Chỉ sau khi tham gia vào các bộ phim siêu anh hùng của Mavel, sự nghiệp của Downey mới khởi sắc. Người Sắt (Iron Man)  trở thành cứu cánh cho anh, và anh cũng trở thành người đặt nền móng đầu tiên cho vũ trụ điện ảnh Mavel. Với kinh phí 140 triệu USD, bộ phim hành động này đã thu về 585 triệu USD tại các phòng vé trên toàn thế giới.

Jim Carrey

10 diễn viên được cứu rỗi cả sự nghiệp chỉ nhờ một vai diễn kinh điển

Trong những năm 2010, hầu như mọi vai diễn khác nhau của Jim Carrey đều thất bại. Phim kinh dị Dark Crimes nhận được 0% đánh giá tích cực từ các nhà phê bình trên "Rotten Tomatoes". Và bộ phim hài Dumb and Dumber To chỉ đạt số điểm cao hơn một chút - 30%. Năm 2018, nam diễn viên quyết định trở lại với truyền hình. Đó là một quyết định đúng đắn vì chính bộ phim truyền hình Just Kidding đã đưa sự nghiệp của Carrey lên một tầm cao mới. Thậm chí, dự án đã nhận được 2 đề cử "Quả cầu vàng".

Jennifer Lopez

10 diễn viên được cứu rỗi cả sự nghiệp chỉ nhờ một vai diễn kinh điển

Năm 2010, Jennifer Lopez suýt được trao giải Mâm xôi vàng cho hạng mục "Nữ diễn viên tệ nhất thập kỷ". Người ta đánh giá rằng trong suốt sự nghiệp, cô đã có quá nhiều bộ phim "tầm thường". Cô hầu gái ở Manhattan (IMDb - 5,3), Gigli (IMDb - 2,5) và The Back-up Plan (IMDb - 5,4) liên tục gây thất vọng cho người xem. Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi vào năm 2020 khi Lopez nhận được một vai trong bộ phim Hustlers. Sự nghiệp của cô trở lại và nhận được một đề cử cho giải "Quả cầu vàng" với vai diễn trong bộ phim này.

Robert Pattinson

10 diễn viên được cứu rỗi cả sự nghiệp chỉ nhờ một vai diễn kinh điển

Sau khi tham gia Chạng vạng, thực lực của Pattinson bị khán giả xem nhẹ và anh bị đánh giá là không nghiêm túc trong việc làm diễn viên. Tuy nhiên, màn thể hiện xuất sắc trong bộ phim tâm lý tội phạm Good Time đã giúp Robert bắt đầu một chặng đường mới của sự nghiệp. Phim được đề cử giải "Palme d’Or" tại Liên hoan phim Cannes.

Drew Barrymore

10 diễn viên được cứu rỗi cả sự nghiệp chỉ nhờ một vai diễn kinh điển

Khác với các diễn viên ở trên, Drew Barrymore trở nên nổi tiếng khi mới 7 tuổi nhờ tham gia bộ phim khoa học viễn tưởng E.T của Steven Spielberg. Nhưng sau đó, rất khó để nữ diễn viên vượt qua cái bóng quá lớn của chính mình. những bộ phim như Far From Home ( IMDb - 5,6), Poison Ivy ( IMDb - 5,4), và Mad Love (IMDb - 5,4) đều quá nhạt nhòa và không gây được ấn tượng với khán giả.

Dù vậy, sau khi bộ phim kinh dị Scream ra mắt, Khán giả lại bắt đầu bàn tán về cái tên Drew Barrymore. Với kinh phí 14 triệu đô la, bộ phim đã thu về 103 triệu đô la tại phòng vé.

John Travolta

10 diễn viên được cứu rỗi cả sự nghiệp chỉ nhờ một vai diễn kinh điển

Sau thành công trong một số bộ phim của thập niên 70 ( Saturday Night Fever, Grease), sự nghiệp của John Travolta bắt đầu xuống dốc trong những năm 80. Bộ phim Staying Alive không nhận được đánh giá phê bình tích cực nào trên Rotten Tomatoes. Tuy nhiên, Pulp Fiction (Chuyện tào lao) đã giúp Travolta trở lại danh sách những nam diễn viên được yêu thích nhất. Bộ phim này đã giành được các giải thưởng Oscar, BAFTA, Quả cầu vàng và thực sự trở thành biểu tượng.

P.D

Nguồn : brightside