Mang những tình tiết nhạy cảm vào "Trạng Quỳnh", đạo diễn Đức Thịnh cho biết: "Chỉ là nhấn nhá cho vui!"

Phuong Thao 19:53 09/02/2019

Đặt câu hỏi liên quan đến tình tiết n.hạy cảm trong phim Tết "Trạng Quỳnh", đạo diễn Đức Thịnh đã có câu trả lời đầy bất ngờ.

Cứ tưởng ra rạp xem phim Tết Trạng Quỳnh đã đủ ngạc nhiên khi phát hiện ra kì vọng và trải nghiệm của khán giả khác xa nhau, chưa đâu, câu trả lời của đạo diễn Đức Thịnh về các tình tiết thiếu phù hợp trong phim mới là đầy bất ngờ.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim kể từ đây, lưu ý trước khi đọc)

Ba lần đem chuyện đ.ồng tính ra gây cười, hai lần đem chuyện c.ưỡng bức đ.ồng tính ra tạo tình huống, sử dụng hình tượng một loạt gã đàn ông dơ-đen-hôi gắn liền với các tên biến thái c.ưỡng bức thời xưa, khỏi phải nói Trạng Quỳnh gây phản cảm thế nào cho người xem.

Khi được đặt câu hỏi về những vấn đề này, đạo diễn Đức Thịnh giải thích: "Thực sự mà nói tôi thấy những cảnh thảo khấu và c.ưỡng hiếp rất là bình thường. Tôi muốn sử dụng những yếu tố này để tạo nên một nét thú vị cho nhân vật Xẩm nhiều hơn và gây bất ngờ cho khán giả. Tôi cũng không bày nó lên phim quá nhiều mà đó chỉ là những điểm nhấn nhá để cho khán giả cảm thấy vui thôi".

Mang những tình tiết nhạy cảm vào Trạng Quỳnh, đạo diễn Đức Thịnh cho biết: Chỉ là nhấn nhá cho vui!

Đạo diễn kiêm NSX Trạng Quỳnh - Đức Thịnh.

Mang những tình tiết nhạy cảm vào Trạng Quỳnh, đạo diễn Đức Thịnh cho biết: Chỉ là nhấn nhá cho vui!  

Lẽ tất nhiên là trong giai đoạn "thả thính", thính nào tung mà chả thơm, các hình ảnh của Trạng Quỳnh tung ra tươm tất hơn hẳn so với bề mặt nói chung của loạt phim Tết. Ngoài ra, cũng dễ dàng thấy được ở dự án này dàn diễn viên toàn "tân binh bán Tết". Nhìn đi nhìn lại, dẫu sở hữu Trấn Thành - Nhã Phương, 2 trong số 5 diễn viên là gương mặt được truyền thông quan tâm, thì 3 gương mặt còn lại đều khó lòng trở thành lá bài truyền thông mạnh.

Mang những tình tiết nhạy cảm vào Trạng Quỳnh, đạo diễn Đức Thịnh cho biết: Chỉ là nhấn nhá cho vui!

Loạt poster nhân vật đầu tư hoành tráng trước đó của Trạng Quỳnh

Đó là chưa kể đến nam chính Trần Quốc Anh - "anh chàng thịt tươi" hoàn toàn mới ở màn ảnh rộng và hai thứ chính còn lại Công Dương - Khả Như đều chưa hề mọc "hào quang bán Tết" bởi chưa từng "chinh chiến trận địa" nào mang tên "phim Tết" với vai quan trọng ở các năm trước. Ngoài ra, suốt thời gian ghi hình cho đến trước Tết, Nhã Phương được cho là đang giai đoạn mang thai cuối cùng, việc chủ động không xuất hiện quảng bá cũng là một điểm yếu trong kế hoạch truyền thông phim này. Tóm lại, có thể nói những gì hay ho nhất, đáng xem nhất ở Trạng Quỳnh, đều đã được NSX tận dụng tung hết ở thời điểm tiền khởi chiếu, khiến khán giả vô cùng tò mò, chờ đợi một siêu phẩm dân gian "made in Vietnam". Khiến họ kì vọng một điều lớn lao và ra rạp trải nghiệm một thứ đáng kinh ngạc.

Mang những tình tiết nhạy cảm vào Trạng Quỳnh, đạo diễn Đức Thịnh cho biết: Chỉ là nhấn nhá cho vui!

Bối cảnh quay đầu tư của Trạng Quỳnh

Với "trước" là khi phim chưa ra rạp, khán giả chỉ được thấy những gì khán giả được "bày biện" cho thấy, còn "sau" là sau khi xem - khi quan sát được toàn bộ sản phẩm. Cảnh quay non núi Việt Nam trong các thước phim OST, trong trailer được tung ra trước khi phim ra rạp chắc là điều mà ta có thể công tâm nhận xét rằng đây là điểm duy nhất "trước sau như một' với khán giả đã bỏ tiền mua vé Trạng Quỳnh.

Vốn là vai phụ, trong vai nhân vật người dẫn truyện, Xẩm (Trấn Thành) lại được đánh giá là hỗ trợ chàng trai trẻ Trần Quốc Anh nhiều đến mức làm lu mờ "hào quang nam chính" của cậu diễn viên mới toanh này. Với các miếng hài quen thuộc, bộ mặt tếu táo, hàng loạt các trích đoạn gây cười của Trấn Thành được ưu tiên tung ra, cực "thơm", cực "cute", cực "lầy"... thay vì các tình tiết về nam chính Trạng Quỳnh (Quốc Anh) như một lá bài truyền thông tất yếu. Tuy nhiên, xem rồi mới thấy ngoài những trích đoạn gây tò mò kể trên, Trạng Quỳnh gây thất vọng với các tình huống "cù lét" dễ dãi nhiều lần xuyên suốt phim. 

Trước đó, sau màn công bố doanh thu 10 tỉ đồng kiếm được chỉ trong ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán, đến tuyên bố bức xúc vì Cua Lại Vợ Bầu bị "thủy quân" tấn công của Trấn Thành, thì đạo diễn Đức Thịnh vẫn tự tin chia sẻ phim "đang cạnh tranh top 1 với Bí Kíp Luyện Rồng 3". Chuyện đến đó còn kịch tính hơn khi mới ngày 8/2, vẫn đang "nằm ổ" sau khi sinh quý tử hồi ngày mùng 3 Tết, Thanh Thúy - vợ đạo diễn Trạng Quỳnh - đã đăng "tút" xót chồng. 

Trạng Quỳnh đang chiếu rạp, cùng các phim Tết Táo Quậy, Cua Lại Vợ Bầu, Nữ Thần Rắn 2, Bí Kíp Luyện Rồng 3, Tân Vua Hài Kịch, Đại Chiến Âm Dương.

Theo TT- Paul/Helino