“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!

 • Hải Yến

Trong tập 23 – 24 của “Phù Dao”, Phù Dao (Dương Mịch) bất ngờ bày tỏ tình cảm với Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kính Thiên) nhưng lại bị chàng từ chối thẳng thừng.

Sau màn khóa môi lãng mạn ở dưới nước trong tập 22 của Phù Dao, tình cảm mà nữ chính Phù Dao (Dương Mịch) dành cho Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) ngày càng được thể hiện rõ rệt. Sang đến tập 23 – 24, Phù Dao thậm chí còn thổ lộ tiếng lòng của mình với muội muội Giản Tuyết. Vừa mới cất lời thừa nhận đã phải lòng Trưởng Tôn Vô Cực thì bỗng từ đâu vương thượng xuất hiện với nụ cười mãn nguyện ở trên môi.

“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!  - Ảnh 1.

Những tưởng sau màn tỏ tình bất đắc dĩ ấy, cặp đôi Phù Dao – Trưởng Tôn Vô Cực sẽ chính thức về với nhau. Nào ngờ, vương thượng lại buông lời từ chối người đẹp một cách hết sức phũ phàng: "Ban đầu ta rất thích nàng vì nàng thông minh, cứng đầu cứng cổ. Nhưng xét cho cùng ta vẫn thích những người phụ nữ hiền thục, ngoan ngoãn...". Xong xuôi, ngài còn yêu cầu Phù Dao mau chóng biến khỏi hậu cung Thái Uyên.

Trước những lời lẽ cay nghiệt như tạt gáo nước lạnh lên đầu mình, Phù Dao cảm thấy hết sức tổn thương. Nàng vội quay mặt đi và khẽ rơi lệ, dù miệng vẫn quả quyết từ nay sẽ không có bất cứ can hệ gì với Trưởng Tôn Vô Cực. Suy cho cùng, Phù Dao vẫn là người bị chịu thiệt nhiều nhất. Đến thân phận thật sự của vương thượng là gì cô cũng không hề hay biết.

“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!  - Ảnh 2.

Nhưng thực tế, ai cũng hiểu rằng Trưởng Tôn Vô Cực chỉ đang muốn bảo vệ sự an toàn cho Phù Dao mà thôi. Ngài biết rõ rằng chốn thâm cung nguy hiểm luôn rình rập bủa vây, bản thân Phù Dao lại đang trọng thương. Ngài không muốn nàng bị cuốn vào những cuộc tranh đấu, mưu kế thâm hiểm tranh quyền đoạt vị tại Thái Uyên.

“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!  - Ảnh 3.

Sau đó, Trưởng Tôn Vô Cực sắp xếp để Phù Dao có thể lén rời khỏi cung trong ngày tổ chức đại tiệc mừng lế tế thần. Trên đường chốn khỏi hoàng cung, Phù Dạo bất ngờ chạm mặt Giang Phong – cánh tay phải của vương thượng. Nhờ những lời kể của Giang Phong mà Phù Dao mới nhận ra được tấm chân tình của vương thượng. Thì ra bấy lâu nay, ngài luôn tìm mọi cách, thậm chỉ không ngại hy sinh bản thân mình để bảo vệ, che chở cho Phù Dao.

“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!  - Ảnh 4.

Thấu hiểu được tấm lòng của vương thượng, Phù Dao quyết định trở lại hoàng cung, tiếp tục sống với thân phận của Thục hiền phi Vũ Văn Tử - nghĩa nữ của Tề Chấn (Lưu Dịch Quân). Cô mau chóng thay xiêm y, trang điểm lộng lẫy đến tham dự yến tiệc mừng công.

“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!  - Ảnh 5.

Phù Dao vừa mới xuất hiện thì trong cung ngay lập tức có biến. Trong lúc múa kiếm, Hiền quý phi chẳng may lỡ tay để kiếm phi thẳng tới vị trí ngồi của Trưởng Tôn Vô Cực. Cũng may vương thượng thân thủ bất phàm nên đã thoát chết trong gang tấc. Tuy nhiên, Hiền quý phi bị nghi ngờ có mưu đồ ám sát vương thượng.

“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!  - Ảnh 7.

Thì ra, đã có kẻ gian ngấm ngầm bỏ độc vào rượu của Hiền quý phi, khiến cho cô bị choáng trong lúc múa kiếm nên không kiểm soát được hành động của bản thân. Đường Chỉ Dung là nghi can số một trong vụ hạ độc thủ này. Nhưng tì nữ của Đường Chỉ Dung là Hoan Nhi đã mau miệng tố Phù Dao hạ độc rượu. Đúng là ngồi không cũng bị dính đạn, Phù Dao ngơ ngác khi tự dưng bị lôi vào cuộc.

“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!  - Ảnh 8.

Để truy tìm kẻ gian, Hiền quý phi gợi ý sử dụng gương Thủy Linh kết hợp với sâu Tử Ngọ. Nếu như xuất hiện trước gương Thủy Linh, thân phận thật sự của Phù Dao chắc chắn sẽ bị bại lộ. Trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc, Trưởng Tôn Vô Cực nhanh chí thả Nguyên Bảo đại nhân ra để phá hỏng gương Thủy Linh và sâu Tử Ngọ, cứu Phù Dao một phen hú hồn.

“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!  - Ảnh 9.

“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!  - Ảnh 10.

Tuy nhiên, chưa vui mừng được bao lâu thì Phù Dao bị ác nữ Bùi Viện (Lý Y Hiểu) bắt cóc. Trong lúc hỗn loạn ở dạ tiệc, quận chúa đã nhận ra dung mạo thật sự của Thục quý phi chính là Phù Dao. Uất ức, căm phẫn đến tột đỉnh, ả ta sai người bắt cóc Phù Dao hòng đoạt mạng của nàng.

“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!  - Ảnh 11.

Thật ra, Bùi Viện cũng là một kẻ điên tình rất đáng thương. Cô tìm mọi cách để giành được tình yêu của Yến Kinh Trần nhưng đại sư huynh chỉ một lòng một dạ với muội muội Phù Dao. Trước đêm tân hôn, cô còn nghe lén được cuộc nói chuyện giữa Yến Kinh Trần với cha về ý định hạ độc mình sau khi đạt được mục đích thăng tiến ở hoàng cung Thái Uyên. Dung nhan bị hủy hoại, người chồng hết lòng yêu thương lại muốn giết chết mình, Bùi Viện bị đẩy vào con đường cùng đến mức điên loạn.

“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!  - Ảnh 12.

Đúng là đến lúc hoạn nạn mới biết được tấm chân tình. Vì cứu Phù Dao, Yến Kinh Trần đã uống liệt hồn tán tự vẫn trước mặt Bùi Viện: "Nếu có một người phải chết thì đó là ta. Hãy để cho Phù Dao được sống yên ổn...". Xét cho cùng, ngoài việc hơi nhu nhược ra thì Yến Kinh Trần cũng là một người yêu thương Phù Dao thật lòng. Trước lúc nhắm xuôi tay, đại sư huynh xin lỗi vì đã khiến Phù Dao tổn thương.

“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!  - Ảnh 13.

Đến nước này, tì nữ của Bùi Viện mới lộ bản chất thật. Ả ta từ lâu nay đã đem lòng thù hận và căm ghét quận chúa. Chính ả đã rạch mặt Bùi Viện, ả cũng hận lây sang cả Yến Kinh Trần và Phù Dao. Trước khi ả định cầm kiếm giết chết Phù Dao, Bùi Viện đã kịp thời đoạt mạng của kẻ phản bội. Vậy là đến cuối cùng, Bùi Viện đã được thỏa nguyện ước chết cùng ngày cùng tháng cùng năm với đại sư huynh.

Còn về phần Tề Vận (Viên Vũ Huyên) – con gái ruột của Tề Chấn, tập 24 đã hé lộ với số mệnh bi thương của nàng. Vì gánh nghiệp chướng cho cha mà Tề Vận từ khi sinh ra đã mắc bệnh nan y. Sinh mệnh của cô luôn trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc, hoàn toàn có thể tắt thở bất cứ lúc nào. Nhờ thần khí mà Tề Vận mới duy trì mạng sống được đến thời điểm hiện tại.

“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!  - Ảnh 15.

“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!  - Ảnh 16.

Sự ra đi của Yến Kinh Trần và Bùi Viện đã khép lại một quãng thời gian đầy nước mắt và khổ đau của Phù Dao. Mối tình đầu của Phù Dao đã chính thức chấm dứt từ đây. Nhưng hiểm họa về việc bại lộ thân phận vẫn còn đang cận kề trước mắt.

Giới thiệu tập 25 – 26: Phù Dao đâm kiếm vào bụng của Trưởng Tôn Vô Cực.

Đón xem những tập tiếp theo của Phù Dao vào tối ngày 4/7 trên đài Chiết Giang, iQiyi.

Theo Thư Thư/ Tri Thức Trẻ 

Loading...

Dương Mịch đáp trả thái độ lạnh nhạt của Lưu Khải Uy "cực gắt" vào đúng ngày sinh nhật chồng

Dương Mịch đáp trả thái độ lạnh nhạt của Lưu Khải Uy "cực gắt" vào đúng ngày sinh nhật chồng
Sao Châu Á

Dù năm nào cũng canh đúng giờ sinh nhật Lưu Khải Uy để chúc mừng sinh nhật chồng, nhưng năm nay, Dương Mịch lại có hành động đáp trả cực "gắt".

Không phải Dương Mịch, "thái tử" Nguyễn Kinh Thiên mới là ngôi sao sáng nhất "Phù Dao"

Không phải Dương Mịch, "thái tử" Nguyễn Kinh Thiên mới là ngôi sao sáng nhất "Phù Dao"
Phim Châu Á

Thông minh, tài giỏi nhưng cũng không kém phần hài hước, lém lỉnh, ấy là hình tượng thái tử Vô Cực mà Nguyễn Kinh Thiên xây dựng ở "Phù Dao".

Sự thật ít ai ngờ tới phía sau những bức ảnh thời trang sân bay đẹp long lanh của sao Hoa ngữ

Sự thật ít ai ngờ tới phía sau những bức ảnh thời trang sân bay đẹp long lanh của sao Hoa ngữ
Thời trang sao

Các ngôi sao đã phải trả khoản tiền không nhỏ cho việc thuê nhiếp ảnh gia để có được những bức ảnh thời trang sân bay đầy đẳng cấp.

Sắp có được 'nụ hôn trên cạn' đầu tiên với Phù Dao, Vô Cực lại bị 'mẹ vợ' phá rối

Sắp có được 'nụ hôn trên cạn' đầu tiên với Phù Dao, Vô Cực lại bị 'mẹ vợ' phá rối
Phim Châu Á

Thần dân chưa kịp ăn mừng vì phân cảnh lãng mạn từng gây sóng gió về độ ngọt ngào sẽ được lên sóng thì đã bị màn "hôn hụt" của cặp đôi chính làm cho dở khóc dở cười.

Choáng váng khi bóc giá loạt trang phục hàng hiệu của Dương Mịch

Choáng váng khi bóc giá loạt trang phục hàng hiệu của Dương Mịch
Sao

Là fashion icon hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ, Dương Mịch luôn biết cách gây chú ý trong các sự kiện bằng cả tủ đồ hiệu của mình. Dĩ nhiên, giá của chúng phải tính lên cả triệu rồi.

Sau Kim Yoo Jung, Kim So Hyun trở lại màn ảnh mở ra cuộc đối đầu giữa thế hệ nhan sắc mới của showbiz Hàn

Sau Kim Yoo Jung, Kim So Hyun trở lại màn ảnh mở ra cuộc đối đầu giữa thế hệ nhan sắc mới của showbiz Hàn
Phim Châu Á

Sự trở lại của Kim Yoo Jung và Kim So Hyun trên màn ảnh đã khiến nhiều người mong chờ một cuộc đại chiến giữa hai nhan sắc thế hệ mới hàng đầu của Hàn Quốc hiện tại.

Tạo hình đầy quyền lực của Song Hye Kyo khi sánh vai cùng Park Bo Gum trong "bom tấn" mới

Tạo hình đầy quyền lực của Song Hye Kyo khi sánh vai cùng Park Bo Gum trong "bom tấn" mới
Phim Châu Á

Mới đây, đài tvN đã chính thức công bố tạo hình của Song Hye Kyo trong bom tấn Encounter mà nữ diễn viên tham gia.

Trở lại sau kết hôn, Song Hye Kyo sang chảnh và quyền lực hẹn hò cùng "phi công trẻ"

Trở lại sau kết hôn, Song Hye Kyo sang chảnh và quyền lực hẹn hò cùng "phi công trẻ"
Phim Châu Á

Tạo hình thanh lịch, đẳng cấp và đầy khí chất của Song Hye Kyo trong dự án phim mới vừa được công bố đã khiến khán giả xao xuyến.

Cạn tình như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Chính thức giết Lệnh Phi - Lý Thuần, sau đó trao ngôi vua cho Vĩnh Diễm

Cạn tình như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Chính thức giết Lệnh Phi - Lý Thuần, sau đó trao ngôi vua cho Vĩnh Diễm
Phim Châu Á

Không chỉ Như Ý - Châu Tấn và Càn Long - Hoắc Kiến Hoa chết mà đến cả vai nữ phụ Lệnh Phi - Lý Thuần cũng chính thức lên đường đi lãnh hộp cơm.

Fanboy hạnh phúc nhất thế giới: Lee Jong Suk chính thức nên duyên màn ảnh với thần tượng!

Fanboy hạnh phúc nhất thế giới: Lee Jong Suk chính thức nên duyên màn ảnh với thần tượng!
Phim Châu Á

Lee Jong Suk chắc hẳn đang rất hạnh phúc vì được cặp kè ngọc nữ Lee Na Young, thần tượng của anh bấy lâu nay, trong phim mới.