Nguồn gốc và sức mạnh của Skrull - Thế lực mới trong Captain Marvel

  • Phuong Thao

Sau trailer 2 của Captain Marvel, không cần phải đồn đoán nhiều nữa, kẻ thù chính của nữ anh hùng mới sẽ là loài Skrull. Và chắc rằng, Skrull sẽ là một thế lực mới có khả năng làm thay đổi vũ trụ DC. Vậy Skrull đến từ đâu? Có sức mạnh như thế nào? Vì sao lại đến trái đất mà không phải là một hành tinh nào khác? Cùng thông não nào!

Nguồn gốc

Trước khi nhắc đến nguồn gốc của loài Skrull chúng ta nhất thiết phải nói về Celestials của tác giả Jack Kirby. Các Celestials có chiều cao khoảng 610m, là một dạng năng lượng sống trong các bộ giáp khổng lồ bất khả xâm phạm mà chưa ai từng thấy hình dạng thật. Các Celestials được xem như những thực thể vũ trụ rất hùng mạnh khi có thể hạ gục liên minh Asgard, Olympia hay những Odin, Zeus, Vishnu, Osiris… Sức mạnh và nguồn gốc của các Celestials vẫn chưa được khám phá hết.

Hình ảnh các Celestials trước đó đã đã được cài cắm trong The Guardians of the Galaxy

Các nhóm Celestials thường di chuyển qua các hành tinh và thực hiện các thí nghiệm cho giống loài của mình. Từng ghé qua trái đất 4 lần, các Celestials đã làm công việc của những người gieo hạt khi đã tạo ra các giống loài trên trái đất, kiểm tra và loại bỏ cho đến khi chỉ còn loài người ở lần thứ 4 ghé thăm.

Điều tương tự diễn ra tại hành tinh Skrullos khi các Celestials đã góp phần giúp loài Skrull phát triển đến tầm có thể du hành vũ trụ. Sau đó các Celestials lại chia loài Skrull thành 3 loài mới là Deviants, Enternals và Prime. Loài Deviants Skrull sau đó đã gây chiến và trở thành loài thống trị Skrullos. Và đó là nguồn gốc của những gã phản diện xanh lè.

Sức mạnh

Các Skrulls bình thường có màu xanh lá cây và có dạng bò sát với kích cỡ của con người. Khả năng nổi tiếng nhất và cũng là nguy hiểm nhất của loài Skrull là biến hình. Nhưng điều gì đã khiến khả năng biến hình của chúng trở nên bá đạo đến mức gây nguy hại cho cả địa cầu?

Ở dạng bình thường, bất cứ cá thể Skrull nào cũng có khả năng biến hình mà khó có thể bị phát hiện. Không dừng lại ở đó, Skrull còn có thể biến thành bất kỳ vật thể nào, điều này cho phép chúng có thể hóa một phần cơ thể mình như cánh tay, trở thành các món vũ khí lợi hại. Đồng thời, quân đội Skrull còn được trang bị vũ khí hiện đại, các bộ giáp biến hình và hầu như Skrull nào cũng có khả năng điều khiển phi thuyền thượng hạng.

Bé mèo mà Nick Furry nựng trong Trailer biết đâu lại là một bé Skrull giả dạng?

Skrull còn có khả năng co dãn, đàn hồi và bắt chước âm thanh và giọng nói, vì vậy chúng hoàn toàn có thể trở thành những gián điệp cực kỳ nguy hiểm với “kho vũ khí tự thân” vô tận. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến cuộc tổng nội chiến giữa các siêu anh hùng trong The Secret War, khi mà loài Skrull thậm chí còn biến thành chính các anh hùng.

Ngoài ra, với dạng biến đổi gen là “Super Skrulls” và “War Skrulls”, chúng còn có thể tái tạo sức mạnh của các siêu anh hùng. Super Skrull nổi tiếng nhất là Kl’rt có thể tái tạo sức mạnh của cả 4 thành viên nhóm Fantastic Four. Đồng thời, ở một số ít Skrulls còn xuất hiện khả năng ngoại cảm mang đến sức mạnh tâm linh cho các lực lượng vũ trang và có cả khả năng thôi miên.

Pha santo tung cước vào Captain Marvel của lão bà trong trailer là minh chứng cho thấy khả năng giả dạng của Skrull có tiềm năng như thế nào

Tuy nhiên, chúng vẫn có những điểm yếu nhất định. Đối với các Skrull bình thường, chúng chỉ có khả năng giả danh nhưng không thể tái tạo tính chất và sức mạnh. Vì vậy, khả năng giả danh của các Skrulls cũng không phải là tuyệt đối. Bên cạnh đó, các Skrull bình thường cũng không thể thu nhỏ thể tích của mình quá 0,75 lần và lớn quá 1,5 lần. Nhưng đó là với Skrull bình thường còn các Skrulls biến đổi gen thì vẫn bá đạo không tưởng.

Người hâm mộ điện ảnh đang rất háo hức chờ đợi sự bá đạo của các War Skrulls

Ngoài ra, vì đã ngừng tiến hóa nên trí thông minh của loài Skrull cũng không thuộc hàng xuất sắc, chúng cũng không quá nhanh và khi chết, các Skrull sẽ hiện nguyên hình.

Nhưng tại sao là trái đất chứ không phải một hành tinh nào khác?

Yếu tố thứ nhất xuất phát từ tín ngưỡng của Skrull, chúng vốn là giống loài đã tiêu diệt 2 giống khác để thống trị hành tinh. Vì vậy, chúng tin rằng nhiệm vụ của loài Skrull là thống trị toàn vũ trụ. Chính vì thế, Skrull là giống loài khám phá và chinh phục vũ trụ.
Trong hành trình đó, loài Skrull đã đưa loài Skree, cũng chính là loài mà Captain Marvel đã gia nhập và loài Corati lên mặt trăng. Loài Skree của Captain Marvel sau này đã đảo chính trên mặt trăng, đánh cắp công nghệ của loài Skrull dẫn đến cuộc chiến dai dẳng giữa hai loài.

Captanin Marvel cũng là một chiến binh của loài Kree chống lại loài Skrull

Cuộc chiến tranh cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến yếu tố thứ hai. Loài Skrull lúc này đã phải chịu khá nhiều tổn thất từ chiến tranh, cộng với việc hoàng đế của loài Skrull bị ám hại bởi chính vợ mình, một Skrull đầy tham vọng. Từ đó đã khiến tình hình trên hành tinh trở nên bất ổn.

Không những thế, tại họa còn ập đến khi hành tin Skrullos lúc này bị kẻ ăn hành tinh Galactus “cạp” mất vài phần. Vì thế, Skrull phải tăng cường xâm chiếm các hành tinh để duy trì đế chế của mình. Nghĩa là Trái đất cũng chỉ là một trong số những mục tiêu thống trị của Skrull mà thôi.

Trên thực tế, có những hành tinh đã tự nguyện gia nhập đế chế của loài Skrull. Ngược lại, cũng có những hành tinh chống chọi quyết liệt với sự xâm lăng vàTrái đất là một trong số đó. Nhưng sức mạnh thực sự của loài Skrull và cuộc chiến xâm lược của chúng đến trái đất diễn ra thế nào thì chúng ta còn phải chờ được kể trong Captain Marvel.

Galactus – kẻ ăn thịt các hành tinh được dự đoán sẽ xuất hiện trong Avengers 4

Nhưng dù gì đi chăng nữa, Skrull sẽ là một thế lực mới và có khả năng thay đổi toàn bộ vũ trụ điện ảnh của MCU. Và đương nhiên, khán giả trên toàn thế giới cũng đang chờ đợi sự xuất hiện của các Skrull xanh lè xanh lét này.

 

Theo Khôi Nguyên/Infonet

Loading...

“Ant-Man and the Wasp”: Khi mỹ nhân ra tay cứu anh hùng trong cuộc chiến vắng bóng kẻ ác

“Ant-Man and the Wasp”: Khi mỹ nhân ra tay cứu anh hùng trong cuộc chiến vắng bóng kẻ ác
Phim Âu - Mỹ

Hài hước và... chỉ vậy thôi, phim siêu anh hùng "Ant-Man and the Wasp" đã không thể xây dựng được một cuộc chiến nghiêm túc giữa hai phe thiện - ác. Sau tất cả, bộ phim giống như một trò chơi của anh chàng Người Kiến vậy.

'The Equalizer' đã chinh phục các fan phim hành động như thế nào?

'The Equalizer' đã chinh phục các fan phim hành động như thế nào?
Phim Âu - Mỹ

Vào năm 2014, The Equalizer là một trong những cái tên nổi bật nhất của dòng phim hành động bởi sự góp mặt của tài tử Denzel Washington.

Thu nhập của các siêu sao điện ảnh: Qua rồi thời vàng son?

Thu nhập của các siêu sao điện ảnh: Qua rồi thời vàng son?
Phim Âu - Mỹ

Nhẹ nhàng bỏ túi vài chục triệu đô cho việc đi lại quanh phòng và tấu hài trong một bộ phim nào đó ư? Những cơ hội có mức thu nhập vậy giờ ngày càng hiếm. Liệu có phải nền nghệ thuật thứ bảy đang xuống dốc tới mức không thể đảm bảo thu nhập của các siêu sao điện ảnh? Cùng chúng tôi tìm hiểu!

Siêu anh hùng giàu nhất thế giới, đời thực không như phim ảnh

Siêu anh hùng giàu nhất thế giới, đời thực không như phim ảnh
Sao

Vài tháng qua, Black Panther làm mưa làm gió khắp thế giới và xô đổ hàng loạt kỷ lục điện ảnh, thế nhưng ít ai biết rằng chàng diễn viên thủ vai vị vua giàu có của xứ Wakanda lại có cuộc sống vô cùng khó khăn và thiếu thốn.

"I Feel Pretty - Chị thấy chị đẹp": Món quà tuyệt vời cho phái đẹp vào dịp lễ 2/9

"I Feel Pretty - Chị thấy chị đẹp": Món quà tuyệt vời cho phái đẹp vào dịp lễ 2/9
Phim Âu - Mỹ

"I Feel Pretty - Chị thấy chị đẹp " sẽ làm nên một buổi xem phim đầy ấp những tiếng cười thư giãn. Với chủ đề độc lạ phù hợp dành cho hội chị em phụ nữ, bộ phim vô cùng thích hợp để khán giả có thể tụ họp bạn bè tại rạp phim vào dịp lễ 2/9 sắp tới đây.

Atlita: Battle Angel - Alita "cân cả thế giới" với tạo hình mới cực chất

Atlita: Battle Angel - Alita "cân cả thế giới" với tạo hình mới cực chất
Phim Âu - Mỹ

Đoạn trailer mới ra mắt của bộ phim "Alita: Battle Angel" tiếp tục khiến người xem mê đắm bởi những cảnh chiến đấu đẹp mắt cùng tạo hình siêu ngầu của nữ chiến binh Alita.

Dàn siêu anh hùng trông sẽ ra sao khi vào tay các thánh chế lầy lội ?

Dàn siêu anh hùng trông sẽ ra sao khi vào tay các thánh chế lầy lội ?
Đời sống

Mới đây, một loạt các bức ảnh chế về thế giới siêu anh hùng cực kì hài hước của Dragonarte đã khiến cộng đồng mạng “cười không nhặt được mồm”.

“Mamma Mia!: Yêu Lần Nữa” tung trailer cuối cùng hé lộ bà ngoại “không phải dạng vừa đâu” của Sophie.

“Mamma Mia!: Yêu Lần Nữa” tung trailer cuối cùng hé lộ bà ngoại “không phải dạng vừa đâu” của Sophie.
Phim Âu - Mỹ

Sau 10 năm mòn mỏi chờ đợi, phần hai của bộ phim ca nhạc từng gây bão các rạp chiếu trên toàn thế giới "Mamma Mia!" sẽ chính thức ra mắt khán giả với tên gọi "Mamma Mia!: Yêu Lần Nữa" (Tựa gốc: Mama Mia: Here We Go Again).

Nhìn lại những phân cảnh thú vị đáng nhớ trong 2 phần trước của “Johnny English: Tái xuất giang hồ”

Nhìn lại những phân cảnh thú vị đáng nhớ trong 2 phần trước của “Johnny English: Tái xuất giang hồ”
Phim Âu - Mỹ

Cách đây 15 năm, danh hài Rowan Atkinson đã đưa tới khán giả yêu mến màn ảnh rộng series phim về chàng điệp viên siêu đẳng với trí thông minh “nghiêng nước đổ thùng” Johnny English.

Bom tấn "Cỗ máy tử thần" hé lộ thêm nhiều cảnh chiến đấu hoành tráng trong trailer mới nhất

Bom tấn "Cỗ máy tử thần" hé lộ thêm nhiều cảnh chiến đấu hoành tráng trong trailer mới nhất
Phim Âu - Mỹ

Mới đây, trong khuôn khổ sự kiện New York Comic-Con 2018, trailer tiếp theo của bộ phim Cỗ Máy Tử Thần (Tựa gốc: Mortal Engines) đã được nhà sản xuất tung ra, làm sôi sục hàng triệu con tim yêu điện ảnh trên khắp thế giới.

Instant Family - Truy tìm những ông bố "ngầu" nhất trên màn ảnh rộng

Instant Family - Truy tìm những ông bố "ngầu" nhất trên màn ảnh rộng
Phim Âu - Mỹ

Trong những chủ đề được khắc họa trên màn ảnh rộng, tình phụ tử là một trong những đề tài có ý nghĩa và xúc động nhất trong lòng giới mộ điệu. Trong vô vàn những bộ phim được ra đời, chỉ có một số ít tác phẩm xây dựng nhân vật người cha gây tạo được dư âm và chiếm trọn tình cảm của khán giả đại chúng.

Trailer "Sinh Nhật Chết Chóc 2" gây sốt với những khoảnh khắc giật gân thót tim

Trailer "Sinh Nhật Chết Chóc 2" gây sốt với những khoảnh khắc giật gân thót tim
Phim Âu - Mỹ

"Sinh Nhật Chết Chóc 2 "(Tựa gốc: Happy Death Day 2U) vừa tung ra trailer mới nhất và tạo nên cơn sốt cực lớn trong giới mộ điệu, đặc biệt là các fan của dòng phim kinh dị. Tuy vòng lặp thời gian là đề tài không mới trong các tác phẩm điện ảnh, nhưng với một kịch bản chắc tay và lối kể chuyện vừa hài hước, vừa giật gân và đầy hấp dẫn.

Những cảnh phim mãn nhãn mà khán giả sẽ không muốn bỏ qua khi xem bom tấn “Bumblebee”

Những cảnh phim mãn nhãn mà khán giả sẽ không muốn bỏ qua khi xem bom tấn “Bumblebee”
Phim Âu - Mỹ

"Bumblebee" được đạo diễn Travis Knight chăm chút vào những cảnh cận chiến bỏ nhỏ, đẹp mắt và rõ nét. Xuyên suốt bộ phim, người xem sẽ được chứng kiến rất nhiều thước phim khiến khán giả phải trầm trồ ngạc nhiên hay rơi lệ vì cảm động.

Bumblebee: “Ong nghệ” dễ thương siêu hạng trong lần trở lại cùng tình bạn cảm động với cô bé tuổi teen Charlie Watson

Bumblebee: “Ong nghệ” dễ thương siêu hạng trong lần trở lại cùng tình bạn cảm động với cô bé tuổi teen Charlie Watson
Phim Âu - Mỹ

Với một cốt truyện dễ xem, dễ hiểu cùng điểm nhấn là tình bạn cảm động và sự đáng yêu siêu hạng của Bumblebee trong lần trở lại. Bộ phim không cần quá nhiều cháy nổ và da thịt nhưng vẫn đủ sức làm hài lòng fan của dòng phim Transformer.