Tổng hợp những mẹo chữa hóc xương đơn giản mà hiệu quả

Mỹ Trinh 20:31 28/06/2019

Hóc xương là tình trạng hay gặp ở trẻ nhỏ, nếu khi bé hóc xương mà bố mẹ không xử lý kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của các con. Vây có những mẹo chữa hóc xương nào hiệu quả nhất?

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì những mẹo chữa hóc xương cá mà Yeah1 cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ trẻ. Khi trẻ bị hóc xương cá các mẹ đừng quá lo lắng, mọi người chỉ cần bình tĩnh rồi thực hiện một trong những mẹo dưới đây là được.

Sử dụng tỏi sống

Nếu bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn bị hóc xương cá bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị một nhánh tỏi sống. Hãy bóc sạch vỏ tỏi, sau đó nhét nhánh tỏi vào mũi.

Tổng hợp những mẹo chữa hóc xương đơn giản mà hiệu quả
Chữa hóc xương bằng tỏi sống

Để nhét được nhánh tỏi vào mũi bạn cần chọn nhánh tỏi có kích thước vừa phải để tránh tình trạng bị đau mũi. Với độ cay của tỏi chúng sẽ làm cho bạn hắt xì hơi, khi hắt hơi xương cá sẽ được đẩy ra ngoài theo đường miệng. Đây là một trong những mẹo chữa hóc xương đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Ngậm vitamin C để chữa hóc xương

Khi bị hóc xương chúng ta có thể sử dụng cách ngậm vitamin C, bởi vitamin C là chất giúp xương mềm và nhanh chóng làm tan xương cá. Khi bị hóc xương cá, bạn hãy lấy một viên vitamin C và ngậm chúng đến khi xương cá tan ra.

Tổng hợp những mẹo chữa hóc xương đơn giản mà hiệu quả
Mẹo chữa hóc xương bằng ngậm viên vitamin C

Ngoài việc sử dụng vitamin C bạn có thể sử dụng những vỏ trái cây có chứa nhiều vitamin C như vỏ cam, vỏ quýt để thay thế.

Chữa hóc xương các bằng nước dãi vịt

Các cụ còn sử dụng nước dãi vịt để chữa hóc xương, cách làm này rất hiệu quả bởi độ nhớt của nước dãi vịt sẽ giúp mảnh xương vướng ở cổ họng được đẩy ra ngoài. Tuy nhiên hiện nay không còn quá nhiều người sử dụng mẹo chữa hóc xương này, bởi nước dãi vịt không đảm bảo được vệ sinh. Khi uống dễ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc lây bệnh từ con vịt.

Chữa hóc xương bằng nước lô hội

Cây lô hội hay còn được biết với cái tên là cây nha đam, nước nha đam không những giúp làm mát cơ thể, chúng còn giúp bạn chữa hóc xương cá vô cùng hiệu quả. Với độ nhớt của nước nha đam, sẽ giúp cuốn trôi xương cá bị vướng ở cổ họng của bé. Đây được coi là một trong những cách chữa hóc xương cá an toàn và hiệu quả được mọi người sử dụng nhiều nhất.

Tổng hợp những mẹo chữa hóc xương đơn giản mà hiệu quả
Dùng nước lô hội chữa hóc xương

Chữa hóc xương bằng rau má

Trong các mẹo chữa hóc xương của dân gian, người ta còn sử dụng cây rau má để chữa. Với mẹo này, bạn chỉ cần nhai một dúm rau má, rau má sẽ giúp cuốn đi miếng xương vướng ở cổ họng mà không khiến bạn bị đau.

Chữa hóc xương bằng nước quả trám

Nhiều mẹ bỉm sữa đã chia sẻ cách chữa hóc xương cho bé bằng việc cho bé uống nước quả trám. Bạn chỉ cần nấu nước trám rồi cho bé uống một cốc, vậy là xương cá sẽ bị tiêu đi.

Hi vọng với những mẹo chữa hóc xương vừa được chia sẻ sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức để có thể chữa hóc xương cho các thành viên trong gia đình an toàn, hiệu quả nhất.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ