Tổng hợp những lưu ý khi đi máy bay ai cũng cần biết

Mỹ Trinh 16:40 27/06/2019

Hiện nay máy bay trở thành một phương tiện di chuyển phổ biến ở mọi quốc gia trên thế giới. Hành khách có thể dễ dàng di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác, dù hai địa điểm có cách nhau nửa vòng trái đất. Vậy có những lưu ý khi đi máy bay gì cho các hành khách?

Bạn cũng biết các chuyến bay cần rất nhiều thủ tục, từ việc mua vé, lên máy bay đến việc nhận hành lý. Những chuyến bay nội địa thủ tục sẽ đơn giản hơn những chuyến bay ngoại địa. Để giúp mọi người có được những chuyến bay an toàn và đảm nhất, ngay dưới đây là những lưu ý khi đi máy bay cho bạn.

Đặt vé máy bay

Tổng hợp những lưu ý khi đi máy bay ai cũng cần biết
Đặt vé máy bay sớm

Việc đặt vé may bay mọi người cần lưu ý một vài điểm sau:

- Đặt vé càng sớm càng tốt, bởi nếu bạn đặt vé xa ngày bay sẽ giúp bạn giảm chi phí đáng kể. Còn nếu đặt sát ngày cần bay thì giá vé sẽ cao hơn khá nhiều.

- Chọn lựa địa điểm uy tín để mua vé.

- Chọn ngày, giờ bay và điểm đến phù hợp với bản thân. Nên chọn ngày giờ bay đảm bảo rằng khi máy bay hạ cánh đến điểm đến bên kia bạn sẽ có người đón và dễ dàng di chuyển.

Chuẩn bị hành lý

Vì máy bay có quy định số lượng hành lý cho mọi khách hàng, thế nên khi chuẩn bị hành lý bạn nên chuẩn bị những vật dụng thật cần thiết. Bởi nếu hành lý của bạn vượt quy định thì khách hàng sẽ phải đổi sang hành lý ký gửi, đồng nghĩa với việc mất thêm một khoản phí nữa.

Tổng hợp những lưu ý khi đi máy bay ai cũng cần biết
Chuẩn bị hành lý cẩn thận

Nếu bạn muốn mang thêm đồ thì hãy liên hệ với nhân viên sân bay để làm thủ tục để gửi hành lý ký gửi. Hành lý ký gửi cần đảm bảo những yêu cầu sau:

- Chiều dài, chiều rộng của kiện hàng nhỏ hơn 158cm.

- Khối lượng của kiện hàng nhỏ hơn 23 kg.

Lựa chọn trang phục trong chuyến bay

Việc chọn trang phục cũng nằm trong những lưu ý khi đi máy bay. Dưới đây là những chú ý dành cho hành khách khi đi máy bay:

- Không nên chọn những trang phục có gắn các đồ kim loại, bởi khi qua vùng kiểm tra an ninh thì những trang phục này sẽ khiến bạn gặp phiền phức.

Tổng hợp những lưu ý khi đi máy bay ai cũng cần biết
Chọn trang phục trong chuyến bay thật phù hợp

- Hành khách nên xem dự báo thời tiết của điểm đến, để chọn trang phục phù hợp. Nếu ở nơi bạn đến rất lạnh, nhớ mang theo những bộ quần áo ấm và ngược lại nếu ở đó khá nóng thì những bộ quần áo mùa hè là trang phục mà bạn cần.

- Nên mặc trang phục gọn nhẹ và đi giày đế thấp khi di chuyển bằng máy bay. Bởi trên không máy bay cũng dễ dàng gặp những tình huống rung lắc, với trang phục thoải mái chúng sẽ khiến hành khách dễ dàng đối phó hơn.

Những hành khách không được lên máy bay

Để có một chuyến bay an toàn nhất mọi người đừng bỏ qua những lưu ý khi đi máy bay ngay sau đây:

- Những người có tiền sử mắc các bệnh về đường hô hấp như hen phế quản, COPD thì nên hạn chế đi máy bay. Nếu bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ thuốc và báo trước cho nhân viên trên máy bay biết về tình trạng sức khỏe của mình.

- Phụ nữ mang thai từ 32 tuần trở lên và trẻ nhỏ dưới 14 tháng tuổi sẽ không được lên máy bay.

- Khi sử dụng các chất kích thích như rượu bia, ma túy bạn sẽ không được phép bay.

Trên đây là những lưu ý khi đi máy bay mà Yeah1 muốn chia sẻ với mọi người, hi vọng với những lưu ý này sẽ giúp các bạn có những chuyến bay an toàn, thuận tiện nhất.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ