Tổng hợp những cách chống say rượu nhanh và hiệu quả

Mỹ Trinh 15:16 30/06/2019

Trong cuộc sống của các anh em thì không thể thiếu được các buổi liên hoan, nhậu nhẹt, với những buổi liên hoan như vậy thì có rất nhiều người bị say rượu bia. Say rượu luôn khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và uể oải, nhất là khi tỉnh giấc cảm giác mệt mỏi và khó chịu sẽ tăng lên gấp bội. Vậy có cách chống say rượu không?

Rượu bia đóng vai trò như một chất lợi tiểu cho cơ thể con người, khi uống quá nhiều cơ thể bạn sẽ gặp tình trạng mất nước.

Những triệu chứng thường gặp ở người say rượu là nhức đầu, khô miệng, buồn nôn và chóng mặt. Nếu bạn đang mệt mỏi và muốn tìm cách chống say rượu, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Không sử dụng các loại nước có ga khi uống rượu

Bạn tuyệt đối không được pha rượu chung với các nước có ga với nhau.  Khí CO2 trong nước có gas sẽ tác dụng với rượu và tạo ra một loại bọt khí làm tăng sự hấp thụ rượu vào máu.

Khi uống quá nhiều nước có gas cùng với rượu thì nguy cơ ngộ độc rượu sẽ càng tăng cao.

Tổng hợp những cách chống say rượu nhanh và hiệu quả
Không dùng nước có gas khi đang uống rượu

Sử dụng dầu oliu để chống say rượu

Ngoài tác dụng làm đẹp và sử dụng trong thực phẩm người ta còn sử dụng dầu oliu như một loại thuốc chống say rượu hiệu quả.

Trong dầu oliu có một lượng chất béo tốt cho sức khỏe, khi dầu oliu vào cơ thể chúng sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ dạ dày của bạn trước các tác động của rượu bia.

Bạn chỉ cần uống một chút dầu oliu trước khi tham gia các cuộc nhậu. Chắc chắn dầu oliu sẽ giúp bạn hạn chế được các cơn say bí tỉ cho các quý ông.

Sử dụng các thức ăn nhẹ

Việc ăn nhẹ trước các bữa nhậu là một trong những cách chống say rượu khá hiệu quả. Trước các buổi nhậu, bạn chỉ cần sử dụng một chút thực phẩm dễ tiêu hóa như salat, bánh mỳ.

Những thực phẩm này sẽ giúp hạn chế việc hình thành  acetaldehyde khi sử dụng rượu- đây là chất dễ gây các triệu chứng buồn nôn và ngộ độc khi uống.

Vì thế bạn hãy nhớ ăn một chút thức ăn trước các buổi liên hoan nhé.

Tổng hợp những cách chống say rượu nhanh và hiệu quả
Sử dụng thức ăn nhẹ trước bữa nhậu để tránh say xỉn

Bổ sung nước cho cơ thể

Như chúng tôi đã nói ở trên bia rượu là chất lợi tiểu, khi uống quá nhiều cơ thể của bạn sẽ mất nước. Vậy để giảm tình trạng mất nước cho cơ thể của mình, bạn nên bổ sung nhiều nước trong các cuộc nhậu.

Nếu có thể hãy uống đan xen một cốc nước một cốc bia, rượu. Với cách làm này sẽ giúp bạn giảm tình trạng say xỉn sau mỗi cuộc nhậu.

Tổng hợp những cách chống say rượu nhanh và hiệu quả
Bổ sung nước cho cơ thể để tránh say rượu

Sử dụng các sản phẩm chức năng

Hiện nay có khá nhiều các loại sản phẩm chức năng giúp cơ thể giảm tình trạng say xỉn khi sử dụng rượu bia. Mọi người có thể sử dụng chúng trước hoặc sau khi uống rượu, tùy vào hướng dẫn sử dụng của loại thực phẩm đó.

Hiện nay có các loại thực phẩm chống say rượu rất tốt đó là cà gai leo, tinh chất curcumin và khúng khéng. Bạn có thể mua chúng tại các tiệm thuốc trên cả nước.

Với những cách chống say rượu hiệu quả vừa được giới thiệu, hi vọng mọi người sẽ giảm tình trạng say xỉn sau mỗi cuộc nhậu.

> Xem thêm: 4 Mẹo chữa say rượu “cấp tốc” tại nhà trong 5s

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ