Yeah1 News

Sử dụng máy giặt nhưng chưa chắc bạn đã biết công tắc giúp máy loại bỏ nước bẩn nhanh chóng 

Thứ bảy, 08/04/2023 | 10:33 (GMT+7)

Bên trong lồng giặt có một công tắc nhỏ, nhiều người rất hay sử dụng máy giặt nhưng lại không lưu ý nó. Nhưng nếu biết cách sử dụng thì lợi ích sẽ rất tuyệt vời. 

Trong mỗi gia đình đều có máy giặt để giúp làm việc nhà. Thế nhưng rất ít người biết rằng sau khi sử dụng máy giặt một thời gian, bên trong lồng giặt sẽ rất bẩn và chứa nhiều vi khuẩn. Nếu không được vệ sinh kịp thời, quần áo giặt xong sẽ gây ngứa ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe người thân và gia đình. 

Để giúp máy giặt nhanh trở nên sạch sẽ, các chuyên gia đã bật mí công dụng của công tắc nhỏ, nằm ở phía dưới góc bên trái hoặc bên phải của máy giặt mà nhiều người không để ý. 

Bên trong lồng giặt thường có một công tắc nhỏ ẩn, nằm ở phía dưới góc bên trái hoặc bên phải của máy giặt. Nhìn thấy nó bạn chỉ cần cạy ra, mở nắp bên trong là nước bẩn mùi hôi sẽ chảy hết ra bên ngoài. Giúp lồng giặt trở nên sạch sẽ. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể vệ sinh máy giặt bằng nhiều cách, hãy cùng tham khảo một số cách như sau: 

Vệ sinh hộp lọc xơ vải trong máy giặt

Máy giặt thường có một hộp lọc hình chữ nhật ở thành trong của lồng giặt, sau một thời gian chúng ta sẽ thấy bên trong có rất nhiều xơ vải, nếu chúng ta không thường xuyên sẽ gây ra tình trạng tắc, dễ khiến máy giặt bị hỏng. Vì vậy, hàng tuần bạn hãy tháo ra vệ sinh để quần áo giặt xong luôn sạch sẽ, thơm tho.

Vệ sinh lồng giặt bằng giấm 

Bạn cho xả nước đầy bên trong máy giặt rồi cho 2 cốc giấm đổ vào. Để yên khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó cho máy giặt hoạt động như bình thường. Sau khi giặt xong, bạn dùng miếng bọt biển thấm giấm lau chùi toàn bụi bên trong lòng máy một lần nữa. Lau chùi xong thì bạn hãy để máy giặt xả nước 1 lần cuối.

Vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy

Đầu tiên, xả nước sạch bên trong lồng máy giặt 1 lần, sau đó cho bột tẩy vào bên trong. Tiến hành xả nước cho đầy khoang máy giặt, sau đó dùng cây hoặc tay (có đeo găng tay su) khuấy mạnh cho bột tẩy hòa đều trong nước. Bạn có thể khởi động máy sau đó hoặc để nguyên nước đã hòa tan bột trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Cuối cùng, khởi động máy giặt như bình thường. Như vậy bạn đã loại bỏ được các cặn bã bám bên trong.

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Bạn hãy hòa baking soda vào xô đựng nước ấm rồi cho hỗn hợp này vào bên trong máy giặt và giữ nguyên khoảng 30 – 60 phút. Sau đó khởi động máy giặt để xả sạch bên trong máy rồi tắt máy. Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp baking soda sệt để lau chùi toàn bộ bên trong bên ngoài máy giặt.

Cuối cùng, xả nước bằng chu kỳ giặt bình thường, sau khi chương trình kết thúc thì mở nắp máy để hong khô tự nhiên.

Ảnh: Tổng hợp. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục