Yeah1 News

Nhận biết điện thoại lạ vừa gọi tới có phải tiếp thị hay lừa đảo: Chỉ cần nhấn nút này là rõ

Thứ bảy, 27/05/2023 | 09:31 (GMT+7)

Điện thoại lạ ngày nay chứa rất nhiều nguy cơ là lừa đảo và gây phiền toái cho người nhận. Để tránh những cuộc gọi thế này, bạn cần có những phương pháp nhận biết nó.

Ngày nay, chúng ta đã có rất nhiều cách để biết được cuộc gọi lạ mình vừa nhận là đến từ ai. Bạn có thể tham khảo những phương pháo dưới đây để tránh bị những cuộc gọi tiếp thị hay lừa đảo làm phiền.

Công cụ tìm kiếm trên Internet

Đúng như câu nói "cái gì không biết thì ra Google", bạn có thể tìm kiếm tất cả những gì mình thắc mắc bằng công cụ tìm kiếm này, kể cả thông tin về số điện thoại lạ. Hãy gõ số điện thoại mình cần tìm thông tin vào công cụ tìm kiếm bạn sẽ nhận được nhiều trang web tập hợp các số điện thoại spam,lừa đảo đã được các người cùng báo cáo.

Tra cứu bằng Internet là cách thức nhanh nhất để nhận biết cuộc gọi có phải là lừa đảo? (Ảnh minh hoạ)
Tra cứu bằng Internet là cách thức nhanh nhất để nhận biết cuộc gọi có phải là lừa đảo? (Ảnh minh hoạ)

Trang web tra cứu số điện thoại

Sử dụng web tra cứu số điện thoại sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn công cụ tìm kiếm trên Internet vì có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu lớn hơn. Tuy nhiên, một số dịch vụ tra cứu sẽ yêu cầu bạn trả phí. Thậm chí, chúng có thể khai thác dữ liệu từ web đen và hồ sơ của các đối tác kinh doanh,

Một số web tra cứu số điện thoại còn yêu cầu bạn cung cấp thông tin của mình như họ tên,... Những thông tin này cũng sẽ được thêm vào cơ sở dữ liệu của trang web. Điều này đồng nghĩa với việc những thông tin của bạn sẽ được truy tìm ra nếu có người nào đó tra cứu số điện thoại của bạn sau đó.

Ứng dụng nhận dạng người gọi

Những ứng dụng nhận dạng người gọi giúp chúng ta có thể định vị được vị trí hoặc tìm được tên của đầu dây bên kia. Ngoài ra, những ứng dụng này còn có tính năng hữu ích khác như báo thư rác và tự động chặn những cuộc gọi/ tin nhắn spam.

Ứng dụng nhận dạng người gọi có thể giúp bạn ngăn chặn cuộc gọi, tin nhắn rác (Ảnh minh hoạ)
Ứng dụng nhận dạng người gọi có thể giúp bạn ngăn chặn cuộc gọi, tin nhắn rác (Ảnh minh hoạ)

Gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng

Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của tổng đài chăm sóc khách hàng từ nhà mạng mình sử dụng. Hiện tại, mỗi hà mạng đều có số tổng đài khác nhau. Bạn có thể tra cứu thông tin này trên Internet nếu không nhớ cú pháp.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục