Hàng fake là gì? Có nên dùng hàng fake hay không?

Mỹ Trinh 22:19 15/04/2019

Fake chắc chắn là một thuật ngữ không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết hàng fake là gì, nhiều khi sử dụng như một thói quen hoặc cho “sang” mồm mà thôi.

Mua bán hàng hóa chắc chắn sẽ có chuyện hàng thật và hàng giả dù là hàng nội địa hay nước ngoài. Với những tín đồ đam mê thời trang, mỹ phẩm, công nghệ có 2 thuật ngữ được sử dụng rất nhiều đó chính là hàng auth và hàng fake mà chắc chắn ai cũng biết.

Hàng auth là từ dùng để chỉ hàng thật, hàng hiệu do nhà sản xuất phân phối. Còn hàng fake là hàng giả nhưng được sản xuất theo công thức gần giống với hàng hiệu.

Cùng tìm hiểu cặn kẽ xem hàng fake là gì, phân loại hàng fake và đi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên dùng hàng fake hay không nhé.

Hàng fake là gì? Có nên dùng hàng fake hay không?
Cùng tìm hiểu xem hàng fake là gì?

Hàng fake là gì?

Fake được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là làm giả, làm nhái, làm giống như thật. Hàng fake là loại hàng được thiết kế và sản xuất giống y như hàng chính hãng của 1 thương hiệu.

Hàng fake có nhiều loại khách nhau bao gồm fake 1, fake 2, super fake. Mỗi một loại lại có độ tinh vi khác nhau, mức giá khác nhau và người mua hàng phải biết phân biệt để lựa chọn được sản phẩm ưng ý với giá tiền hợp lý.

Phân loại các cấp độ fake

Như đã nói ở trên hàng fake cũng có năm bảy loại vì vậy bạn nên phân biệt chính xác để lựa chọn đúng.

Hàng fake đảm bảo chất lượng nhất là super fake. Đây được coi là loại fake cao cấp, được sản xuất thao công thức chuẩn, gần như chính xác so với nguyên bản.

Loại hàng hóa này rất khó để phân biệt xem thật hay giả mà phải là người trong ngành mới phân biệt được.

Đứng thứ 2 đó chính là hàng fake 1. Đây là sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Hàng hóa fake 1 cũng được sản xuất như hàng thật những không được giống hoàn toàn và mức giá cũng thấp hơn.

Cuối cùng là hàng fake 2, 3. Về độ tinh xảo, đẹp, chất lượng thì loại hàng này không thể nào so với hai loại ở trên.

Tuy nhiên vì giá cả rất rất rẻ nên đây vẫn là sự lựa chọn của nhiều người.

Hàng fake là gì? Có nên dùng hàng fake hay không?
Hàng fake cũng có nhiều loại khác nhau và bạn cần tìm hiểu, phân biệt rõ

Có nên sử dụng hàng fake hay không?

Đây chắc chắn là câu hỏi vô cùng khó khăn. Hàng auth là hàng chính hãng, do nhà sản xuất đó sáng tạo nên.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại hàng hóa này đó chính là số lượng có hạn và đặc biệt là giá có thể cực kỳ đắt mà bạn có đi làm cả một đời cũng không đủ tiền để mua chúng.

Còn đối với hàng fake, mặc dù là hàng nhái nhưng nhái một cách tinh vi và như thật không khác mấy so với hàng thật, mức giá lại hợp lý.

Như vậy chẳng có lý do gì mà khách hàng không lựa chọn hàng fake như một trào lưu.

Nếu để nói là có nên dùng hàng fake hay không thì chẳng ai có thể trả lời một cách chính xác và tường minh. Có cầu ắt có cung và có cung thì ắt sinh ra cầu.

Tuy nhiên nếu mua hàng fake, bạn nên chọn loại hàng super fake hoặc fake 1 vì nó vừa đảm bảo chất lượng lại phù hợp giá cả.

Hàng fake là gì? Có nên dùng hàng fake hay không?
Hàng fake xuất hiện ở khắp mọi nơi

Có thể thấy thị trường hàng hóa rất sôi động và lựa chọn hàng hóa như thế nào để sử dụng là phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và túi tiền của từng người.

Chẳng thể chối bỏ sự thu hút của hàng fake vậy thì hãy tìm hiểu thật kỹ hàng fake là gì để lựa chọn cho đúng.

> Xem thêm: Hàng rep là gì? Một số định nghĩa cần biết khi bạn là một tín đồ thời trang

Theo Hương Đỗ/Infonet