Drama là gì? Nghĩa đen và nghĩa bóng của drama là thế nào?

Mỹ Trinh 18:19 09/03/2019

Dạo qua trên facebook, bạn dễ dàng gặp được những cụm từ "Drama", "hít drama" ....nhưng bạn đã thật sự biết drama là gì?

Là một người nghiền truyên tranh manga hay đặc biệt là sử dụng facebook, chắc tất cả chúng ta đã không còn lạ lùng gì với cụm từ Drama hay "hít hà drama trên mạng".

Kèm với đó là những cụm từ rất mới và đầy tính hài hước như drama king hay drama queen...

Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết rõ được drama là gì chưa?

Drama là gì?

Drama là gì? Nghĩa đen và nghĩa bóng của drama là thế nào?

Theo đúng nghĩa đen, drama là cụm từ được sử dụng trong chính kịch hoặc phim hoặc truyện, mà trong đó, những yếu tố bi kịch hoặc hài kịch của một nhân vật hoặc một tập thể được tái hiện lại trước mắt công chúng, đem lại cho người xem cảm xúc cao trào cho khán giả (có thể là xúc động, hài hước hoặc buồn khổ ....)

Drama thông thường được chia làm hai loại chính đó là drama bi kịch và drama hài kịch hoặc là sự kết hợp cả 2 yếu tố trên (bi hài kịch).

Trên facebook, drama là gì?

Nhưng khi được sử dụng trên mạng xã hội, đặc biệt là facebook, cụm từ drama được "cải biến" thành một cụm từ có ý nghĩa hoàn toàn mới.

Cũng vẫn là những yếu tố bi hài đan xen nhưng ở đây, drama lại là một "biến cố đời thực" của một cá nhân nào đó khiến toàn bộ cộng đồng mạng quan tâm, theo dõi.

Đó có thể là một câu chuyện, một vài tình huống tự biên tự diễn hay đơn giản là một bức ảnh chụp bảng chat ....

Sau đó được share trên các fanpage nổi tiếng trên facebook và nhận được nhiều ý kiến khác nhau. 

Drama là gì? Nghĩa đen và nghĩa bóng của drama là thế nào?
"Hít" drama cũng là một cụm từ hot không kém

Sau đó, thông tin này được share với với tốc độ chóng mặt, người biết đến ngày càng nhiều ... Tất cả những yếu tố đó tạo nên một vụ Drama trên mạng mà nhiều khi, người ta hay gọi với một cái tên khác đó là "Phốt".

Những drama King và Drama Queen

Những bi kịch là drama thì, những người đàn ông hay những người phụ nữ "đạt đỉnh" drama n lần thì đó chính là những Drama King và Drama Queen. 

Drama là gì? Nghĩa đen và nghĩa bóng của drama là thế nào?

Nếu như theo đúng "kịch bản cuộc đời" thì không ai muốn là một Drama King/ Queen cả. Nhưng có rất nhiều người vì những mục đích khác nhau hoặc muốn nổi tiếng, hoặc muốn nhiều người biết "cảm nhận" được nỗi đau của bản thân, hoặc cũng có thể cô/ anh ấy muốn lấy lại danh tiếng (hay tai tiếng) trên mạng....

Nhưng họ lại không đi lên bằng tài năng. Do đó, để dễ dàng hơn, họ lựa chọn cách tạo Drama cho cư dân mạng tha hồ "hít hà".

Nếu được kể ra, chỉ riêng ở nước ta đã có hằng hà sa số những "King and Queen of Drama", từ những cái tên rất quen thuộc đến từ showbiz như những nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên với những phát ngôn gây sốc như "Cạp đất mà ăn", "cứ cầm mic lên là thành ca sỹ" ... đến những hiện tượng mạng như Lệ Rơi, Bà Tưng ... hay ngày nay là Khá Bảnh.

Tất cả những cái tên đó là những Drama King/ Queen khá đình đám trong mạng xã hội Việt từ xưa hiện nay.

Và tất nhiên, dù nổi tiếng nhưng đó chỉ là những "tai tiếng", nó sẽ sớm tàn lụi nhanh như cái cách mà nó đưa người đó lên tới đỉnh. Cuối cùng, đất diễn thật sự vẫn sẽ chỉ dành cho những nghệ sỹ đi lên bằng chính tài năng và công sức của mình.

Hi vọng với nội dung bài viết này, bạn sẽ nhận được từ Yeah1 một câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi "Drama là gì".

Nếu được, hãy kể một vài "Drama hài hước" của mình vào phần comment dưới đây để cùng đem lại  tiếng cười cho mọi người nhé.

> Xem thêm: Web drama là gì? Tại sao web drama lại thu hút được giới trẻ?

Theo Ngọc Tú/ Infonet 

Loading...