Nhà đầu tư Đỗ Trùng Dương là ai? Năm sinh, đời tư và sự nghiệp

Huyền Trần 16:34 16/10/2019

Đỗ Trùng Dương Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh (HBC) hiện đang là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản tiềm năng và mới lạ.

Nhà đầu tư Đỗ Trùng Dương là ai? Năm sinh, đời tư và sự nghiệp

Ông Đỗ Trùng Dương -Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TPHCM.

Nhà đầu tư Đỗ Trùng Dương là ai?

Chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc Đỗ Trùng Dương là ai, vị doanh nhân trẻ này sinh ngày 26 tháng 10 năm 1981 tại một vùng quê nghèo tỉnh Bình Định - vùng đất hào hùng với nhiều danh nhân và có truyền thống hiếu học.

Kế thừa khí chất con người miền đất võ, Đỗ Trùng Dương sớm bộc lộ niềm đam mê học hỏi và luôn đạt thành tích học tập xuất sắc.

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa trường trung học phổ thông Phù Cát 1, cậu thanh niên giỏi giang đã chọn theo học tại trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, và thời điểm này cũng là lúc gia đình anh vào Sài Gòn sinh sống.

Nhờ sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, sau nhiều khó khăn, vấp ngã, doanh nghiệp của Đỗ Trùng Dương được khai sinh năm 2016 và vững mạnh đến tận hôm nay.

Với tài năng thao lược, bản lĩnh lãnh đạo và uy tín trên thương trường, Đỗ Trùng Dương đã được 270 thành viên Hội đồng doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh (HBC) tin tưởng bổ nhiệm chức Phó Chủ tịch thường trực của hội đồng.

Đây là một tổ chức trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) được thành lập nhằm gia tăng tính giao lưu kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam, bảo vệ quyền lợi các tổ chức thành viên khi xảy ra tranh chấp pháp lý.

Chính vì lẽ đó, ông còn thường được nhắc đến với tên gọi Đỗ Trùng Dương HBC - VCCI.

Đỗ Trùng Dương - Phó Chủ tịch HBC - VCCI đầy thao lược

Doanh nghiệp mà Đỗ Trùng Dương xây dựng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hợp tác đầu tư phát triển các dự án bất động sản tại Việt Nam.

Không chỉ tập trung tại các thành phố trọng điểm như Thành Phố Hồ Chí Minh mà còn phát triển ra ở các tỉnh lân cận với sức hút đặc biệt, tiêu biểu như là Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhà đầu tư Đỗ Trùng Dương là ai? Năm sinh, đời tư và sự nghiệp

Ông Đỗ Trùng Dương - Phó Chủ Tịch HBC-VCCI - Doanh nhân uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, doanh nhân Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư đã triển khai thành công nhiều dự án quan trọng, cũng như nhận được nhiều bằng khen của các lãnh đạo địa phương và các tổ chức, chính phủ.

Với triết lý kinh doanh “Sự thành công của nhà đầu tư sẽ là sự thành công của chính chúng tôi“, Đỗ Trùng Dương đã nỗ lực không mệt mỏi để luôn là sự lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư trong việc lựa chọn doanh nghiệp đầu tư sinh lời tốt.

Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư dự án tỷ đô

Thị trường bất động sản sẽ không còn lạ lẫm với tên tuổi Đỗ Trùng Dương đầu tư dự án tỷ đô nổi tiếng với chiến lược kinh doanh mới lạ.

Bằng tầm nhìn xa trông rộng và tư duy khác biệt của mình, doanh nhân đã đầu tư và cho ra đời nhiều dự án mang đậm dấu ấn riêng.

Nổi bật trong số đó phải kể đến dự án Farmstay được thiết kế trên ý tưởng xây dựng quần thể trang trại trồng trọt chăn nuôi, nhà hàng và bungalow nghỉ dưỡng.

Khác biệt với các kiến trúc khách sạn luxury hay homestay thân thiện đang làm mưa làm gió, mô hình quần thể bungalow của Đỗ Trùng Dương hứa hẹn sẽ mang đến khách nghỉ dưỡng cảm giác mới lạ, thoải mái nhưng cũng không kém phần tiện nghi, sang trọng.

Dự án được quy hoạch trên diện tích 280 ha, trong đó có cả vườn trái cây, du lịch sinh thái, vườn thú... với tổng vốn đầu tư lên đến 1.800.000.000.000 đồng.

Ngoài ra Đỗ Trùng Dương cũng rót vốn vào các dự án căn hộ, nhà ở lâu dài. Điển hình như dự án khu dân cư cao cấp Villas Lê Trọng Tấn tại thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự án được quy hoạch xây dựng nhà phố liền kề và cả biệt thự sân vườn với quy mô toàn khu đạt 9.06ha và số vốn đầu tư lên đến 500.000.000.000 đồng.

Không những xuất sắc trong các hoạt động đầu tư, ông còn được biết đến là một người có tấm lòng lương thiện, luôn hướng về con người và xã hội, với những khoản tài trợ vào các hoạt động cộng đồng, như dự án Caravan Thư Viện 2030 gần đây Đỗ Trùng Dương HBC - VCCI đã không tài trợ ngân sách 500 triệu đồng mà còn chính tay tham gia trao tặng cho các học sinh và thầy cô tại địa phương được hỗ trợ.

Nhà đầu tư Đỗ Trùng Dương là ai? Năm sinh, đời tư và sự nghiệp

Đỗ Trùng Dương ký kết hợp đồng tài trợ Kim Cương hành trình Caravan Thư Viện 2030 Lần 10.

Có thể thấy nhà đầu tư Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội bằng cả con tim và sự nhiệt huyết. Các chương trình từ thiện có ông tham gia không những đem lại giá trị về vật chất mà còn tiếp thêm nghị lực học tập cho các em nhỏ có điều kiện sống khó khăn.

Đỗ Trùng Dương không chỉ là nhà đầu tư kinh tế mà còn chú trọng đầu tư một tương lai văn minh hơn cho đất nước, xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

> Xem thêm tiểu sử các doanh nhân, nghệ sĩ và cầu thủ khác.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.