Cách giảm cân của người gan dạ: Chiếc vòng tay khiến bạn bị điện giật mỗi khi ăn nhiều

Dung 13:58 19/06/2019

Chiếc vòng tay kỳ diệu này có thể tạo ra một dòng điện 350v khiến người đeo vòng tay bị giật nếu nó phát hiện người đó đang ăn quá nhiều hoặc thực hiện những thói quen xấu như cắn móng tay, hút thuốc, ngủ nướng,...

Có hàng tá các cách giảm cân đang được giới trẻ săn lùng trong thời buổi hiện nay. Rất nhiều cách được áp dụng từ truyền thống như tập thể dục, ăn kiêng cho tới những phương pháp như hút mỡ, xông hơi, phẫu thuật,...

Thế nhưng sẽ chẳng có phương pháp nào thành công nếu như bạn không thể khống chế cái miệng của mình. Bạn không thể kiềm chế trước hàng tá món ăn vặt thơm ngon, bạn thèm những thức ăn liền đầy dầu mỡ. Vậy thì phương pháp giảm cân dưới đây là một lựa chọn cho bạn, môt chiếc vòng tay có khả năng kiềm chế ham muốn ăn uống của bạn bằng phương pháp khá...bạo lực. 

Cách giảm cân của người gan dạ: Chiếc vòng tay khiến bạn bị điện giật mỗi khi ăn nhiều

Chiếc vòng tay này có tên là Pavlok, là thiết bị giảm cân có dạng vòng đeo tay gây sốc điện mỗi khi bạn ăn vặt hoặc làm một động tác xấu nào đó như cắn móng tay hoặc hút thuốc. Cơ chế hoạt động của chiếc vòng là khi bạn vượt qua giới hạn được cài đặt sẵn, dây đeo sẽ lập tức giật bạn để nhắc nhở.

Tín hiệu sốc điện chỉ kéo dài chưa đến 1 giây nhưng có thể điều chỉnh được tần số từ 50V (tương đương với rung mạnh) tới 450V (tương đương với một vết đốt của một con ong có vòi cỡ XXL). 

Cách giảm cân của người gan dạ: Chiếc vòng tay khiến bạn bị điện giật mỗi khi ăn nhiều
Các chức năng của Pavlok

Để cho bạn thêm động lực giúp bạn giảm cân, thiết bị còn cho phép bạn bè, người thân của bạn can thiệp vào cơ chế giật điện thông qua một ứng dụng. Nếu người bạn cấp quyền giám sát cảm thấy bạn ăn quá nhiều, hoặc phát hiện bạn lén ăn vặt, họ hoàn toàn có thể điều khiển chiếc vòng giật điện bạn để cảnh cáo.

Mặc dù đang được thử nghiệm trên diện rộng và chưa có bằng chứng nào bảo đảm khi đeo chiếc vòng giảm cân này bạn sẽ giảm được cân hay từ bỏ được những thói quen xấu, nhưng công ty sản xuất vẫn cam đoan sẽ hoàn lại tiền nếu chiếc vòng không phát huy tác dụng.

Cách giảm cân của người gan dạ: Chiếc vòng tay khiến bạn bị điện giật mỗi khi ăn nhiều

Chiếc vòng tay có giá 199 USD (hơn 4.600.000 VNĐ), thiết bị sẽ cung cấp 150 cú giật cho mỗi lần sạc đầy. Dưới con mắt của các chuyên gia thần kinh và tâm thần, chiếc vòng này chỉ là một hình thức trừng phạt đắt tiền. Nhưng để huấn luyện cho bộ não, bạn cần đeo chiếc vòng này liên tục trong ít nhất 5 ngày kể cả khi bạn rất muốn tháo nó ra.

Mặc dù hiện tại vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc liệu chiếc vòng có thực sự giúp người đeo từ bỏ thói quen xấu cũng như giảm cân hay không thế nhưng nhiều người cho rằng, giá trị ở chiếc vòng không phải từ những cú giật mà là động lực cũng như lời nhắc nhở cho những người đeo có thêm động lực. 

Phương Dung, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...