Bị muỗi đốt đến phát bực, cách tránh điều này dễ dàng nhất đó chính là... thường xuyên nghe nhạc điện tử

Phạm Thắng 14:40 03/04/2019

"Nghe nhạc điện tử để tránh muỗi đốt" mới nghe có phần hơi vô lý, thế nhưng đó là kết quả nghiên cứu một nhóm các nhà khoa học quốc tế chuyên về muỗi đã khám phá ra điều mới lạ này.

Mùa hè là mùa sinh sôi nảy nở của loài muỗi và không ai muốn bị loài động vật này quấy rầy. Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra cách đặc biệt ngăn chặn muỗi đốt đó là nghe nhạc điện tử của Skrillex.

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế chuyên về muỗi và các bệnh từ muỗi cho biết, âm thanh “rất quan trọng trong việc sinh sản, sinh tồn cũng như duy trì nòi sống của nhiều loài động vật”.

Các nhà khoa học đã bắt những con muỗi trưởng thành của loài Aedes aegypti, được biết như loài muỗi vằn, nghe nhạc điện tử để thử nghiệm về việc đuổi muỗi. Họ đã sử dụng ca khúc "Scary Monsters And Nice Sprites" của Skrillex với sự pha trộn tần suất cao và thấp làm thí nghiệm.

Bị muỗi đốt đến phát bực, cách tránh điều này dễ dàng nhất đó chính là... thường xuyên nghe nhạc điện tử
Nam nghệ sĩ Skrillex, người được ví như
một tượng đài của làng EDM thế giới.

Các nhà khoa học cho biết: “Ở côn trùng, các rung động tần số thấp tạo điều kiện cho tương tác sinh sản, trong khi tiếng ồn gián đoạn tín hiệu từ đồng loại và vật chủ”.

Muỗi cái trưởng thành “được giải trí” với bản nhạc đã tấn công vật chủ ít hơn những con muỗi không được nghe nhạc. Các nhà khoa học cho biết: “khi nhạc được phát, hoạt động hút máu thấp hơn”.

Bị muỗi đốt đến phát bực, cách tránh điều này dễ dàng nhất đó chính là... thường xuyên nghe nhạc điện tử

Các nhà khoa học cũng phát hiện muỗi tiếp xúc với bài hát có xu hướng sinh sản ít hơn so với muỗi không nghe nhạc. Họ cũng cho biết thêm: “Quan sát cho thấy âm nhạc có thể trì hoãn sự tấn công vật chủ, giảm bớt sự hút máu và phá vỡ quá trình nhân giống”.

Bài nghiên cứu được phát hành trên tạp chí khoa học Arcta Tropica vào ngày 25/3. Đây có lẽ là một tin tốt cho chúng ta, những người thường xuyên bị muỗi đốt và cả anh chàng nghệ sĩ Skrillex.

 Phạm Thắng tổng hợp/Theo Infonet

Loading...