Người đồng sáng lập Apple lại chê iPhone X có nút nguồn quá rắc rối, Face ID lỗi loạn xạ

Tố Oanh 17:56 01/02/2018

iPhone X lần này dường như vẫn không làm hài lòng được những "tiền bối" đời đầu của chính Apple rồi, điển hình là Steve Wozniak đầy khó tính và truyền thống.

Nếu bạn không biết thì Steve Wozniak là người đồng sáng lập nên Apple cùng Steve Jobs, và ông có một thói quen rất truyền thống là không bao giờ nâng cấp lên dùng luôn những mẫu iPhone mới nhất khi chúng ra mắt, và iPhone X cũng vậy.

"Thật ra tôi khá thích nó," Wozniak nói trong một sự kiện vào tháng 12. Nhưng tại một diễn đàn doanh nghiệp ở Stockholm tổ chức vào tuần vừa rồi, Wozniak lại ngay lập tức đưa ra ý kiến trái ngược với quan điểm kia của mình.

Chân dung Steve Wozniak.

Cụ thể, mở đầu buổi diễn thuyết trong một tông giọng hào hứng và tích cực, ông nói về việc nhiều bước tiến triển đang diễn ra quanh ông, nhưng đột ngột chùng xuống khi nhắc đến "một thứ duy nhất khiến ông không thấy mãn nguyện".

"Chúng ta đã bị thao túng bởi máy móc quá nhiều rồi." Và liền sau đó, ông hé lộ luôn đó chính là iPhone X.

Wozniak chỉ trích những điểm yếu của iPhone X như tính gần gũi và dễ sử dụng không cao, nhất là nút nguồn của nó.

Có vẻ iPhone X lại không được ưu ái bởi chính cha đẻ của Apple?

"Nút nguồn sẽ thực hiện nhiều chức năng với nhiều thao tác nhấn nhanh liên tiếp khác nhau, 2 lần, 3 lần liên tiếp lại cho ra kết quả riêng." Sau đó, Wozniak cũng so sánh nó với những sản phẩm đời đầu của Apple, nói rằng ông thích sự đơn giản của thời ý hơn. "Tôi chú trọng sự tối giản, dễ hiểu và trực tiếp một cách nhanh nhất, dù không thể phủ nhận mọi thứ đang ngày càng trở nên phức tạp hơn với smartphone hiện nay."

Steve Wozniak cũng cho rằng chính điều đó đi ngược lại phương châm của Apple về một hình mẫu đơn giản, gần gũi và không rườm rà. Sau đó, ông liên tục kể ra rằng iPhone X làm quá nhiều việc khác nhau khi chủ nhân ngủ/thức, khi nhấn mạnh nó hoặc nhấn giữ, rồi nhiều thao tác khác...

Và một điều nữa được ông bật mí khi ấy, đó chính là việc ông đã nghi ngờ từ ngay sau khi vừa mở bán iPhone X, ông đã trả lời phỏng vấn CNBC rằng Face ID nhiều khả năng sẽ dính nhiều lỗi khó chịu - Và đúng là như vậy thật!

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...