Buồn ngủ trong khi làm việc? Những giải pháp không cần cà phê

Mỹ Linh 17:00 24/05/2018

Ai cũng phải trải qua những lúc mí mắt nặng trịch trước màn hình máy tính, công việc thì chất đống mà không thể tỉnh táo nổi để làm việc. Uống cà phê nhiều thì làm tăng nhịp tim, lại là chất kích thích dễ nghiện, không thể uống mãi. Vậy phải làm sao?

1.Viết tay một danh sách những điều cần làmViết tay một danh sách giúp cho não bạn hoạt động, sắp xếp lại, giúp tỉnh táo hơn, mắt lại được vài phút nghỉ ngơi không phải nhìn vào màn hình. Nên hãy thử viết ra một list những việc cần làm, những thứ cần mua, những nơi cần ghé,... vừa giúp bạn sắp xếp công việc một cách khoa học hơn, lại vừa xua đuổi cơn buồn ngủ.

2. Dọn dẹp bàn làm việc
Thứ nhất, khi bạn buồn ngủ, dọn dẹp sẽ khiến cơ thể bạn hoạt động, suy nghĩ sắp xếp, đánh thức não bộ, tăng lưu thông máu. Thứ hai, một không gian làm việc gọn ghẽ ngăn nắp hơn hỗ trợ cho việc tư duy sáng tạo, tăng sự tập trung, khiến cho cơn buồn ngủ ít ghé thăm hơn.

3. Xem ảnh những chú cún đáng yêu (hoặc bất kỳ động vật yêu thích nào khác của bạn)
Nghiên cứu của Đại học Hiroshima chỉ ra rằng xem ảnh của những động vật nhỏ đáng yêu giúp tăng năng suất làm việc. Ai mà không yêu cún cơ chứ, nên tưởng tượng sau khi được truyền thêm "năng lượng đáng yêu" từ những tấm ảnh cún con, sóng não của bạn cũng đã tăng lên rất nhiều rồi, và không chỉ cơn buồn ngủ bay biến mà chất lượng công việc cũng sẽ cao lên đấy nhé.

4. Thay đổi tư thế ngồi, giãn cơ hay thậm chí hãy dành vài phút để ra ngoài hít thở
Tư thế ngồi không đúng có thể gây ra đau đầu, đau lưng và làm giảm tâm trạng của bạn, nên hãy ngồi thẳng lưng lên, giãn cơ để giảm mệt mỏi và tăng tuần hoàn máu, giúp tỉnh táo hơn. Nếu bạn có thời gian hơn nữa, hãy đứng dậy, đi lại và hít thở không khí ở ngoài để cơ thể được "restart" năng lượng.

5. Gọi điện cho một người bạn thích nói chuyện cùng
Cách hoàn hảo để khởi động lại bộ não. Nói chuyện đối đáp giúp tăng sự hoạt động của tư duy, bên cạnh đó, cuộc nói chuyện vui vẻ sẽ cho bạn cảm thấy thêm vui vẻ, được thương yêu và ủng hộ để tiếp thêm sức lực hoàn thành công việc.

Theo Stylemagazine.vn