Đã có dịch vụ Mua Hộ - người dân thoát khỏi nỗi lo khan hàng và bị “hét giá”

Thuong Nguyen 08:50 15/02/2020

Trong thời điểm dịch bệnh do Covid-19 đang hoành hành, nhà nhà đều gặp khó khăn trong việc tìm mua những thiết bị khẩn thiết phòng dịch do tình trạng khan hiếm hàng hóa. Đúng lúc này, Dịch vụ Mua Hộ ra mắt, là một cứu cánh bảo vệ sức khỏe của người dân giữa tâm bão Covid-19.

Bối cảnh dịch bệnh lan rộng và nghịch cảnh khi cháy hàng khẩu trang

Dịch bệnh do Covid-19 gây ra đang lây lan một cách chóng mặt và số lượng ca bệnh tăng đột biến đã gây nên sự hoảng loạn đối với người dân. Rất nhiều người hàng ngày lặn lội đi xếp hàng, thậm chí chen lấn nhau để mua được một hộp khẩu trang và nước rửa tay nhằm phòng tránh dịch. Tuy nhiên, việc mua khẩu trang giờ đây ngày càng khó khi lượng Cầu vượt quá Cung, đặc biệt là việc tự ý tăng giá, “ém hàng” rất đáng lên án của một số bộ phận nhà thuốc khiến người dân ngày ngày như ngồi trên đống lửa, thậm chí phải chi trả tận 300-400 ngàn cho một hộp khẩu trang mà ngày thường chỉ có giá…35.000 đồng.

Đã có dịch vụ Mua Hộ - người dân thoát khỏi nỗi lo khan hàng và bị “hét giá”

Ra mắt giải pháp “Mua hộ thiết bị khẩn thiết phòng dịch”

Chứng kiến cảnh người dân phải liên tục chạy khắp nơi để tìm mua khẩu trang y tế và thất vọng vì nhiều nơi không có sản phẩm, ứng dụng Giao hàng AhaMove đã nhanh chóng ra mắt  DỊCH VỤ MUA HỘ, hỗ trợ người dân dễ dàng hơn trong việc mua những thiết bị khẩn thiết phòng dịch bao gồm: khẩu trang vải, khẩu trang y tế, nước rửa tay, còn 70 độ để bảo vệ sức khỏe mọi người trong thời điểm dịch đang bùng phát.

Dịch vụ này hoạt động theo hình thức xác định vị trí của khách hàng và tìm kiếm ngay một nhà thuốc gần nhất có bán thiết bị khẩn thiết phòng dịch, đồng thời hiển thị sẵn giá cả cho khách hàng. Sau khi lựa chọn những món đồ cần mua, Shipper sẽ nhận đơn và mua hàng theo yêu cầu, đem hóa đơn về để khách thanh toán. Trong trường hợp nhà thuốc vừa hết sản phẩm, tài xế sẽ gọi điện và hủy đơn hàng, khách hàng có thể tìm và đặt lại lần sau.

Đã có dịch vụ Mua Hộ - người dân thoát khỏi nỗi lo khan hàng và bị “hét giá”

Với dịch vụ này, người dân sẽ không còn phải lo lắng về việc chạy khắp nơi tìm mua khẩu trang y tế hoặc bị tăng giá một cách vô lý bởi những người tranh thủ kinh doanh trục lợi thời điểm hiện nay. Để sử dụng dịch vụ mua hộ này, khách hàng cần làm theo những bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải ứng dụng AhaMove về điện thoại.

Bước 2: Chọn dịch vụ Mua Hộ (Mua hộ đồ khẩn thiết phòng dịch) và lựa chọn mặt hàng cần mua trong danh sách hiện sẵn. (Lưu ý: trong mỗi lần mua hộ, mỗi người chỉ được đặt tối đa 1 sản phẩm mỗi loại).

Bước 3: Xác nhận và đợi tài xế giao hàng. (Lưu ý: đối với dịch vụ Mua Hộ, khách hàng không thể đặt đơn đồng thời. Cần phải đợi đơn trước hoàn thành mới có thể đặt lại).

Đã có dịch vụ Mua Hộ - người dân thoát khỏi nỗi lo khan hàng và bị “hét giá”

Ông Ngô Thế Vinh (đại diện AhaMove) cho biết đây là nỗ lực của doanh nghiệp nhằm đồng hành cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời đây cũng là nỗ lực giúp xã hội giải quyết tình hình khó khăn hiện tại khi người dân mong muốn bảo vệ sức khỏe nhưng không tìm mua được thiết bị phòng dịch, dẫn đến nỗi lo dịch bệnh lan rộng như hiện nay. Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp cũng mong khách hàng thông cảm đối với những trường hợp khách không đặt được hàng do nguồn cung của nhà thuốc không đầy đủ vì đang trong giai đoạn khan hiếm hàng. Nhưng AhaMove cam kết sẽ hỗ trợ hết mình và dịch vụ này AhaMove cũng không thu phí hoa hồng của tài xế.

Trong thời gian đầu triển khai, dịch vụ Mua Hộ sẽ được thực hiện chính tại 3 quận nội thành Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm quận 1, quận 3 và quận 10 cùng các khu vực lân cận. Trong thời gian sớm nhất, AhaMove sẽ nhanh chóng mở rộng dịch vụ ra các khu vực khác nhằm đảm bảo ai cũng có thể dễ dàng tìm mua những thiết bị khẩn thiết phòng dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình trước dịch Covid-19.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.