Bịt miệng người vô ý thức, anh chàng chế súng bắn khẩu trang

Mỹ Linh 22:56 19/08/2020

Nhận thấy có quá nhiều người không chịu đeo khẩu trang trong khi dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, anh chàng quyết định chế hẳn một chiếc súng khẩu trang để cải thiện tình trạng này.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 5,6 triệu ca nhiễm và hơn 174.000 ca tử vong. Ngày 13/8 vừa qua, chính phủ Mỹ đã đưa ra đạo luật yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người Mỹ thờ ơ với dịch bệnh và để mặt không khi đi ra đường.

Bịt miệng người vô ý thức, anh chàng chế súng bắn khẩu trangAllen Pan, chủ kênh YouTube tên Sufficiently Advanced 

Trước tình hình đó, Allen Pan, chủ kênh YouTube tên Sufficiently Advanced với hơn một triệu người theo dõi, đã quyết định sáng chế súng bắn khẩu trang nhằm mục đích bắn vào mặt ai không chịu đeo khi đi ra ngoài đường.

Quá trình chế tạo súng của Pan.

Thiết bị trên là một khẩu súng dạng khí nén, bên trong có gắn khẩu trang y tế có chất kết dính. Khi bóp cò, khẩu trang sẽ ngay lập tức được bắn ra và dính luôn vào mặt 'mục tiêu'. Súng được trang bị thêm đèn laser để đảm bảo ngắm đúng điểm và quai khẩu trang được gắn thêm các đai ốc với sức nặng vừa đủ, giúp việc bắn và giữ khẩu trang trên mặt 'mục tiêu' diễn ra hiệu quả.

Bịt miệng người vô ý thức, anh chàng chế súng bắn khẩu trang

Bịt miệng người vô ý thức, anh chàng chế súng bắn khẩu trang

Cận cảnh chiếc súng bắn khẩu trang dành cho những người vô ý thức.

Sau khi bắn thử tại nhà thành công, Pan đã mang chiếc súng 'độc nhất vô nhị' này đến Huntington Beach, một trong những thành phố có quan điểm chống đeo khẩu trang mạnh mẽ nhất California, Mỹ. Anh nhận thấy phần lớn người dân ra đường đều không đeo khẩu trang.

Bịt miệng người vô ý thức, anh chàng chế súng bắn khẩu trang

Ý tưởng của Pan được nhiều người ủng hộ.

Chia sẻ trên kênh Youtube của mình, Pan cho hay: 'Tôi nghĩ rằng vấn đề của nước Mỹ cần phải có giải pháp của nước Mỹ. Khi mang ra ngoài đường, tôi đoán là có nhiều người sẽ nổi giận với mình. Nhưng may mắn là họ cảm thấy phát minh của tôi thật hài hước và thú vị.'

Theo Minh Thư/ Báo đất việt