Là con gái có nhất định phải trang điểm hay không?

Dung 16:22 05/08/2019

"Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người không biết làm đẹp". Là con gái, không nhất định phải trang điểm, nhưng nhất định phải biết trang điểm.

Con gái có nên trang điểm hay không, có nhất thiết phải trang điểm hay không, có bắt buộc phải trang điểm hay không luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều cô gái.

Các cô cứ hay sợ rằng không trang điểm thì bị chê nhợt nhạt, trang điểm lên thì bị đánh giá là "lòe loẹt, đua đòi, không dám để mặt mộc". Vô hình trung, điều này trở thành ám ảnh, thành câu hỏi không lời giải đáp.

Câu trả lời thực ra vô cùng đơn giản, con gái có thể không trang điểm, nhưng nhất định phải biết trang điểm. Con gái không cần trang điểm theo cách người đời muốn, mà phải làm đẹp theo cách mình muốn.

Trong đó, mặt mộc cũng có thể được xem là đẹp nếu bạn hài lòng với nó. Nếu bạn cảm thấy mặt mộc không tự tin, bạn nhất định phải trang điểm. Nếu bạn cảm thấy tự tin với mặt mộc của bạn, hãy là chính mình.

Là con gái có nhất định phải trang điểm hay không?
Trang điểm hay không cũng được, là chính mình là được.

Là con gái, nhất định phải biết trang điểm

Trên thưc tế, nhiều chàng trai, cô gái bài xích những cô nàng thích trang điểm, cho rằng họ mang trên mình lớp "mặt nạ".

Tuy nhiên, việc biết trang điểm giống như một thứ vũ khí vô hình, nó có nhiều lợi ích đến mức nhiều người không thể tưởng tượng được nếu không thử. 

Con gái biết làm đẹp, chính là biết yêu bản thân mình. Bạn biết yêu bản thân mình, thì người khác mới quý mến bạn.

Trong một buổi phỏng vấn xin việc, những cô gái xinh đẹp, biết trang điểm sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.

Vì sao lại như thế ư?

Lợi thể của những cô gái trang điểm khi đi phỏng vấn xin việc

Nâng cao lòng tự tin, chúng ta hầu như đều muốn có cảm giác đó, nếu như quần áo hoặc gương mặt trong ngày đó ổn thì sẽ làm cho bản thân trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với người khác, làm việc gì cũng thuận lợi hơn, đó đều là cảm giác tâm lí mà trang điểm mang lại. 

Trang điểm cũng là một cách cải thiện và nâng cao thần thái cho bạn. Khi đi gặp đối tác, nếu muốn người khác ấn tượng với bạn là một người quyết đoán, thì lối trang điểm mạnh mẽ theo kiểu Tây phương sẽ giúp bạn có được sự chú ý của khách hàng.

Như thế mới dễ dàng đạt được mục đích bởi như vậy mới làm họ tin tưởng bạn hơn. Trang điểm đúng nơi, đúng lúc mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân, đó là một thế mạnh mà con gái nên nắm bắt.

Là con gái có nhất định phải trang điểm hay không?
Tuy nhiên, nếu biết nắm bắt lợi thế của trang điểm, thì là điều vô cùng khôn ngoan.

Con gái có nhất thiết lúc nào cũng trang điểm không?

Là con gái, không nhất thiết phải trang điểm. Trang điểm là lựa chọn của mỗi người, không ai có thể bắt bạn thế này hay thế khác. Nên trang điểm là một lời khuyên, nhưng làm hay không lại là ở quyết định của chính bạn.

Không thích những cô gái đánh son môi đỏ, bạn nên nhớ son còn có màu nude, màu đỏ gạch, màu cherry. Cảm thấy trang điểm quá khó khăn, hãy tìm đến những bí quyết nho nhỏ của các beauty blogger trên mạng xã hội. 

Còn nếu cảm thấy trang điểm là một loại phiền phức, bạn hoàn toàn có thể từ bỏ, bởi vì không phải cứ trang điểm thì mới là phụ nữ.

Bạn có phải là phụ nữ hay không là ở nội tâm. Đừng tự ti rằng mình "giống đàn ông" chỉ vì bạn chẳng thích thú gì với son phấn. Có một cái gọi là "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", nếu không muốn trang trí vẻ bề ngoài, hãy dùng nội tâm để tô điểm cho bản thân thêm đẹp đẽ. Suy cho cùng, trang điểm là để làm bạn tự tin, nếu bạn đã không cần trang điểm mà vẫn tự tin, thì bạn không cần trang điểm nữa.

Là con gái có nhất định phải trang điểm hay không?
Không ai bắt bạn trang điểm, quan trọng là bạn cảm thấy nó cần thiết với mình hay không.

Tổng kết

Thực ra, không phải tô son trét phấn mới là trang điểm, giữ cho mình sạch sẽ, tươm tất cũng là một loại trang điểm. 

Nhiều người luôn quan trọng hóa hai từ trang điểm, tức là phải mang lên người 1001 bước skincare, nó như xiềng xích quấn lấy cả những cô gái biết trang điểm, những cô gái không biết trang điểm và cả những chàng trai không hiểu gì về thứ gọi là "trang điểm". 

Miễn bạn làm mình đẹp hơn, đó đã là trang điểm rồi. Cảm thấy không muốn dùng phấn mà vẫn muốn da đẹp, hãy chăm sóc da thật tốt.

Cảm thấy mặt mình không điểm nhấn, hãy để cho quần áo sạch sẽ, tươm tất làm điểm nhấn của bạn. Nếu bạn nhìn gọn gàng và sạch sẽ, bạn đã đẹp hơn rất nhiều trong mắt người khác rồi.

Tuy nhiên hãy nhớ, đẹp tự nhiên là cái đẹp cầu kỳ và công phu nhất. Nếu bạn không trang điểm, thì phải giữ mình tươm tất.

Nếu bạn đã không biết trang điểm, lại còn tự ti mình xấu nhưng vẫn ngày ngày mắng những cô nàng biết trang điểm là giả tạo, thì bạn chỉ đang chống chế cho sự bê bối và không biết yêu quý bản thân của mình mà thôi.

> Xem thêm:

> Xem thêm các bài viết về bí quyết làm đẹp của SAO!

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ