Giảm cân bằng trà xanh như thế nào để đạt kết quả tốt nhất

Mỹ Trinh 14:58 07/03/2019

Giảm cân bằng các nguyên liệu tự nhiên đang là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn bởi sự hiệu quả và an toàn. Thế nhưng nhiều người vẫn thắc mắc không biết giảm cân bằng trà xanh có hiệu quả không? Cách sử dụng trà xanh như thế nào để có kết quả cao nhất? Ngay dưới đây Yeah1 sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

Trà xanh có khả năng giảm cân không?

Hiệu quả giảm cân của trà xanh đến từ các thành phần có trong nó. Trà xanh có chứa hàm lượng caffeine nên sẽ gia tăng khả năng chuyển hóa chất béo trong cơ thể.

Giảm cân bằng trà xanh như thế nào để đạt kết quả tốt nhất
Trà xanh có tác dụng giảm cân không

Bên cạnh đó trà xanh còn có chứa hợp chất triglyceride và cholesterol khi dung nạp vào cơ thể sẽ giúp cơ thể tiết ra dịch vị, hỗ trợ kiểm soát cơn thèm ăn. Đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh, thuận lợi hơn.

Nhờ các hợp chất kể trên mà giảm cân bằng trà xanh hoàn toàn có thể đạt được kết quả nếu như chúng ta áp dụng đúng cách và sử dụng một liều lượng hợp lý.

Dùng trà xanh giảm cân như thế nào để có kết quả tốt

Muốn sử dụng trà xanh để giảm cân thì bạn cần phải biết pha đúng, uống đúng thời điểm thì mới phát huy hiệu quả.

1.Pha trà xanh đúng cách

  • Bước 1: chọn những lá trà xanh tươi, không bị sâu bệnh rồi đem rửa sạch. Để các dưỡng chất trong trà phát huy hiệu quả thì bạn có thể cắt nhỏ hay vò nhẹ lá trà một chút. Sau đó cho trà vào trong ấm.
  • Bước 2: khi nước đun sôi 100 độ C hãy đợi nước nguội bớt một chút, khoảng 97-98 độ C thì cho vào trong ấm trà. Nên cho nước ngập trà và chỉ bằng 70-80% ấm trà là được.
Giảm cân bằng trà xanh như thế nào để đạt kết quả tốt nhất
Pha trà xanh đúng cách để phát huy hiệu quả giảm cân

Lưu ý: không nên đậy nắp trà ngay vì như vậy sẽ làm giảm hương vị của trà và phá hủy nhiều dưỡng chất trong thành phần của lá chè có tác dụng giảm cân.

2.Cách uống trà đúng cách để giảm cân

Khi đã có được nước trà xanh thì chúng ta cần lựa chọn thời điểm uống thích hợp để phát huy hiệu quả giảm cân. Theo đó chỉ nên uống nước trà xanh vào buổi sáng sau khi đã ăn sáng từ 30-60 phút.

Buổi sáng thức dậy một ly trà xanh sẽ giúp bổ sung lượng nước cho cơ thể sau một đêm dài. Đồng thời còn giúp cơ thể giảm hấp thụ các chất béo trong thức ăn, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Giảm cân bằng trà xanh như thế nào để đạt kết quả tốt nhất
Giảm cân bằng trà xanh đạt hiệu quả nếu pha đúng, uống đúng

Những lưu ý khi giảm cân bằng trà xanh

  • Chỉ nên sử dụng tối đa 3 ly trà xanh mỗi ngày, tuyệt đối không được lạm dụng.
  • Khi đang đói không được sử dụng trà xanh để tránh gây hại cho dạ dày, hệ hô hấp.
  • Không nên dùng trà xanh ngay sau khi ăn để tránh gây ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn. Thời điểm uống thích hợp nhất là sau khi ăn từ 30 phút đến 60 phút.
  • Nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, tập luyện phù hợp và sinh hoạt điều độ để đạt kết quả giảm cân nhanh, tốt nhất.

Giảm cân bằng trà xanh muốn đạt kết quả cần phải kiên trì và có kế hoạch phù hợp. Do đó các bạn hãy cân nhắc và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý khi bắt đầu chiến dịch giảm cân với trà xanh nhé. Chúc các bạn sớm cải thiện vóc dáng của mình.

Theo Nhím Xinh/Infonet

Loading...