"Đánh bay" mụn đầu đen trên mũi với các nguyên liệu có sẵn trong bếp

Hoàng Thu 17:36 21/02/2019

Những đám mụn đầu đen “đáng ghét” xuất hiện trên mũi gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự tự tin của bạn gái. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chúng chỉ nhờ những nguyên liệu có sẵn tại nhà, dễ thực hiện mà giá thành lại vô cùng "hạt dẻ".

Mụn đầu đen thường có màu sẫm, gây ra bởi tình trạng nang lông bị tắc nghẽn. Loại mụn “đáng ghét” này có thể xuất hiện trên mũi, cằm, ngực, lưng và vai. Hãy cùng tham khảo những công thức chế mặt nạ từ những nguyên liệu tự nhiên, có sẵn tại nhà để tạm biệt mụn đầu đen.

Mặt nạ lòng trắng trứng

Đánh bay mụn đầu đen trên mũi với các nguyên liệu có sẵn trong bếp

Loại mặt nạ này rất dễ thực hiện với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm. Bạn chỉ cần trộn đều lòng trắng trứng với 2 thìa nhỏ nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp này lên mũi, tập trung tại những khu vực nhiều mụn đầu đen.

Chờ cho lớp mặt nạ này khô đi, bạn đặt lên trên một lớp giấy tissue rồi thoa thêm lớp mặt nạ thứ 2, thứ 3 nếu tình trạng mụn đầu đen nặng. Khi các lớp mặt nạ khô đi, bạn bóc lớp giấy ra khỏi mũi. Đám mụn đầu đen cũng sẽ bị kéo theo lớp giấy này.

Để loại bỏ mùi tanh của lòng trắng trứng, bạn chỉ cần rửa mặt và soi gương để thấy chiếc mũi xinh đã sạch bóng mụn đầu đen. Mặt nạ này thích hợp sử dụng 2 lần/tuần. Lòng trắng trứng đặc sẽ lấy đi tất cả bụi bẩn cùng mụn đầu đen và còn có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, làm sáng da, ngăn ngừa sự hình thành mụn.

Mặt nạ chanh và mật ong

Đánh bay mụn đầu đen trên mũi với các nguyên liệu có sẵn trong bếp

Thêm một loại mặt nạ siêu dễ làm nữa. Trộn đều nước cốt một nửa quả chanh cùng nửa thìa mật ong. Thoa đều hỗn hợp này lên mũi hoặc bạn có thể dùng với toàn da mặt. Sau đó, bạn rửa mặt với nước ấm sau khoảng 10-15’. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này 2-3 lần/tuần. Chanh có công dụng làm sáng da, se khít lỗ chân lông trong khi mật ong có tính kháng khuẩn, ngăn ngừa mụn.

Mặt nạ muối và kem đánh răng

Đánh bay mụn đầu đen trên mũi với các nguyên liệu có sẵn trong bếp

Hãy trộn đều hỗn hợp gồm 1 thìa kem đánh răng và 1 thìa muối. Thoa đều hỗn hợp này lên mũi. Khi mặt nạ khô đi, hãy dùng ngón tay ướt nhẹ nhàng massage mũi để loại bỏ mụn đầu đen cùng kem đánh răng. Cuối cùng, rửa mặt với nước sạch. Hỗn hợp này có thể dùng 1-2 lần/tuần. Kem đánh răng giúp loại bỏ dầu thừa. Hỗn hợp này có tác dụng như một loại mặt nạ lột, loại bỏ tế bào chết.

Baking soda và chanh

Đánh bay mụn đầu đen trên mũi với các nguyên liệu có sẵn trong bếp

Bạn cần chuẩn bị 1 thìa baking soda. Sau đó, thêm nước cốt chanh để tạo thành một hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp này lên mũi và chờ cho khô rồi rửa sạch mặt. Hỗn hợp này cũng có thể dùng cho toàn da mặt.

Baking soda có tác dụng tẩy da chết – nguyên nhân gây tắc lỗ chân lông và hình thành mụn đầu đen. Chanh giúp làm se khít lỗ chân lông. Bạn chỉ nên dùng loại mặt nạ này 1 lần/tuần.

Nước nha đam

Đánh bay mụn đầu đen trên mũi với các nguyên liệu có sẵn trong bếp

Bạn chỉ cần massage nhẹ nhàng nước nha đam lên mũi, chờ cho khô và rửa sạch mặt với nước ấm. Điểm thú vị của loại mặt nạ này là bạn có thể thực hiện hàng ngày do nha đam là nguyên liệu tự nhiên rất lành tính. Nha đam từ lâu vốn được dùng với các trường hợp da bị tổn thương do có tính chữa lành và làm se khít các lỗ chân lông.

Theo Hoàng Anh/Infonet