Cách tẩy sơn móng tay như thế nào cho hiệu quả

Mỹ Trinh 15:57 24/07/2019

Bạn đã biết được bao nhiều cách tẩy sơn móng tay? Hãy cùng tích lũy thêm thông tin cho bản thân mình qua những cách có thể tẩy bay sơn móng tay an toàn nha.

Sơn móng tay là việc mà rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Nhưng thay vì phải dùng đến hóa chất tẩy aceton độc hại thì các chị lại muốn có cách tẩy sơn móng tay an toàn tại nhà và tiện lợi nữa. Vì vậy dưới đây Yeah1 sẽ bật mí cho bạn.

Dùng kem đánh răng để tẩy sơn móng tay

Kem đánh răng ngoài tác dụng vệ sinh răng miệng thì còn có mặt trong nhiều “bí kíp” của chị em phụ nữ nữa. Kem đánh răng có thể làm sạch các vết ố bẩn trên quần áo hoặc đồ dùng bởi tính tẩy rửa khá mạnh. Do vậy cũng sẽ không lạ lẫm nếu dùng kem đánh răng để tẩy sơn móng tay.

Cách tẩy sơn móng tay như thế nào cho hiệu quả
Tẩy sơn móng tay bằng kem đánh răng

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy kem đánh răng loại sử dụng hàng ngày bôi và tán đều lên các móng tay muốn tẩy. Lấy bàn chải đánh răng cũ chà mạnh và lặp đi lặp lại những việc đó nhiều lần cho đến khi sạch sơn trên móng tay.

Cách tẩy sơn móng tay bằng nước hoa

Chắc ít người nghĩ được rằng nước hoa có hương thơm nhẹ nhàng mà lại có thể tẩy được lớp sơn vững chắc bám trên móng tay. Nhưng trên thực tế thì nước hoa có thể tẩy sơn móng tay một cách dễ dàng đó.

Cách tẩy sơn móng tay như thế nào cho hiệu quả
Tẩy sơn móng tay bằng nước hoa

Bạn cứ coi nước hoa như một loại nước tẩy sơn, dùng bông gòn hoặc bông tẩy trang thấm 1 ít nước hoa rồi lau qua lau lại vùng móng tay có sơn. Một lúc sau bạn sẽ thấy sơn bong ra, các móng tay được tẩy sạch sẽ như chưa từng sơn.

Hỗn hợp chanh và giấm giúp tẩy móng tay hiệu quả

Cả chanh và giấm đều có chứa acid có khả năng tẩy rửa hiệu quả nên những vết sơn trên móng tay sẽ dễ dàng bị đánh bay thật nhẹ nhàng.

Cách tẩy sơn móng tay như thế nào cho hiệu quả
Hỗn hợp chanh và giấm tẩy sơn móng tay

Lấy nước cốt 1 quả chanh cho vào bát, sau đổ thêm 1 chén giấm vào và trộn đều lên. Ngâm các đầu ngón tay vào hỗn hợp vừa pha 1-3 phút. Dùng bông gòn hoặc khăn lau sạch vết sơn đi là được.

Dùng nước lau kính để tẩy sơn móng tay

Ngoài khả năng làm sạch các vết bẩn bám trên kính thì nước lau kính cũng là một cách tẩy sơn móng tay hiệu quả.

Bạn chỉ cần xịt ít nước lau kính lên các móng tay và dùng khăn lau sạch lại là được.

Dùng nước ấm

Những cách làm trên tuy an toàn nhưng ít nhiều cũng là sử dụng đến hóa chất nên có một số chị em phụ nữ không thích. Có một làm sạch sơn móng tay hiệu quả mà an toàn tuyệt đối đó là chỉ sử dụng nước ấm thôi.

Trước hết bạn đun nước sôi rồi đổ ra một cái bát lớn. Lấy một miếng vải nhỏ sạch thả vào bát nước nóng. Cẩn thận vớt miếng vải đó lên và chà nhẹ lên các chỗ sơn móng tay. Lặp lại thao tác này nhiều lần móng tay bạn sẽ sạch sơn. Nhưng lưu ý cách làm này chỉ giúp bạn lấy đi lớp sơn mỏng thôi.

Trên đây là những cách tẩy sơn móng tay an toàn, tiết kiệm và hiệu quả tại nhà. Hy vọng sẽ giúp ích cho các chị em phụ nữ trong việc có một đôi bàn tay xinh.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ