Cách giữ nếp tóc nam không cần keo cực đơn giản và dễ dàng

Mỹ Trinh 16:34 14/05/2019

Nhiều người cho rằng muốn giữ nếp tóc nam thì chỉ có thể dùng keo. Thế nhưng bạn có thể áp dụng những cách giữ nếp tóc nam không cần keo cực kỳ đơn giản và dễ dàng nếu như kiên trì, thực hiện đúng cách.

Có nhiều cách giữ nếp tóc nam không cần keo để bạn thỏa sức có kiểu tóc đẹp như ý và liệu bạn đã có được những cách nào rồi? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá dưới đây nhé.

Sử dụng mũ lưỡi trai để giữ nếp tóc

Giữ nếp tóc bằng mũ lưỡi trai được rất nhiều chàng trai yêu thích vì sự tiện dụng, linh hoạt. Bạn có thể áp dụng cách này khi đi ra ngoài hay ở nhà. Đặc biệt chiếc mũ lưỡi trai còn giúp bảo vệ mái tóc cũng như tạo phong cách cho bạn nữa.

Cách giữ nếp tóc nam không cần keo cực đơn giản và dễ dàng
Dùng mũ lưỡi trai để giữ nếp tóc

Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn chỉ cần vuốt tóc theo ý muốn, sau đó cố định bằng chiếc mũ lưỡi trai để giữ các nếp tóc đó. Như vậy là bạn có thể thoải mái đi ra ngoài mà vẫn yên tâm các nếp tóc luôn được giữ theo đúng ý.

Dùng chanh để cố định nếp tóc cho nam

Dùng chanh để giữ nếp tóc mang đến hiệu quả cao mà lại không hề gây bết, cứng tóc khi bạn vuốt keo, vuốt sáp đâu nhé. Mặt khác chanh còn giúp cho tóc bạn chắc khỏe, bóng mượt và sạch gàu hơn đấy.

Cách thực hiện như sau: Hãy gội đầu thật sạch và đợi cho tóc khô được 50-60% thì tạo nếp tóc theo ý. Tiếp đến cắt đôi quả chanh và tiến hành dùng chanh chà nhẹ nhàng lên tóc theo nếp. Bạn cứ làm như vậy vài lần là được.

Cách giữ nếp tóc nam bằng khăn

Một trong những cách giữ nếp tóc nam không cần keo khá thông dụng hiện nay chính là dùng khăn mặt, khăn tắm. Mặc dù cách này không hiệu quả bằng việc dùng mũ lưỡi trai hay chanh nhưng nếu kiên trì bạn vẫn có được mái tóc với nếp tóc ưng ý.

Cách giữ nếp tóc nam không cần keo cực đơn giản và dễ dàng
Dùng khăn để giữ nếp tóc

Cách làm như sau: Bạn tạo kiểu tóc theo ý thích rồi dùng khăn quấn quanh đầu để cố định các nếp tóc. Bạn cứ kiên trì và áp dụng đều đặn mỗi ngày thì tóc sẽ vào nếp ngay thôi. Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng khi ở nhà thôi nhé, bởi nếu ra ngoài với chiếc khăn quấn trên đầu nghe có vẻ khá kỳ cục đấy.

Dùng máy sấy

Nếu bạn thích kiểu tóc dựng lên thì 3 cách trên chắc chắn sẽ không hiệu quả, thay vào đó máy sấy sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Cách giữ nếp tóc nam không cần keo cực đơn giản và dễ dàng
Sử dụng máy sấy để giữ nếp tóc

Cách thực hiện rất đơn giản: Chỉ cần gội đầu sạch, lau cho ráo nước rồi dùng lược tạo nếp tóc theo ý. Sau đó dùng máy sấy ở nhiệt độ vừa phải và sấy theo các nếp tóc vừa chải. Cứ sấy như vậy cho đến khi tóc khô là bạn sẽ được kiểu tóc dựng phong cách rồi.

Trên đây là một số cách giữ nếp tóc nam không cần keo đơn giản và khá hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được phương pháp phù hợp để có được kiểu tóc phong cách, cá tính theo sở thích.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...