Cách giảm cân trong 1 tuần với chế độ ăn uống khoa học

Mỹ Trinh 15:21 05/05/2019

Để giảm cân nhanh và hiệu quả bên cạnh chế độ luyện tập đều đặn, khoa học thì một chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng và không thể bỏ qua. Với cách giảm cân trong 1 tuần bạn sẽ có cho mình chế độ ăn uống như thế nào để vừa đảm bảo các hoạt động diễn ra bình thường, không gây hại sức khỏe vừa đốt cháy lượng mỡ một cách hiệu quả?

Cách giảm cân trong 1 tuần với chế độ ăn uống khoa học là câu hỏi đặt ra của nhiều người và liệu chúng ta có thể giảm cân trong một tuần chỉ với chế độ ăn uống. Câu trả lời là có thể nếu bạn thực hiện một cách nghiêm túc chế độ ăn uống trong một tuần dưới đây.

Ngày thứ nhất: Nạp trái cây

Trái cây là một trong những loại thực phẩm rất tốt vì nó cung cấp một lượng vitamin và chất xơ cũng như nhiều vi lượng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy trong ngày đầu tiên của thực đơn giảm cân trong một tuần bạn chỉ sử dụng trái cây, ngoài ra không sử dụng một thực phẩm nào khác.

Cách giảm cân trong 1 tuần với chế độ ăn uống khoa học
Ngày thứ nhất dung nạp nhiều trái cây

Với lượng chất có trong trái cây bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng khi cơ thể không nạp một loại thực phẩm nào. Đây là một trong những cách giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả và giảm thiểu lượng chất béo cũng như calo vào cơ thể. Tuy nhiên bạn cũng đừng quên nạp cho mình 8 -12 ly nước nhé.

Ngày thứ hai: Nạp rau xanh

Rau xanh cung cấp nhiều chất xơ và lượng vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Trong ngày này bạn có thể nạp vào bao nhiêu cơ thể lượng rau xanh tùy thích. Đây là cách giúp thanh lọc cơ thể và cải thiện hệ tiêu hóa được tốt hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên ăn rau xanh và không ăn những loại rau có chứa nhiều tinh bột.

Cách giảm cân trong 1 tuần với chế độ ăn uống khoa học
Nạp nhiều rau xanh vào ngày thứ hai

Để tránh việc nhạt miệng bạn có thể chế biến rau xanh thành nhiều món khác nhau cho dễ ăn và không cảm thấy nhàm chán. Và chắc chắn uống nước là điều không thể thiếu.

Ngày thứ ba: Kết hợp khẩu phần ăn của ngày thứ nhất và ngày thứ hai

Cách giảm cân trong 1 tuần với chế độ ăn uống khoa học đối với ngày thứ ba sẽ là kết hợp chế độ ăn uống của ngày thứ nhất với ngày thứ hai. Tuy nhiên một điều lưu ý là trong ngày nay bạn không ăn khoai tây và chuối vì chúng chứa nhiều tinh bột và calo. Đừng quên nạp cho cơ thể từ 8 -12 ly nước.

Ngày thứ tư: Sữa và chuối là thực đơn lý tưởng

Trong ngày thứ tư bạn có thể sử dụng vài ly sữa cùng vài quả chuối trong khẩu phần ăn. Điều lưu ý là bạn hãy phân bổ làm sao để cho mình không cảm thấy đói trong ngày cùng với 8 -12 ly nước. Một lưu ý là bạn chỉ được sử dụng sữa không đường thôi nhé.

Cách giảm cân trong 1 tuần với chế độ ăn uống khoa học
Chuối và sữa là thực đơn lý tưởng cho ngày thứ tư

Ngày thứ năm: Cơm và cà chua

Cà chua không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Vì vậy trong ngày thứ năm bạn sử dụng 7-8 quả cà chua với những cách chế biến khác nhau cùng một bát cơm nhé. Thực hiện thực đơn giảm cân trong một tuần chắc chắn bạn sẽ giảm được vài kg đấy. Đừng quên nạp đủ nước cho cơ thể.

Ngày thứ sáu: Cơm và rau là khẩu phần ăn hoàn hảo

Với lượng rau bạn có thể ăn thỏa thích, cả rau sống và rau đã qua chế biến cùng với đó là hai bát cơm cho bữa trưa và tối. Chắc chắn việc nạp nước là điều không thể thiếu.

Cách giảm cân trong 1 tuần với chế độ ăn uống khoa học
Cơm và rau là thực đơn cho ngày thứ sáu

Ngày thứ 7: Cơm, rau và nước ép trái cây

Cũng như các ngày trước rau và nước trái cây bạn có thể sử dụng tùy thích. Tuy nhiên bạn chỉ được ăn một bát cơm vào bữa trưa để bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Trên đây là cách giảm cân trong 1 tuần với chế độ ăn uống khoa học. Ngoài ra để đạt hiệu quả bạn nên kết hợp với luyện tập khoa học cùng chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ