Cách chăm sóc da mặt hàng ngày được chuyên gia khuyến khích áp dụng

Mỹ Trinh 11:16 21/04/2019

Để làn da luôn mềm mịn, trắng hồng không tì vết, điều bạn cần làm là chăm sóc cẩn trọng và hợp lý. Nhằm giúp phụ nữ dễ dàng hơn trong việc làm đẹp, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc da mặt tại nhà chuẩn y khoa.

Chăm sóc da không đơn giản là rửa mặt, thoa kem dưỡng trắng mà đây là việc có nhiều công đoạn hơn. Để làn da luôn khỏe đẹp, bạn cần thực hiện theo một quy trình gồm các bước đúng quy chuẩn. 

Dưới đây là cách chăm sóc da hàng ngày theo quy trình được các chuyên gia khuyến khích. 

Cách chăm sóc da mặt hàng ngày

Bước 1: Làm sạch 

Đầu tiên, bạn cần phải làm sạch khuôn mặt thật cẩn thận để tạo điều kiện thuận lợi nhất để hấp thụ dưỡng chất từ mỹ phẩm. Bạn cần chọn lựa loại sữa rửa mặt phù hợp với tính chất da để hạn chế kích ứng, dị ứng có thể xảy ra. 

Nếu da khô, hãy dụng sữa rửa mặt giàu độ ẩm. Trong khi đó, loại chứa kháng khuẩn, độ pH thấp và không tạo bọt sẽ phù hợp với làn da dầu nhờn, dễ nổi mụn.

Đặc biệt, nếu có trang điểm, bạn nên tẩy trang sạch sẽ trước khi sử dụng sữa rửa mặt.

Cách chăm sóc da mặt hàng ngày được chuyên gia khuyến khích áp dụng
Làm sạch là bước đầu tiên của bất kì phương pháp, cách chăm sóc da mặt hàng ngày nào - Ảnh: Internet

Bước 2: Toner cân bằng

Sau khi làm sạch bằng dầu tẩy trang, sữa rửa mặt, làn da sẽ mất nhiều độ ẩm tự nhiên và mất cân bằng pH. Do đó, đây là thời điểm phù hợp để sử dụng toner. Dung dịch này sẽ phục hồi lại độ ẩm, độ pH ngay tức thì. 

Cho toner hoặc nước hoa hồng lên lòng bàn tay, xoa tròn rồi vỗ nhẹ nhàng lên khắp da mặt là hoàn thành.

Cách chăm sóc da mặt hàng ngày được chuyên gia khuyến khích áp dụng
Toner sẽ cân bằng lại độ ẩm, độ pH trên da. Đây là cách chăm sóc da mà mọi phụ nữ nên làm sau khi rửa mặt - Ảnh: Internet

Bước 3: Kem dưỡng ẩm

Tiếp xúc với nước và chất làm sạch trong sữa rửa mặt làm làn da không lấy lại đủ độ ẩm ban đầu, trong khi toner chỉ cần bằng lại ở một thời gian nhất đinh. Do đó, bạn cần thoa kem dưỡng ẩm để làn da luôn mềm mịn, không khô ráp hay bong tróc. 

Cách chăm sóc da mặt hàng ngày được chuyên gia khuyến khích áp dụng
Kem dưỡng ẩm là món mỹ phẩm cực kỳ cần thiết mà phụ nữ cần sử dụng để chăm sóc làn da hàng ngày - Ảnh: Internet

Bước 4: Kem dưỡng (vào ban đêm)/ Kem chống nắng (vào ban ngày)

Bạn có thể thực hiện theo 3 bước trên vào ban ngày hoặc ban đêm, nhưng ở bước thứ 4 này cần có điều chỉnh. 

Ban ngày, làn da cần bảo vệ khỏi tác hại từ tia UV, bức xạ, nhiệt độ để luôn trắng hồng khỏe đẹp, do đó, bạn nên sử dụng kem chống nắng. 

Trong khi đó, ban đêm là thời điểm da đẩy mạng phục hồi hư tổn, sản sinh tế bào mới nên kem dưỡng hay vitamin là điều vô cùng cần thiết.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc da mặt hàng ngày được các chuyên gia khuyến khích giúp mọi phụ nữ duy trì được vẻ đẹp tươi tắn, khỏe khoắn với làn da hoàn hảo.

Loading...