Aline Phạm: Cô gái ngoại quốc đầu tiên được thực tập tại Chanel chia sẻ bí kíp dưỡng da tối giản kiểu Pháp

Trâm Nguyễn 09:58 17/12/2018

Aline Phạm (Phương Ngân) - cô gái ngoại quốc đầu tiên có cơ hội thực tập lại thương hiệu cao cấp Chanel chính là khách mời trong Hãy đẹp hơn Thảo tập 8.

Là một du học sinh xa nhà, Aline Phạm luôn nỗ lực tìm tòi, học hỏi về ngành làm đẹp tại Pháp như: hóa trang, trang điểm và nghiên cứu sản phẩm dưỡng da. Bên cạnh việc học tại trường mỗi ngày, Aline Phạm còn kiêm thêm nghề ‘tay trái’: trang điểm tự do tại Pháp để trao dồi kinh nghiệm thực tế và có thêm thu nhập.

Cũng như bao sinh viên khác, Aline Phạm từng nộp rất nhiều đơn xin thực tập tại các thương hiệu và đài truyền hình nổi tiếng tại Pháp. Nhưng cô không ngờ rằng, điều may mắn đã đến khi thương hiệu cao cấp Chanel quan tâm đến bộ hồ sơ của cô và ngỏ lời mời phỏng vấn. Cô chia sẻ rằng: ‘Chanel chưa bao giờ nhận thực tập sinh ngoại quốc vì họ ưu tiên cho người bản địa hơn’. Nhưng có lẽ, thương hiệu nổi tiếng này thấy được Aline là một cô gái bản lĩnh, có nền tảng về kiến thức làm đẹp rất tốt nên chọn cô là trường hợp ngoại lệ đầu tiên trong lịch sử.

Aline thực tập tại Chanel trong vòng 3 tháng với công việc nghiên cứu mỹ phẩm. Tuy chỉ được thực tập với thời gian ngắn ngủi nhưng cô đã học hỏi được rất nhiều về kiến thức và phong cách làm việc nguyên tắc.

Đến với Hãy đẹp hơn Thảo lần này, bên cạnh việc trò chuyện về quá trình thực tập tại Chanel, Aline Phạm còn giải thích về quan điểm chăm sóc da giữa châu Âu và châu Á.

Tại châu Âu nói chung hay nước Pháp nói riêng, họ cực kỳ tối giản trong việc chăm sóc da, chỉ từ 4 - 5 bước. Còn tại các nước châu Á và Việt Nam thì cầu kỳ hơn trong việc dưỡng da hằng ngày, đến 10 bước.

Ngoài ra, là một chuyên viên nghiên cứu về mỹ phẩm - Aline Phạm cho biết người Pháp rất quan tâm đến công dụng của các thành phần có trong sản phẩm. Họ chú trọng dưỡng da từ sâu bên trong và thường sử dụng các sản phẩm tích hợp nhiều công dụng trong 1 bước.

Quan trọng nhất, sản phẩm để người Pháp tin tưởng sử dụng phải có chứng nhận BiO - hữu cơ hoàn toàn tự nhiên. Do đó, không chỉ đảm bảo chất lượng bên trong tốt mà họ còn quan tâm đến chất lượng bao bì phải thân thiện với môi trường và phải tái chế được.

Trong quá trình hướng dẫn dưỡng da, Ngọc Thảo hoàn toàn mê mẩn trước công dụng ‘tuyệt đỉnh’ của một loại sản phẩm không thể thiếu của các cô gái Pháp mà trước đây cô chưa từng được nghe tới.

Cùng đón xem tập 8 của Hãy đẹp hơn Thảo để biết được sản phẩm nào lại khiến Ngọc Thảo bấn loạn về cách chăm sóc da tối giản của người Pháp nhé!

Đừng quên Subscribe Channel Ngọc Thảo để đón nhận những bí quyết làm đẹp chỉ có tại 'Hãy đẹp hơn Thảo'

Lunk Youtube: http://yeah1.net/ngocthao

Theo Trâm/ Infonet

Loading...