4 cách làm thon gọn mặt đơn giản mà nàng nào cũng nên thử

Mỹ Trinh 10:25 13/03/2019

Làm thế nào để có được khuôn mặt V-line thon gọn, xinh xắn. Tham khảo ngay một số cách làm thon gọn mặt dưới đây để luôn tự tin và tỏa sáng ở mọi góc cạnh nhé.

Bạn có nghĩ mình sẽ sở hữu một khuôn mặt thon gọn mà chẳng cần đến các thẩm mỹ viện hay spa. Điều này là hoàn toàn có thể nhé. Chỉ cần bạn chăm chỉ thực hiện một số cách làm thon gọn mặt tại nhà vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần hiệu quả dưới đây.

1, Thực hiện các động tác massage, cách làm thon gọn mặt cực hiệu quả

4 cách làm thon gọn mặt đơn giản mà nàng nào cũng nên thử

Massage giúp mặt thon gọn và da săn chắc hơn

Massage vùng da mặt thường xuyên sẽ giúp cho phần cơ mặt của bạn gọn gàng hơn. Đặc biệt hơn, những động tác massage thuần thục còn giúp da mặt săn chắc và giảm nếp nhăn khá hiệu quả đấy.

- Bước 1: Đặt ngón trỏ và giữa của mỗi bàn tay lên cằm, miết ra ngoài và kéo hướng lên thái dương. Tiếp đó hãy ngón tay ở trên môi, miết nhẹ nhàng và kéo lên. Thực hiện các động tác hết vùng da mặt, chạm đến chân tóc sau đó làm theo trình tự ngược lại.

- Bước 2: Co các ngón tay lại , đặt khớp ngón tay trỏ lên má, gần mũi, ngay dưới xương gò má. Bạn nên ấn mạnh một chút để tạo đủ lực kích thích cơ bên dưới da. Kéo ngón cái hướng ra phía thái dương rồi lặp lại.

- Bước 3: Đặt hai đầu ngón trỏ dưới chân mày, gần hai bên sống mũi. Trong khi bạn kéo dần ngón tay về phía thái dương hãy dùng lực mạnh để đạt được hiệu quả, chú ý men theo vòng cung của xương chân mày. Lặp lại động tác vài lần.

- Bước 4: Co các ngón tay lại, đặt khớp đốt ngón tay trỏ và giữa ở hai bàn tay dưới cằm, ngay sau xương hàm. Thực hiện các động tác dọc theo đường xương hàm về phía tai. Sau đó, đưa ngón tay về vị trí đầu và thực hiện lặp lại các động tác.

Ngoài ra, dùng thìa massage cũng là một trong những cách làm thon gọn mặt một cách khá hiệu quả.

2, Sử dụng các miếng dán mặt

4 cách làm thon gọn mặt đơn giản mà nàng nào cũng nên thử

Miếng dán mặt là "công cụ" khá hiệu nghiệm để làm thon gọn mặt

Đây là cách làm thon gọn mặt một cách nhanh chóng, rất phù hợp khi bạn chuẩn bị đi chơi, đi tiệc,...Chỉ cần bóc miếng dán rồi dán ở phần xương hàm 2 bên mang tai, giúp phần da bên hàm được kéo, khiến gương mặt thon gọn ngay tức thì. Miếng dán có thể bám chắc vào vùng da mặt trong khoảng 4 - 5 tiếng đồng hồ, vì vậy giúp chúng ta có thể thoải mái cho các hoạt động của mình nhé.

3, Trang điểm để giúp vùng mặt thon gọn hơn

4 cách làm thon gọn mặt đơn giản mà nàng nào cũng nên thử

Trang điểm cũng là cách làm thon gọn mặt nhanh chóng

Nếu bạn muốn thật xinh đẹp, thật lung linh với gương mặt thon gọn và săn chắc thì đây chính là lựa chọn vô cùng phù hợp. 

Để đạt được mong muốn, bạn nên lựa chọn loại kem nền phù hợp với da, sau đó dùng kem nền có màu tối hơn cho vùng mang tai xuống dưới cạnh cằm và gò má để thu gọn nhỏ phần dưới của khuôn mặt. Sau đó, đánh phấn màu hai bên xương cằm và nhấn vầng sáng ở trán, sống mũi và cằm để tạo khối giúp vùng xương hàm sẽ được che đi, thêm vào đó là vùng mũi và trán cao lên. Bạn có thể kết hợp thêm 1 chút nhấn nhá vùng mắt sẽ cho 1 khuôn mặt đẹp mịn màng, tự nhiên.

4, Thực hiện các động tác thể dục cho khuôn mặt

4 cách làm thon gọn mặt đơn giản mà nàng nào cũng nên thử

Các động tác thể dục cho vùng mặt

Tập thể dục cho vùng mặt cũng là cách làm thon gọn mặt khá tốt và hiệu quả. Chỉ bằng các động tác đơn giản thôi nhưng cũng cải thiện tình trạng mặt của bạn rất nhiều đấy.

Tuy nhiên, hãy kiên trì thực hiện để có được khuôn mặt gọn gàng và săn chắc nhé.

Theo Hương Hoàng/Infonet

Loading...