3 bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả nhất, muốn sở hữu vóc dáng thon gọn đừng nên bỏ qua

Mỹ Trinh 15:03 19/03/2019

Tập thể dục giảm cân đang là phương pháp cải thiện vóc dáng được ưa chuộng nhất hiện nay. Thế nhưng, để tập luyện sao cho hiểu quả nhất, hãy theo dõi các động tác có khả năng đốt cháy mỡ thừa nhanh dưới đây.

Theo các chuyên gia, tập thể dục không chỉ mang đến tác dụng giảm cân mà còn tăng cường thể lực, cải thiện sức khỏe vô cùng hiệu quả. Do đó, mỗi người, dù bận rộn đến mấy vẫn nên dành ra khoảng 15 – 20 để tập thể dục hàng ngày.

Nếu đang có mong muốn sở hữu vóc dáng thon gọn và săn chắc, bạn hãy tham khảo các bài tập thể dục giảm cân hiệu quả dưới đây.

Bài tập thể dục giảm cân hiệu quả tại nhà

Bài tập khí công

Đây là một trong những bài tập có nguồn gốc từ bộ môn Khí công của Trung Quốc. Động tác này kết hợp cách hít thở của yoga nên có khả năng cải thiện sức khỏe, vóc dáng lẫn tinh thần rất tốt nếu bạn tập luyện mỗi ngày.

Đứng thẳng và để cơ thể thư giãn thật thoải mái, mắt có thể nhắm lại. Từ tự khuỵu gối xuống, đưa 2 bàn tay ra trước ngực, lúc này lòng bàn tay hướng ra.

Tiếp đó, vừa hít thở đều đặn vừa đưa 2 tay sang trái, sau đó quay ngược lại sang phải. Thực hiện luân phiên như thế này trong vòng 1 phút.

3 bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả nhất, muốn sở hữu vóc dáng thon gọn đừng nên bỏ qua
Bài tập thể dục giảm cân kết hợp yoga và khí công - Ảnh: Internet

Thư giãn và lặp lại 5 lần. Lưu ý, trong quá trình tập luyện, bạn nên duy trì hơi thở đều đặn, hít vào từ từ nhưng thở ra mạnh.

Bài tập cần gạt gió

Đây là bài tập dành cho đôi chân, do đó, kiên trì thực hiện, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa ở bộ phận này.

Nằm ngửa trên thảm tập và hít thở thật đều đặn. Tiếp đó, tay bám chặt sàn, đưa hai chân lên cao, vuông góc với bụng. Khép hai chân lại với nhau, bắt đầu đưa sang trái rồi quay ngược sang phải tương tự chuyển động của cần gạt nước trên xe ô tô.

Thực hiện động tác này trong vòng 5 phút, có thể nghỉ ngơi.

3 bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả nhất, muốn sở hữu vóc dáng thon gọn đừng nên bỏ qua
Ngoài thực hiện cả hai chân, bạn có thể tập động tác này cho từng chân - Ảnh: Internet

Bài tập đi bộ tại chỗ

Nếu quanh nhà bạn chẳng có không gian phù hợp nào để đi bộ, đi dạo mỗi buổi sáng, hãy thực hiện ngay tại nhà. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn cứ mô phỏng theo bài tập đi bộ nhưng không di chuyển vị trí.

Đặc biệt, trong quá trình tập, bạn có thể kết hợp với bài tập tay bằng cách nâng tạ đơn.

Phương pháp tập luyện này vừa tiết kiệm thời gian, không gian vừa mang lại hiệu quả cao.

3 bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả nhất, muốn sở hữu vóc dáng thon gọn đừng nên bỏ qua
Đi bộ tại chỗ giúp giảm cân hiệu quả. Bài tập thể dục này rất dễ thực hiện - Ảnh: Internet

Với các bài tập thể dục giảm cân đơn giản mà hiệu quả này, chắc chắc chỉ cần kiên trì sau 7 – 10 ngày, bạn sẽ sở hữu ngay vóc dáng thon gọn, săn chắc vô cùng đơn giản.