Tỷ phú kim cương Bỉ tử vong trên bàn mổ vì phẫu thuật kéo dài "họa mi"

Dung 15:17 07/03/2019

Cái chết đáng tiếc của tỉ phú kim người người Bỉ này được cho là do ông đã lên cơn đau tim ngay giữa ca phẫu thuật kéo dài "của quý" tại một bệnh viện tư.

Ehud Arye Laniado, 65 tuổi, một tỷ phú trong lĩnh vực buôn bán kim cương tại Bỉ đã qua đời tại một phòng khám tư nhân trên Đại lộ des Champs-Elysees ở thủ đô của Pháp hôm thứ Bảy khi gặp biến chứng trong ca phẫu thuật nguy hiểm với mục đích kéo dài..."của quý"

Sau khi các y tá tiến hành tiêm một loại thuốc vào trong "cậu nhỏ" của Laniado, ông lập tức bị sốc thuốc và lên cơn đau tim. Cơn đau này đã vĩnh viễn lấy đi tính mạng ông.

Tỷ phú kim cương Bỉ tử vong trên bàn mổ vì phẫu thuật kéo dài họa mi
Ehud Arye Laniado - 65 tuổi.

Công ty Omega Diamonds của ông Laniado, có trụ sở tại thành phố Antwerp của Bỉ cũng đã xác nhận chuyện này là có thật. Đại diện hiện tại của công ty phát biểu :"Vĩnh biệt một doanh nhân có tầm nhìn. Thật đáng buồn khi chúng tôi phải thông báo rằng người sáng lập nên Omega Diamonds -  Ehud Arye Laniado của chúng tôi đã qua đời."

Một người bạn của ông Laniado nói rằng Laniado luôn luôn chăm chút cho ngoại hình của mình và ông rất để ý đến cái nhìn của người khác về vẻ bề ngoài của ông. Được biết, Laniado được cho là mắc hội chứng gọi là "phức cảm Napoleon". Một hội chứng mà người mắc phải luôn tự ti với chiều cao của mình. 

Tỷ phú kim cương Bỉ tử vong trên bàn mổ vì phẫu thuật kéo dài họa mi
Ông đã qua đời trong một cuộc phẫu thuật kéo dài "của quý".

Một tuyên bố trên trang web của Laniado cho biết :"Sau khi tổ chức tang lễ, Ehud sẽ được đưa về Israel làm nơi an nghỉ cuối cùng. Anh ấy sẽ được tất cả chúng ta nhớ thương."

Được biết, khi còn sống, Ehud Arye Laniado có một cuộc đời khá nhiều thăng trầm. Laniado không học đại học và từng là một nhân viên mát-xa tại khách sạn Hilton ở thủ đô Tel Aviv, Israel. Sau khi đến Bỉ, ông bộc lộ tài năng và trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu về đánh giá kim cương thô.

Tỷ phú kim cương Bỉ tử vong trên bàn mổ vì phẫu thuật kéo dài họa mi
Laniado từng là một chuyên gia trong lĩnh vực kim cương.

Laniado không công khai khối tài sản chính xác của mình nhưng được cho là sở hữu căn penthouse đắt nhất ở Monaco trị giá gần 40 triệu USD cùng một biệt thự ở vùng ngoại ô Los Angeles, Mỹ, nơi ông thường uống rượu vang cùng các người mẫu và ngôi sao.

Năm 2015, ông đã bán viên kim cương đắt nhất thế giới có tên "Blue Moon of Josephine" cho doanh nhân Hong Kong Joseph Lau Luen Hung với giá gần 48,5 triệu USD.

Theo Phương Dung/Infonet

Nguồn: Daily Mail