Phát hiện chấn động bài thơ Đàn Ghi-ta của Lorca, có đến 99% bạn trẻ hiểu nhầm ?

Nguyễn 11:12 14/02/2019

Sau nhiều nghi ngờ về nhân vật “cô gái ấy” trong đoạn “ tiếng đàn ghi-ta nâu, bầu trời cô gái ấy” thì sự thật khiến mọi người không khỏi bất ngờ và bàn tán đó chính là cô gái được nhắc đến lại là Salvador Dali – một nghệ sĩ thiên tài của Tây Ban Nha, anh trai của Anna Maria Dali.

Phát hiện chấn động bài thơ Đàn Ghi-ta của Lorca, có đến 99% bạn trẻ hiểu nhầm ?
Lorca (trái) và Salvador (phải)

Tình yêu của Lorca dành cho Salvador mãnh liệt và si mê từ những năm 1925- 1928 nhưng những gì ông nhận lại chỉ là sự né tránh từ đối phương. Theo Salvador, Lorca đã hai lần muốn “ân ái” với ông nhưng ông một mực từ chối vì ông không phải là đồng tính và ông sợ đau. Từ đó, ta thấy được tình yêu mãnh liệt của Lorca và đồng thời thấy được sự đau khổ bên trong ông khi không được chấp nhận. Tình cảm được nảy sinh từ tình bạn rồi sinh sôi nảy nở sau những lần qua lại thân thiết thăm gia đình Salvador, thật không ai ngờ người được Lorca để mắt đến lại không phải là Anna.

Phát hiện chấn động bài thơ Đàn Ghi-ta của Lorca, có đến 99% bạn trẻ hiểu nhầm ?
Lorca

 Tuy khước từ Lorca nhưng trong thâm tâm Salvador vẫn luôn xem người bạn của mình là một nhà thơ vĩ đại và luôn cảm thấy nợ Lorca. Một người đa tài như Lorca vừa học luật, làm thơ, hội họa và có đam mê âm nhạc lại có một tình yêu đồng tính hẳn trong ông tình yêu này rất đẹp và mãnh liệt.

Sách giáo khoa 12 vẫn còn chú thích “cô gái ấy” là Anna và nàng ấy không hề kết hôn sau khi Lorca mất. Liệu đây có phải là một sự nhầm lẫn hay còn nhiều bí ẩn khác được giấu kín ?

Theo Bảo Chi/ Infonet 

Loading...